Today’s NEWS FEED

News Feed

SCB ลงทุนในหน่วยลงทุนประเภท ก. ของกองทุนรวมวายุภักษ์ หนึ่ง มูลค่า 9,234 ล้านบาท

466


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(27 กันยายน 2567)--- นายมาณพ เสงี่ยมบุตร Chief Financial Officer ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) (“SCBX”) ครั้งที่ 20/2567 เมื่อวันที่ 12 กันยายน2567 ได้มีมติอนุมัติให้ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (“ธนาคาร”) บริษัทย่อยของ SCBX ลงทุนในหน่วยลงทุนประเภท ก. ของกองทุนรวมวายุภักษ์ หนึ่ง (VAYU1) นั้น ธนาคารได้ลงทุนในมูลค่า 9,234 ล้านบาท โดยมีรายละเอียดสารสนเทศตามเอกสารแนบ

การทำรายการกับกองทุนวายุภักษ์หนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ SCBX ถือเป็นการทำรายการที่เกี่ยวโยงกันตามหลักเกณฑ์คณะกรรมการกำกับตลาดทุน ที่ ทจ.21/2551เรื่อง หลักเกณฑ์ในการทำรายการที่เกี่ยวโยงกัน ลงวันที่31 สิงหาคม 2551 (และที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม) โดยมีขนาดของธุรกรรมเกินกว่าร้อยละ 0.03แต่น้อยกว่าร้อยละ 3.00ของมูลค่าสินทรัพย์ที่มีตัวตนสุทธิของ SCBX (Net Tangible Asset) ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2567 ทั้งนี้ตามประกาศคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง การเปิดเผยข้อมูลและการปฏิบัติการของบริษัทจดทะเบียนในรายการที่เกี่ยวโยงกัน พ.ศ.2546 ลงวันที่19 พฤศจิกายน 2546 (และที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม)ขนาดของรายการดังกล่าวต้องได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการของ SCBX และเปิดเผยข้อมูลต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยไม่ต้องเรียกประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อขออนุมัติ


แหล่งเงินทุนที่ใช้และความเพียงพอของเงินทุนหมุนเวียน มาจากเงินสดจากการดำเนินงานของธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน)


ความเห็นของคณะกรรมการบริษัท กองทุนรวมวายุภักษ์ หนึ่ง เป็นกองทุนรวมที่จัดตั้งขึ้นเพื่อฟื้นฟูและเสริมสร้างความเชื่อมั่นของนักลงทุน การลงทุนของธนาคารไทยพาณิชย์ จ ากัด (มหาชน) เป็นการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐ เพื่อกระตุ้นสภาวะตลาดทุนของประเทศ จึงไม่สามารถเปรียบเทียบกับการเข้าทำรายการในกองทุนรวมอื่นที่ไม่ใช่บุคคลที่เกี่ยวโยงกัน ทั้งนี้การลงทุนในกองทุนรวมวายุภักษ์ หนึ่ง จะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุน อาทิ เงินปันผลเช่นเดียวกับการลงทุนในกองทุนรวมโดยทั่วไป

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

SKIN ผนึก APM ลุยโรดโชว์ห้องค้า AIRA มั่นใจพื้นฐานแกร่ง นักลงทุนตอบรับดีเยี่ยม

SKIN ผนึก APM ลุยโรดโชว์ห้องค้า AIRA มั่นใจพื้นฐานแกร่ง นักลงทุนตอบรับดีเยี่ยม

ร้อนแรง By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ การเมืองไทย สู่โหมดความร้อนแรง ปรับครม. บนข่าว เพื่อไทย ต้องการเก้าอี้มหาดไทย พรรคภูมิใจ ....

มัลติมีเดีย

รู้จักพร้อมเปิดพื้นฐาน NUT ก่อนเทรด 11 มิ.ย.- สายตรงอินไซด์ - 9 มิ.ย.68

รู้จักพร้อมเปิดพื้นฐาน NUT ก่อนเทรด 11 มิ.ย.- สายตรงอินไซด์ - 9 มิ.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้