Today’s NEWS FEED

News Feed

SAAM เผยศาลปกครองสูงสุดพิพากษายืนตามคำพิพากษาศาลปกครองกลางให้ยกฟ้อง กรณีข้อพิพาท SAAM-SP2 ที่ยื่นฟ้องการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน

904


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 21 ตุลาคม 2567)---นายพดด้วง คงคามี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสเอเอเอ็ม ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) SAAM เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2562 บริษัท เอสเอเอเอ็ม โซลาร์ พาวเวอร์ ทู จำกัด (“SAAM-SP2”) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท เอสเอเอเอ็ม ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ” หรือ “SAAM”) ได้ยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาศาลปกครองกลางที่ได้มีคำพิพากษายกฟ้อง ของ SAAM-SP2 ที่ยื่นฟ้องการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน และสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานต่อศาลปกครองสูงสุด ในฐานกระทำการทางปกครองโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ละเมิด และผิดสัญญาทางปกครอง พร้อมเรียกค่าเสียหาย ซึ่งเมื่อวันที่29 พฤศจิกายน 2562 ศาลปกครองสูงสุดได้มีคำสั่งรับอุทธรณ์ของ SAAM-SP2 ไว้พิจารณานั้น

บริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบว่า เมื่อวานนี้ (17 ตุลาคม 2567) ศาลปกครองสูงสุดได้อ่านคำพิพากษาในคดีดังกล่าวโดยศาลปกครองสูงสุดได้พิจารณาพิพากษายืนตามคำพิพากษาศาลปกครองกลางให้ยกฟ้องของ SAAM-SP2เป็นเหตุให้คดีถึงที่สุดแล้ว

ทั้งนี้ ผลของคำพิพากษาดังกล่าว ไม่ได้กระทบต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ โดยบริษัทฯ และบริษัทย่อยจะดำเนินธุรกิจโดยพิจำรณำถึงประโยชน์สูงสุดของกลุ่มผู้ถือหุ้นเป็นสำคัญต่อไป

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

ไทย สู้ไหว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ในที่สุด สิ่งที่รอคอย ก็มาแล้ว ไทย เจอภาษีแค่ 19% นับว่าเป็นความสำเร็จของทีมเจรจาการ....

SSP ส่งต่อความห่วงใยช่วยเหลือผู้ประสบภัยชายแดนบุรีรัมย์

SSP ส่งต่อความห่วงใยช่วยเหลือผู้ประสบภัยชายแดนบุรีรัมย์

มัลติมีเดีย

คุยกับ Genใหม่ TNDT "ธนรรจ์ ศตวุฒิ"

คุยกับ Genใหม่ TNDT "ธนรรจ์ ศตวุฒิ"

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้