Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ฟิลลิป(ประเทศไทย) : SAT แนะนำซื้อ ราคาพื้นฐาน 13 บาท

475

 

 

 

---คาดกำไร 4Q67 โต q-q---
จากการ Preview ทางฝ่ายคาดกำไร 4Q67 โต q-q สาเหตุจากรายได้จากการจำหน่ายชิ้นส่วนเครื่องจักรกลการเกษตรฟื้นตัว อย่างไรก็ตามรายได้จากการจำหน่ายชิ้นส่วนรถกระบะลดลง ตามการชะลอตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ สำหรับต้นทุนขาย ทางฝ่ายคาดลดลง q-q ส่งผลให้กำไรเร่งตัวขึ้น q-q แต่อ่อนตัว y-y นอกจากนี้คาดตลาดรถยนต์ EV ไม่กระทบรายได้ อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากตลาดรถยนต์ EV ค่ายจีนส่วนใหญ่เป็นรถยนต์นั่ง โดยสัดส่วนรายได้รถยนต์นั่งของบริษัทอยู่ที่ประมาณ 10% ของรายได้รวม


คาดกำไร 4Q67 โต q-q : จากการ Preview ทางฝ่ายคาดกำไร 4Q67 โต q-q สาเหตุจากรายได้จากการจำหน่ายชิ้นส่วนเครื่องจักรกลการเกษตรฟื้นตัว จากฤดูกาลเก็บเกี่ยวข้าวในช่วงปลายปี ส่งผลให้ Demand อุปกรณ์สำหรับเกี่ยวข้าวปรับตัวเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามรายได้ จากการจำหน่ายชิ้นส่วนรถกระบะ (Pickup car) ลดลง ตามการชะลอตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ จากภาวะเศรษฐกิจและหนี้ครัวเรือน ที่ส่งผลต่อความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อ ทำให้ความสามารถในการซื้อของผู้บริโภคหดตัวลง สำหรับต้นทุนขาย ทางฝ่ายคาดลดลงq-q ส่งผลให้กำไรเร่งตัวขึ้น 19.9% q-q แต่อ่อนตัว 13.8% y-y


คาดตลาดรถยนต์ EV ไม่กระทบรายได้ : ทางฝ่ายคาดการเข้ามาของตลาดรถยนต์ EV ค่ายจีนยังไม่กระทบรายได้ปี 2568 อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากตลาดรถยนต์ EV ค่ายจีนส่วนใหญ่ เป็นรถยนต์นั่ง(passenger car) โดยสัดส่วนรายได้รถยนต์นั่งของบริษัท อยู่ที่ประมาณ 10% ของรายได้รวม


ราคาพื้นฐาน 13.00 บาท แนะนำ “ซื้อ”

 

อดิสรณ์ มุ่งพาลชล, นักวิเคราะห์การลงทุนด้านหลักทรัพย์ #497
ศิริวรรณ สุทธิช่วย, ผู้ช่วยนักวิเคราะห์

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้