7 พ.ค. 2568 12:42:30 129
---ยังมีความท้าทายรออยู่ข้างหน้า---
Review : กำไรสุทธิ 1Q25 ลด -0.3%YoY, -1.1%QoQ เป็น 1.71 พันล้านบาท ต่ำกว่าที่เราคาดไว้ 2% โดยกำไรที่ลดลงเล็กน้อยเป็นผลจาก SSSG ติดลบ (โดยของ HomePro ในไทย -3.3% ในมาเลเซีย -2.8% ส่วน Mega Home +0.2%) เพราะภาวะเศรษฐกิจซบเซา แรงหนุนจากมาตรการกระตุ้นน้อยลง การแข่งขันรุนแรง และต้นทุนการเงินสูงขึ้น
แนวโน้ม 2Q25 ยังซบเซา โดย SSSG ของ HomePro ในเดือนเม.ย.ยังติดลบที่ประมาณ -10% ส่วน Mega Home ติดลบที่ -3% ถึง -4% ผู้บริหารยังไม่เห็นสัญญาณการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในเร็วๆนี้ อย่างไรก็ตาม เราคาดว่าผลประกอบการ 2H25 มีโอกาสดีขึ้น YoY จากฐานต่ำในช่วงเดียวกันของปีก่อน ประกอบกับบริษัทจะมีการเปิดสาขาใหม่ใน 2H25 ซึ่งจะช่วยให้ยอดขายดีขึ้น
ปรับลดคำแนะนำเป็นถือ (เดิมซื้อ) โดยลดราคาพื้นฐานเป็น 8.40 บาท (DCF) ทั้งนี้หุ้นยังขาดปัจจัยกระตุ้นในระยะสั้น และคาดการณ์กำไรสุทธิปี 25F เติบโตจำกัดที่เพียง +2%
นักวิเคราะห์&กลยุทธ์ : นันทิกา เวียงเพิ่ม : nantikawiang@dbs.com
: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ในท้องทุ่งสีเขียว หุ้นไทยบวกยืน 1200 จุดได้อีกครั้ง ...
NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68
Hooninside
สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้
ชื่อหรือรหัสของคุณไม่ถูกต้อง
Please, check your email format before submit.
Please, Enter you password.
Please, Enter minimum 3 character.
Please, Enter minimum 6 character.
กรุณากรอกอีเมล์ที่คุณใช้สมัครสมาชิกแล้วกดส่งเมล์