Today’s NEWS FEED

News Feed

13 พ.ย.67 By:Mr TD

220


13 พ.ย.67 คลื่นลูกที่ 3 กับ คนตื่นหุ้น DELTA
ไม่ต่างจากคนตื่นทอง หรือ ตื่น SET จะไป 1800 เพราะ พฤติกรรม มวลชน บริเวณคลื่นลูกที่ 3 จะเหมือนกันหมดทุกสินค้า ดังนี้
คลื่นลูกที่สาม (Third Wave หรือ Wave 3)
คลื่นลูกที่สามมักเป็นคลื่นที่แข็งแกร่งและครอบคลุมระยะกว้างขวางอย่างเห็นได้ชัด และเป็นคลื่นที่แสดงถึงความมั่นใจในทิศทางของแนวโน้มใหม่อย่างชัดเจน
โดยปกติแล้ว คลื่นนี้จะมีปริมาณการซื้อขาย (volume) และการเคลื่อนไหว (momentum) ของราคามากที่สุด และมักจะเป็นคลื่นที่ขยายตัวยาวที่สุดด้วย
คลื่นลูกที่สามในคลื่นที่ขยายตัวยังมักเป็นจุดที่มีความผันผวนและแข็งแกร่งที่สุดในแนวโน้มใหม่ และจะมาพร้อมกับสัญญาณต่างๆ เช่น การทะลุแนวต้านของราคา (price breakouts), ช่องว่างที่บ่งบอกถึงความต่อเนื่อง (continuation gaps), การขยายตัวของปริมาณการซื้อขาย และการมีส่วนร่วมมากขึ้นของผู้เข้าซื้อหุ้นในตลาด
สำหรับพฤติกรรมมวลชน จะเต็มไปด้วยบรรยากาศกระทิง คาดฝันเป้าไปไกล โดยละเลยฟันดาเมนทอล และ upside ที่เป็นไปได้
มวลชนจะกลับมาสิ้นหวัง เมื่อราคาปรับระดับลงสู่ความจริง ไม่ว่าจะด้วยเทคนิคอลที่จะมีระยะปรับตัวลงจาก หัวคลื่น สู่ ท้องคลื่น ที่พักตัวได้แรง หรือ อาจจบแนวโน้มทางขึ้น
หรือการปรับตัวลงหาฟันดาเมนทอลที่ มูลค่ายุติธรรม ของหุ้นนั้น

 

 

 

 

บทความล่าสุด

ฟื้น By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดทั่วโลก ตลาดเอเชีย ตลาดหุ้นไทย ฟื้นตัว เมื่อสถานการณ์ความขัดแย้งการค้าสหรัฐ-จีน .....

ซื้อมา ขายไป By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เมื่อยังไม่มีปัจจัยบวก สถานการณ์การค้าโลก ยังไม่คลี่คลาย ....

มัลติมีเดีย

เปิดพื้นฐาน #BKA ก่อนซื้อขายจริง - สายตรงอินไซด์ - 17 เม.ย. 2568

เปิดพื้นฐาน #BKA ก่อนซื้อขายจริง - สายตรงอินไซด์ - 17 เม.ย. 2568

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้