Today’s NEWS FEED

News Feed

ซีพีเอฟ จับมือ คู่ค้าธุรกิจเดินหน้าสร้างความยั่งยืนในห่วงโซ่คุณค่า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคทั่วโลก

201

 
 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(25 มีนาคม 2568)-----ท่ามกลางกระแสโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ทั้งการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และความต้องการผู้บริโภคทั่วโลก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ จึงเดินหน้าสานต่อ
โครงการ "Partner to Grow... เติบโต เคียงข้าง อย่างยั่งยืน" สู่ปีที่ 3 พร้อมจับมือกับคู่ค้าธุรกิจในห่วงโซ่คุณค่า เพื่อยกระดับความสามารถทางธุรกิจในการส่งมอบสินค้าและบริการที่ได้มาตรฐาน พร้อมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งตอบโจทย์ลูกค้าและผู้บริโภคกว่า 55 ประเทศทั่วโลก
 
นางสาวธิดารัตน์ เดชายนต์บัญชา ผู้บริหารสูงสุด สายงานจัดซื้อกลาง ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ เดินหน้าโครงการ Partner to Grow ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อพัฒนาศักยภาพคู่ค้าธุรกิจครอบคลุมทั้งองค์กรขนาดใหญ่และ SME ให้สามารถปรับตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้ กรอบ 3Ps - Planet-People-Profit มุ่งสนับสนุนให้คู่ค้ามีการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานของความรับผิดชอบ ยกระดับประสิทธิภาพการผลิตให้ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าในทุกมิติ สร้างความยั่งยืน
 
ด้านสิ่งแวดล้อม สังคม ชุมชม ไปพร้อมกับการเติบโตทางธุรกิจ รวมถึง ส่งเสริมความร่วมมือในห่วงโซ่คุณค่าเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงตามแนวคิด Sustainovation โดยประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ส่งมอบสินค้าที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและผู้บริโภค พร้อมเสริมสร้างโอกาส
และการเติบโตที่ยั่งยืนไปด้วยกัน
 
"ซีพีเอฟให้ความสำคัญกับคู่ค้าธุรกิจผู้เป็นพันธมิตรของบริษัทในการส่งมอบสินค้าไปมากกว่า 55 ประเทศทั่วโลก สามารถเติบโตไปด้วยกัน งาน Partner to Grow เติบโต เคียงข้าง ยั่งยืน ปีที่ 3 สะท้อนให้เห็นว่า คู่ค้าธุรกิจส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและมุ่งมั่นปรับปรุงและพัฒนากระบวนการดำเนินงานที่ได้
มาตรฐาน โดยนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาช่วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด ช่วยให้คู่
ค้าสามารถผลิตสินค้าที่ตรงตามความต้องการของตลาด มีความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้เสียและสิ่งแวดล้อม สนับสนุนคู่ค้าลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในห่วงโซ่อุปทานเป็นที่ต้องการของลูกค้าในหลายประเทศ ส่งผลให้คู่ค้าของบริษัทสามารถเติบโตเป็นผู้น าอุตสาหกรรม ภายใต้กรอบแนวคิด 3Ps :
Planet – People – Profit สร้างเครือข่ายคู่ค้าธุรกิจที่แข็งแกร่ง ช่วยคู่ค้าธุรกิจสำเร็จ...ซีพีเอฟจะสำเร็จด้วย" นางสาวธิดารัตน์กล่าว
 
นายธีรยุทธ์ โชติปทุมวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปทุมเฟล็กซ์ แพ็คเกจจิ้ง จำกัด กล่าวว่า การร่วมโครงการ Partner to Grow ช่วยให้บริษัทได้เรียนรู้มากขึ้น เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นเรื่องใหม่ของบริษัท โดยซีพีเอฟได้ให้คำแนะนำและร่วมปรับเปลี่ยนไปด้วยกัน ทั้งเรื่องการบริหารจัดการ
แรงงาน เครื่องจักร เพื่อให้ปทุมเฟล็กซ์สามารถส่งมอบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้กับซีพีเอฟ  
 
นายพาสันต์ พุทธวิริยะ ผู้จัดการฝ่ายขายบรรจุภัณฑ์อาหาร บริษัท ซีลด์แอร์ แพ็คเกจจิ้ง (ประเทศไทย) เผยว่า การจัดงานทำให้บริษัทรับทราบทิศทางและเป้าหมายการดำเนินธุรกิจ และความร่วมมือระหว่างคู่ค้าและซีพีเอฟในการพัฒนานวัตกรรมและห่วงโซ่อุปทานให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ และ
ลูกค้าทั่วโลก ซึ่งสิ่งนี้ช่วยให้บริษัทสามารถเติบโตไปกับซีพีเอฟได้ในระยะยาว
 
นายชัยทวี สมัญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยเจริญเฟรช จำกัด ผู้ผลิตผักสด กล่าวว่า บริษัทตระหนักถึงความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การเข้าร่วมโครงการ Partner to Grow ช่วยให้บริษัทสามารถปรับปรุงการท างานตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทาน ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีช่วยให้บริษัท
สามารถส่งผักสดได้ถูกต้องและทันเวลา ซึ่ง Partner to Grow ช่วยให้เรามีโอกาสขยายงานไปกับซีพีเอฟ
 
สำหรับในปีนี้ บริษัทมีกิจกรรมในการพัฒนาศักยภาพคู่ค้าธุรกิจครอบคลุมทั้งองค์กรขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ครอบคลุมในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็น คุณภาพสินค้า การส่งมอบและการบริการ ความสามารถในการแข่งขัน นวัตกรรม และความยั่งยืน ผ่านการด าเนินโครงการที่หลากหลาย อาทิโครงการ SMEx ที่
มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SME ก้าวสู่การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ,โครงการ Quality Day Together ที่ช่วยให้คู่ค้าสามารถผลิตวัตถุดิบปลอดภัย ได้คุณภาพ มีมาตรฐาน โครงการ INNOVATION Day  โครงการ CAC โครงการบริหารจัดการต้นทุนในห่วงโซ่อุปทาน และโครงการให้ความรู้ด้านการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก
 
 
 
 
 
 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้