19 มิ.ย. 2568 11:10:26 333
AMC SectorBAM เด่นใน 2Q25หลังจากที่เราปรับเพิ่มคำแนะนำของ BAM ขึ้นมาเป็น “ซื้อ” เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ราคาหุ้นก็ปรับเพิ่มขึ้นถึง 9% เนื่องจากเราคาดกำไรสุทธิ 2Q25 ของ BAM จะเติบโตโดดเด่นถึง 121% YoY และ 365% QoQ จากกำไรจากการขาย NPL และ NPA ปรับเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ BAM ยังมีแผนจะเป็นพันธมิตรกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์และบริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์และสถาบันการเงิน เพื่อเร่งการขาย NPA ของ BAM ให้ดีขึ้นใน 2H25
เราคาดกำไรปี 2025 ของ BAM จะอยู่ที่ 2.1 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 32% YoY ซึ่งสูงกว่าประมาณการของตลาดถึง 26% ทำให้เราประเมินว่าตลาดน่าจะมีการปรับประมาณการกำไรปีนี้ขึ้นได้ในอนาคต
อย่างไรก็ตาม เรายังแนะนำ “ขาย” JMT เพราะเราคาดว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัวช้าใน 2H25 กดดันแนวโน้มกำไรของ JMT จะฟื้นตัวช้าในปีนี้ ทำให้เราปรับลดประมาณการกำไรปีนี้ของ JMT ลง 8% โดยภายหลังปรับประมาณการ คาดกำไรปีนี้ของ JMT จะอยู่ที่ 1.3 พันล้านบาท ลดลง 17% YoY และต่ำกว่าที่ตลาดทำไว้ 21% ทำให้เรามองว่ามีความเสี่ยงที่ตลาดจะปรับลดประมาณการกำไรลงได้ใน 2H25อ
: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ในที่สุด สิ่งที่รอคอย ก็มาแล้ว ไทย เจอภาษีแค่ 19% นับว่าเป็นความสำเร็จของทีมเจรจาการ....
SSP ส่งต่อความห่วงใยช่วยเหลือผู้ประสบภัยชายแดนบุรีรัมย์
คุยกับ Genใหม่ TNDT "ธนรรจ์ ศตวุฒิ"
Hooninside
สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้
ชื่อหรือรหัสของคุณไม่ถูกต้อง
Please, check your email format before submit.
Please, Enter you password.
Please, Enter minimum 3 character.
Please, Enter minimum 6 character.
กรุณากรอกอีเมล์ที่คุณใช้สมัครสมาชิกแล้วกดส่งเมล์