Today’s NEWS FEED

News Feed

AIMIRT โชว์ฟอร์มผลงานปี 67 รายได้รวมทั้งปีทุบสถิติสูงสุดใหม่แตะ 1 พันล้านปันผลทั้งปี 0.86 บาทต่อหน่วย สูงสุดในตลาดรีทอุตสาหกรรม ยีลด์สูงกว่า 8%

203


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(24 กุมภาพันธ์ 2568)-----------ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท หรือกองทรัสต์ ‘AIMIRT’ เปิดเผยผลการดำเนินงานปี 2567 แข็งแกร่ง รายได้รวมทั้งปีทุบสถิติสูงสุดใหม่แตะระดับ 1 พันล้านบาท โตต่อเนื่องกว่า 14% จากปีก่อนหน้า จ่ายปันผลสูงต่อเนื่องรวมทั้งปี 0.86 บาทต่อหน่วย สูงสุดในตลาดรีทอุตสาหกรรม คิดเป็นอัตราผลตอบแทนสูงถึง 8%

นางสาวญาณิชศา ชาติวุฒิกอบกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ของกองทรัสต์ ‘AIMIRT’ เปิดเผยว่า ในปี 2567 กองทรัสต์ ‘AIMIRT’ กวาดรายได้รวมไปกว่า 1,042 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14% จากปีก่อนหน้า เติบโตอย่างต่อเนื่องและนับเป็นสถิติสูงสุดใหม่ โดยมีปัจจัยหลักจากการรับรู้รายได้จากการควบรวมกองทุนรวม ‘PPF’ ในเดือนมิถุนายน 2567 รวมถึงอัตราการเช่าที่อยู่ในระดับสูง โดยเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 92% สูงกว่าค่าเฉลี่ยรีทอุตสาหกรรม เตรียมจ่ายปันผลงวดสุดท้ายไตรมาส 4/2567 ในอัตรา 0.2150 บาทต่อหน่วย กำหนดขึ้น XD วันที่ 5 มีนาคม 2568 และกำหนดจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหน่วยในวันที่ 21 มีนาคม 2568 ทำให้ในปี 2567 กองทรัสต์ ‘AIMIRT’ จ่ายปันผลรวมทั้งปี 0.86 บาทต่อหน่วย สูงที่สุดในตลาดรีทอุตสาหกรรม คิดเป็นอัตราผลตอบแทนสูงถึง 8.1% (คำนวณจากราคาปิด ณ วันที่ 30 ธันวาคม 2567)

นายธนาเดช โอภาสยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมถึงภาพรวม ในปี 2567 ที่ผ่านมาว่า กองทรัสต์ ‘AIMIRT’ ควบรวมกองทุนรวม ‘PPF’ ได้สำเร็จ ซึ่งถือว่าเป็นดีลที่ท้าทายและเป็นนวัตกรรมของตลาดทุนในประเทศไทย ส่งผลให้กองทรัสต์ ‘AIMIRT’ มีผลประกอบการที่เติบโตและมีความแข็งแกร่งขึ้นในหลายด้าน โดยบริษัทฯ ยังคงแสวงหาการลงทุนเพิ่มในทรัพย์สินที่คุณภาพทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคงให้กับกองทรัสต์ ‘AIMIRT’


ด้านนายจรัสฤทธิ์ อรรถเวทยวรวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริการ บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ เป็นผู้จัดการกองทรัสต์อิสระทำให้บริหารงานได้อย่างโปร่งใสและเป็นกลาง สะท้อนให้เห็นจากการเติบโตของกองทรัสต์ ‘AIMIRT’ อย่างมั่นคงและการจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในระดับที่สูงอย่างสม่ำเสมอมาโดยตลอด โดยในปี 2568 บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นในการบริการงานอย่างโปร่งใสและเป็นกลางเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้ถือหน่วยทรัสต์ และยังมุ่งเน้นการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืนผ่านการให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการด้านสิ่งแวดล้อม (Environment) สังคม (Social) และบรรษัทภิบาล (Governance)

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้