Today’s NEWS FEED

News Feed

เด็กซ์ซอนส่งมอบงานด้วยเทคโนโลยี UT-MC 12 นิ้ว ในอ่าวไทย

391

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 3 ตุลาคม 2567 )------บริษัท เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ DEXON  ผู้นำด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมการตรวจสอบโครงสร้างทางวิศวกรรม ประสบความสำเร็จในการส่งมอบงานการตรวจสอบท่อใต้ทะเลในอ่าวไทยด้วยการตรวจสอบท่อโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงด้วยเทคนิคการตรวจสอบความสมบูรณ์ของท่อโดยคลื่นความถี่สูง ชนิด Ultrasonic Testing Multichannel Ring In-Line Inspection tool หรือ UT-MC ขนาด12 นิ้ว จำนวน 2 เส้น 

เด็กซ์ซอนดำเนินการตรวจสอบท่อส่งน้ำมันใต้ทะเลขนาด 12 นิ้ว ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างสถานีสูบน้ำมันบนฝั่งกับท่าเทียบเรือกลางทะเล โดยมีความท้าทายหลักคือที่ต้องลดระยะเวลาในการดำเนินการในขณะที่ต้องรักษามาตรฐานการตรวจสอบไปพร้อมกัน ในการนำเสนอการตรวจสอบครั้งนี้เด็กซ์ซอนสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ โดยใช้เทคโนโลยี UT-MC Ring Bidirectional ขนาด 12 นิ้วที่พัฒนา โดยอุปกรณ์ UT-MC Bidirectional นี้ถูกออกแบบให้สามารถคลื่อนที่ได้สองทิศทางอย่างมีประสิทธิภาพ และในการตรวจสอบ UT-MC สามารถตรวจสอบได้แม้ในพื้นที่ที่มีการเลี้ยวโค้งแคบ อีกทั้งเด็กซ์ซอนยังได้ทำการออกแบบ Launcher แบบพิเศษเฉพาะสำหรับโปรเจกต์นี้ โดยเทคโนโลยี UT-MC นี้สามารถตรวจจับการกัดกร่อนและการสูญเสียโลหะที่มีความแม่นยำสูงถึง ±0.3 มิลลิเมตร และรายงานผลการตรวจสอบตามมาตรฐาน POF 2021 ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จในครั้งนี้ด้วย  

ดรโครงการนี้เน้นย้ำถึงความสามารถของ Dexon ในการคิดค้นและพัฒนาอุปกรณ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าเด็กซ์ซอนยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรม โดยเน้นการลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพ และรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน ความสำเร็จในโครงการนี้ไม่เพียงแต่เป็นก้าวสำคัญสำหรับบริษัทเท่านั้น แต่ยังเป็นการยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมการตรวจสอบท่อส่งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย  

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้