Today’s NEWS FEED

News Feed

NDR โชว์งบปี 67 พลิกกำไร หลังรายได้โต- คุมต้นทุนเยี่ยม พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้ 1 พันลบ. ลุย “พลังงานสะอาด” เสริมฐานแกร่ง

222

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(5 มีนาคม 2568)--------NDR เทิร์นอะราวด์ โชว์ผลงานปี 2567 พลิกมีกำไรสุทธิ 7.85 ล้านบาท จากปีก่อนที่ขาดทุนราว 65 ล้านบาท และมีรายได้รวม 918.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 9.78 จากปีก่อนที่มีรายได้ 836.28 ล้านบาท หลังบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้านเอ็มดี “ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา” ปักธงเป้ารายได้ในปีนี้แตะ 1,000 ล้านบาท เดินหน้าขยายตลาดยางรถจักรยานยนต์ไปยังอังกฤษ – ญี่ปุ่น ลุยธุรกิจผลิตและจำหน่ายเชื้อเพลิงชีวภาพ คาดติดตั้งเครื่องจักรในไตรมาส 2/2568 เริ่มเดินเครื่องได้ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ สนับสนุนการเติบโตระยะยาว

 

นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี. รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR ผู้ผลิตและจำหน่ายยางนอกและยางในรถจักรยานยนต์ภายใต้แบรนด์ N.D.Rubber เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในปี 2567 บริษัทฯมีรายได้รวมอยู่ที่ 918.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 81.85 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 9.78 จากปีก่อนที่มีรายได้ 836.28 ล้านบาท โดยสาเหตุที่ผลประกอบการเติบโตมาจากการเพิ่มขึ้นของสัดส่วนการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูง ตลอดจนการขยายตลาดสู่ต่างประเทศ โดยบริษัทฯ ได้รับส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเติมในประเทศญี่ปุ่นและสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ ยอดขายในประเทศมาเลเซียยังปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น
ขณะที่บริษัทฯพลิกมีกำไรสุทธิ 7.85 ล้านบาท จากปีก่อนที่ขาดทุนราว 65 ล้านบาท และบริษัทฯ สามารถรักษาอัตรากำไรขั้นต้นให้อยู่ในระดับที่สูงขึ้นได้ แม้ว่าราคาวัตถุดิบจะยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น โดยอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ร้อยละ 19.51 จากช่วงปีก่อนที่ร้อยละ 17.13 ทั้งนี้ เป็นผลมาจากการมุ่งเน้นการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มที่มีอัตรากำไรสูง ควบคู่ไปกับการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและค่าใช้จ่ายในการบริหารให้อยู่ในระดับปกติ ส่งผลให้บริษัทฯ มีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น

กรรมการผู้จัดการ NDR กล่าวอีกว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้รวมปี 2568 ไว้ที่ 1,000 ล้านบาท โดยยังคงมุ่งเน้นธุรกิจหลักด้านการผลิตและจำหน่ายยางในและยางนอกรถจักรยานยนต์ ซึ่งคาดว่าจะสร้างรายได้คิดเป็นสัดส่วน 90-95% ของรายได้รวม พร้อมเดินหน้าขยายตลาดในอังกฤษและญี่ปุ่นเพิ่มเติม หลังจากได้รับการตอบรับที่ดีในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ในการขยายตลาดไปยังสหรัฐอเมริกา
นอกจากการดำเนินธุรกิจหลักแล้วนั้น บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการเติบโตในอุตสาหกรรมพลังงานสะอาด ผ่านการลงทุนในธุรกิจผลิตและจำหน่ายเชื้อเพลิงชีวภาพ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่ได้รับความสนใจและสอดคล้องกับแนวโน้มด้านสิ่งแวดล้อม โดยคาดว่าธุรกิจนี้จะมีสัดส่วนรายได้ประมาณ 5% ของรายได้รวม คาดว่าจะสามารถติดตั้งเครื่องจักรในไตรมาส 2/2568 และจะเริ่มการผลิตได้ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ซึ่งจะเป็นอีกธุรกิจหนึ่งในการขับเคลื่อนสำคัญที่ช่วยสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับบริษัทฯ ในระยะยาว

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้