Today’s NEWS FEED

News Feed

SCB 10X แต่งตั้ง กวีวุฒิ เต็มภูวภัทร เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ สานต่อภารกิจนำพาองค์กรสู่การเติบโตแบบก้าวกระโดด

506

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(16 พฤษภาคม 2568)------
บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) บริษัทภายใต้กลุ่ม SCBX ที่มุ่งเน้นการลงทุนด้านเทคโนโลยีที่มีศักยภาพในการสร้างการเปลี่ยนแปลง ประกาศแต่งตั้งนายกวีวุฒิ เต็มภูวภัทร เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) คนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2568 นายกวีวุฒิจะรับภารกิจสำคัญในการสานต่อและนำพา SCB 10X สู่การเติบโตแบบก้าวกระโดดในระยะต่อไป โดยยังคงมุ่งมั่นลงทุนในเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลก พร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมให้กับองค์กร ปัจจุบัน SCB 10X มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการและลงทุนทั่วโลกมูลค่ากว่า 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

นอกจากนี้ นายกวีวุฒิยังดำรงตำแหน่ง Chief Innovation Officer บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) บริษัทแม่ของกลุ่ม SCBX ควบคู่ไปด้วย ซึ่งจะช่วยสนับสนุนและผสานการเชื่อมโยงกลยุทธ์ด้านนวัตกรรมระยะยาวของกลุ่ม SCBX และภารกิจการลงทุนของ SCB 10ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงเสริมสร้างขีดความสามารถด้านนวัตกรรม เร่งการสร้างผลลัพธ์ และขับเคลื่อนความสามารถในการแข่งขันของกลุ่ม SCBX ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี ก่อนหน้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SCB 10X นายกวีวุฒิได้สั่งสมประสบการณ์ตลอดจนความเชี่ยวชาญในด้านนวัตกรรม การบุกเบิกสร้างธุรกิจใหม่ การสร้างวัฒนธรรมองค์กรแห่งนวัตกรรม รวมถึงการบริหารกองทุนร่วมลงทุน ในองค์กรชั้นนำของประเทศทั้งภายในกลุ่ม SCBX และธุรกิจพลังงาน

 

นายกวีวุฒิสำเร็จการศึกษาวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโทบริหารธุรกิจ (MBA) จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด โดยมีประสบการณ์อย่างกว้างขวางจาก Stanford d.school

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

"SMO" จับมือ "APM–FSS" โรดโชว์ จ.ราชบุรี โชว์ศักยภาพธุรกิจน้ำมันปาล์มดิบ นักลงทุนตอบรับดีเยี่ยม

"SMO" จับมือ "APM–FSS" โรดโชว์ จ.ราชบุรี โชว์ศักยภาพธุรกิจน้ำมันปาล์มดิบ นักลงทุนตอบรับดีเยี่ยม

ต่อสู้ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง เกมบนกระดานหุ้นไทย ยังคงต้องต่อสู้ เก็งกำไร ...เลือกซื้อหุ้น ที่มีผลประกอบการที่ดี มีกำไร มี....

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ทอล์ค : รู้จักพื้นฐาน ATLAS เคาะราคาไอพีโอที่ 3 บาทต่อหุ้น เปิดจองซื้อ 7-10 ตุลาคมนี้

หุ้นอินไซด์ทอล์ค : รู้จักพื้นฐาน ATLAS เคาะราคาไอพีโอที่ 3 บาทต่อหุ้น เปิดจองซื้อ 7-10 ตุลาคมนี้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้