Today’s NEWS FEED

News Feed

คณะทำงานเพื่อพิจารณามาตรการปฏิรูปตลาดทุนไทย (Taskforce) ประชุมครั้งแรก ผนึกกำลังร่วมผลักดัน “มาตรการพัฒนาตลาดทุนไทย”

157


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(24 กรกฎาคม 2568)---------คณะทำงานเพื่อพิจารณามาตรการปฏิรูปตลาดทุนไทย (Taskforce) ประชุมครั้งแรก ผนึกกำลังร่วมผลักดัน “มาตรการพัฒนาตลาดทุนไทย” ส่งเสริมศักยภาพการแข่งขันระดับสากลและยกระดับความเชื่อมั่นให้กับตลาดทุนไทย


คณะทำงานเพื่อพิจารณามาตรการปฏิรูปตลาดทุนไทย (Taskforce) ซึ่งประกอบด้วย ผู้แทนจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) คณะกรรมการกำกับตลาดทุน คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลาดหลักทรัพย์ฯ) สภาธุรกิจตลาดทุนไทย สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย สมาคมบริษัทจัดการลงทุน โดยมีนางพรอนงค์ บุษราตระกูล เลขาธิการ ก.ล.ต. และนายอัสสเดช คงสิริ กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมเป็นเลขานุการคณะทำงาน ประชุมครั้งที่ 1/2568 เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2568 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมผลักดันมาตรการพัฒนาตลาดทุนไทย ตอบโจทย์การส่งเสริมศักยภาพการแข่งขันระยะยาวอย่างยั่งยืน สอดรับกับสภาพเศรษฐกิจและบริบทโลกที่เปลี่ยนแปลงไป พร้อมทั้งยกระดับความเชื่อมั่นให้กับตลาดทุนไทย ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวจะครอบคลุมทั้งในส่วนของฝั่งอุปสงค์และอุปทาน ด้วยการยกระดับคุณภาพผู้มีส่วนร่วมในตลาดและการส่งเสริมศักยภาพการแข่งขันของผู้ประกอบธุรกิจในตลาดทุน เพื่อเร่งขับเคลื่อนให้เกิดผลเป็นรูปธรรมในระยะสั้น โดยยังคงเดินหน้าออกแบบแผนระยะยาวควบคู่กันไปอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ จะมีการสรุปผลและเผยแพร่มาตรการเร่งด่วน (quick wins) ต่อไป

 

ทั้งนี้ ก.ล.ต. พร้อมทำหน้าที่เป็นกลไกสำคัญในการสร้างความร่วมมืออย่างเป็นรูปธรรมระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ โดย Taskforce ชุดนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบธุรกิจในตลาดทุนและผู้มีส่วนร่วมในตลาดซึ่งให้ความสำคัญกับการผลักดันการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นอย่างเป็นระบบและมีเป้าหมายร่วมกันเน้นการมีส่วนร่วมเพื่อยกระดับตลาดทุนไทยอย่างยั่งยืน

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

NER ร่วมทำดี บริจาคโลหิต เฉลิมพระเกียรติ จัดหาโลหิตสำรอง...ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์

NER ร่วมทำดี บริจาคโลหิต เฉลิมพระเกียรติ จัดหาโลหิตสำรอง...ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์

HotNews: เปิดหุ้นเสี่ยง! ปมข้อพิพาท ไทย-กัมพูชา

เปิดหุ้นเสี่ยง!ปมข้อพิพาท ไทย-กัมพูชา กลุ่มไหน เสี่ยงมาก เสี่ยงน้อย ในทางกลับกัน ธีมไหนได้ได้อานิสงส์ ไปดู...

รอดูสถานการณ์ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ยามนี้ ต้องจับตา รอดู สถานการณ์ ชายแดน ไทย-กัมพูชา คณะมนตรีความมั่นคง UN นัดประชุมฉุกเฉิน....

มัลติมีเดีย

DEXON แผนครึ่งปีหลัง เดินหน้าขยายฐานลูกค้า ยุโรป-อเมริกา

DEXON แผนครึ่งปีหลัง เดินหน้าขยายฐานลูกค้า ยุโรป-อเมริกา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้