Today’s NEWS FEED

News Feed

"ซีพี ลาว" เคียงข้างชุมชน ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม

379


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(18 ตุลาคม 2567)-----ผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา บริษัท ซีพี ลาว จำกัด กิจการต่างประเทศของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)​ หรือ ซีพีเอฟ ร่วมกันจัดทำถุงยังชีพจำนวน 1,000 ชุด พร้อมลงพื้นที่นำไปแจกจ่าย เพื่อสร้างกำลังใจให้กับผู้ประสบอุทกภัยรวมถึงพนักงานบริษัทที่ประสบความเดือดร้อนจากน้ำท่วม ได้เข้าถึงอาหารปลอดภัยอย่างเพียงพอ ในเขตเมืองหาดชายฟอง นครหลวงเวียงจันทน์  สปป.ลาว 
 
ซีพีเอฟ และ ซีพี ลาว ส่งมอบอาหารให้แก่ประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนจากน้ำท่วม  ภายใต้ โครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม" เพื่อช่วยให้ผู้ประสบภัยสามารถเข้าถึงอาหารปลอดภัยได้อย่างเพียงพอ ซึ่งถุงยังชีพของซีพี ลาว ประกอบด้วย ข้าว เต้าหู้ไข่ ลูกชิ้นหมู หมูยอ และน้ำดื่ม
 
ทั้งนี้ ซีพีเอฟ ได้ระดมพลังส่งความช่วยเหลือและกำลังใจให้แก่ผู้ประสบความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในภาคเหนือของประเทศไทย รวมทั้งสปป.ลาว และเวียดนาม โดยในประเทศไทย ซีพีเอฟได้ส่งมอบอาหารสดและของใช้จำเป็นผ่านหน่วยงานภาครัฐ กองทัพบก และมูลนิธิต่างๆ ให้แก่ประชาชนและพนักงานที่ประสบภัยน้ำท่วมหนักโดยเฉพาะ จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ รวมถึงมอบอาหารสัตว์เลี้ยงให้แก่สุนัขแะแมวอีกด้วย
 
นอกจากนี้  ในเวียดนาม ซีพี เวียดนามได้บริจาคเงินสดและสินค้ามูลค่า 5 พันล้านด่ง (ประมาณ 6.5 ล้านบาท) พร้อมสนับสนุนไก่พันธุ์ 10,000 ตัว และอาหารสัตว์ 5 ตัน ผ่านกระทรวงเกษตรและพัฒนาชนบท  เพื่อช่วยเหลือประชาชนและเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ ช่วยฟื้นฟูการผลิตปศุสัตว์
 
ซีพีเอฟ ซีพี ลาว และ ซีพี เวียดนาม ได้ร่วมช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ โครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม" เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในยามวิกฤต  ตามหลักปรัชญา "สามประโยชน์" ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ มุ่งคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศชาติ และประชาชน มาก่อนประโยชน์ขององค์กร โดยการร่วมมือกับภาครัฐและชุมชนท้องถิ่น เพื่อส่งมอบอาหาร และกำลังใจให้ประชาชนและเกษตรกรสามารถผ่านพ้นวิกฤตได้อย่างรวดเร็ว
 
 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้