Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส : MINT แนะนำซื้อ ราคาพื้นฐาน 36.50 บาท

284

 

---คาดกำไรสุทธิ 4Q24F เติบโต y/y และ q/q---


ประเมินว่ากำไรสุทธิของ MINT ใน 4Q24F จะอยู่ที่ 3.45 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 251% y/y และ 2,210% q/q หนุนโดยกำไรที่เกิดขึ้นครั้งเดียว คือ กำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนและสัญญาอนุพันธ์ หากตัดรายการพิเศษออก เราคาดว่ากำไรหลัก (core profit) ใน 4Q24F จะอยู่ที่ 2.83 พันล้านบาท (+13% y/y, +7% q/q) โดยได้รับแรงผลักดันจากการเติบโตของรายได้และการขยายตัวของอัตรากำไรขั้นต้นในทุกกลุ่มธุรกิจ

 

ผลดำเนินงานธุรกิจโรงแรมแข็งแกร่งในเงินสกุลท้องถิ่นใน 4Q24F คาด RevPar รวมของโรงแรมที่เป็นเจ้าของและเช่าจะเติบโตที่ 4% หนุนโดยอัตราค่าห้องพักที่เพิ่มขึ้นทั้งนี้ RevPar โรงแรมในไทย ยุโรป สหรัฐ และมัลดีฟส์มีการเติบโตที่ดี แต่เมื่อแปลงเป็นเงินบาท (ซึ่งค่าเงินบาทแข็งขึ้นเมื่อเทียบยูโรใน 4Q24) การเติบโตของ RevPar จะชะลอลงเล็กน้อย ส่วนโรงแรมในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ คาดว่า RevPar จะทรงตัว

 

คาดรายได้ธุรกิจอาหารใน 4Q24F เติบโต 3% y/y จากการขยายสาขา ทั้งนี้ธุรกิจอาหารในไทยฟื้นตัวได้ดีใน 4Q24F คาด SSSG กลับมาเติบโต 1.5% y/y (จาก -0.5% y/y ใน 3Q24) รวมถึงขยายสาขาเพิ่ม ส่งผลให้รายได้ธุรกิจอาหารในไทยเติบโต 6% y/y ด้าน SSSG ในจีนและออสเตรเลียยังติดลบ แต่น้อยลงจาก 3Q24

 

แนวโน้ม core profit งวด 1Q25F คาดว่าจะอ่อนลง q/q แต่ดีขึ้น y/y ผู้บริหารระบุว่ามีการยกเลิกการจองห้องพักจากนักท่องเที่ยวจีน หลังมีข่าวนักแสดงซิงซิงถูกลักพาตัว แต่ผลกระทบไม่มากและเป็นเพียงชั่วคราว ส่วนธุรกิจอาหารทรงตัว-ดีขึ้นเล็กน้อยใน QTD ภาระดอกเบี้ยจ่ายลดลงจากการชำระคืนหนี้และอัตราดอกเบี้ยลดลง

 

คงคำแนะนำซื้อ MINT ให้ราคาพื้นฐาน 36.50 บาท (DCF) เราปรับเพิ่มคาดการณ์กำไรสุทธิปี 24F-26F ขึ้น 5% สะท้อนมาร์จิ้น และ RevPar ที่ดีกว่าคาดการณ์เดิม และสะท้อนกำไรรายการพิเศษใน 4Q24F ด้วย แต่ปรับ terminal growth rate เป็น 1.5% (เดิม 2.0%) ทำให้ราคาพื้นฐานลดเป็น 36.50 บาท (เดิม 38 บาท) ณ ราคาหุ้นปัจจุบัน ซื้อขายที่ EV/EBITDA ตํ่าเพียง 4.8 เท่า และ P/BV ที่ 1.6 เท่า (Mean-3SD) นัถูกลงจากอดีตมาก


นักวิเคราะห์&กลยุทธ์ : นันทิกา เวียงเพิ่ม : nantikaw@th.dbs.com


 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ปลุกหุ้นใหญ่ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทย สูตรเดิม มักใช้ได้เสมอ ใช้หุ้นDELTA นำ ตามด้วย .....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้