Today’s NEWS FEED

News Feed

"AKS" เดินหน้าปรับโครงสร้างธุรกิจ เสริมศักยภาพ เติบโตระยะยาว

276

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (3 มีนาคม 2568)-------บริษัท เอเคเอส คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AKS โดยนายสง่า ตันติอมรพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยแผนเดินหน้าปรับโครงสร้างธุรกิจและโครงสร้างทุน เพื่อเสริมศักยภาพการดำเนินงาน และสร้างความแข็งแกร่งทางการเงิน รองรับแผนการเติบโตในระยะยาว

 

AKS เตรียมตั้งด้อยค่า 1,127.68 ล้านบาท เพื่อเป็นการปรับโครงสร้างทางการเงินเพื่อเริ่มต้นใหม่ ปรับลดมูลค่าทางบัญชีและล้างภาระทางการเงิน ทำให้สถานะทางบัญชีสะท้อนมูลค่าที่แท้จริง ลดภาระที่เป็นอุปสรรคต่อการเติบโต และเพิ่มประสิทธิภาพทางการเงิน รองรับการขยายตัวของธุรกิจในอนาคต

 

บริษัทเดินหน้าตามแผนเพิ่มทุน ซึ่งได้รับอนุมัติจากมติที่ประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อปีที่ผ่านมา เพื่อเสริมกระแสเงินสด และสนับสนุนการขยายตัวของธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจโรงไฟฟ้า และ ธุรกิจสินเชื่อ โดยเน้นการเติบโตที่มีเสถียรภาพและความยั่งยืน มุ่งสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง พร้อมสร้างการเติบโตต่อเนื่อง

 

นายสง่า ตันติอมรพงษ์ กล่าวว่า "การปรับโครงสร้างครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญที่ช่วยให้ AKS สามารถเดินหน้าธุรกิจได้อย่างมั่นคง พร้อมขยายโอกาสทางธุรกิจและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น โดยบริษัทมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง มีพื้นฐานรายได้ที่เติบโตต่อเนื่อง และสร้างคุณค่าในระยะยาว"

 

"AKS มีเป้าหมายชัดเจนในการเป็นองค์กรที่มีเสถียรภาพทางการเงิน และสามารถขยายธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง การปรับโครงสร้างครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัท พร้อมรองรับการเติบโตในระยะยาว"

 

AKS ยังคงเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์เพื่อขับเคลื่อนองค์กรสู่อนาคตที่ดียิ่งขึ้น พร้อมสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงให้กับผู้ถือหุ้น และสร้างรากฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งเพื่อรองรับการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้