Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ลิเบอเรเตอร์ : BE8 แนะนำ BUY ราคาเป้าหมาย 22.70 บาท

235

 

LIB Alert
BE8
อัตรากำไรถูกกดดัน
สั้นๆ


รายได้โตตามอุตสาหกรรม : ขยายตัว q-q หลักๆจากการเริ่มเบิกจ่ายงบประมาณด้าน Cyber security และDigital transformation ของภาครัฐ (สัดส่วนรายได้25%-30%) ส่งผลให้รายได้ธุรกิจให้คำปรึกษาขยายตัว+20.9% q-q และ +8.8% y-y, ธุรกิจให้เช่าสิทธิการใช้งาน+5.6% q-q และ +20.0% y-y และธุรกิจจัดหาบุคลากร+19.4% q-q และ +19.6% y-y ส่วนภาคเอกชนก็มีอุปสงค์สูงขึ้นตามเทรนด์ Digital transformation คาดมูลค่าทั่วโลกเติบโต +16.1% ต่อปี จนถึงปี 2027 (ที่มา : Statista)

ขยายกำลังพลฉุดในช่วงแรก : BE8 รับพนักงานเพิ่มใน4Q24 เพื่อขยายธุรกิจ ส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นหดตัวเหลือ 22.8% หดตัว -202 bps q-q และ -310 bps y-y เราคาดอัตรากำไรขั้นต้นจะฟื้นสู่ 25% ไตรมาสถัดๆไป

ความเห็น : คาดตลาดตอบรับเป็น “กลาง/ลบเล็กน้อย” ต่องบ 4Q24 โดยอัตรากำไรขั้นต้นที่ลดลงจากการขยายกำลังพลเป็นเรื่องรับได้ แต่ทว่าอัตรากำไรที่ต่ำลึกกว่าสมมติฐานปีนี้ของเราที่ 26.5% ทำให้เรามีแนวโน้มปรับประมาณการลงจากคาดกำไรสุทธิปีนี้ที่ 240 ลบ. แต่แนวโน้มอุตสาหกรรมถือว่ายังสดใสเหมือน BBIK

 


จรูญพันธ์ วัฒนวงศ์
นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐาน #14076
Jaroonpan.W@liberator.co.th

จิรภัทร คงบัว
ผู้ช่วยนักวิเคราะห์
Jirapat.K@liberator.co.th

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้