Today’s NEWS FEED

News Feed

SAMART เตรียมพร้อมเพื่อชำระคืนหุ้นกู้ปี 2568 เต็มจำนวน100%

668

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 6 กันยายน 2567)---SAMART โชว์ศักยภาพเตรียมพร้อมเพื่อชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดชำระปี 2568 ตามกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 28 ม.ค 68 ครบ 100% ซึ่งมีมูลค่า 1,675 ล้านบาท โดยล่าสุดวันที่ 26 ก.ย. 67 เตรียมชำระคืนเงินต้นของหุ้นกู้บางส่วนครั้งแรก มูลค่า 650 ล้านบาท พร้อมเตรียมออกหุ้นกู้ใหม่เพื่อใช้ชำระคืนหุ้นกู้ครั้งที่ 2 อีก 1,025 ล้านบาท เต็มจำนวน ย้ำฐานะการเงินมั่นคง หุ้นกู้ “สามารถ” ทุกรุ่นจ่ายดอกเบี้ยและไถ่ถอนเงินต้นครบตรงตามกำหนดทุกงวดแน่นอน

 

 


นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาธุรกิจใหม่ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SAMART กล่าวว่า “ปัจจุบันบริษัทมีความพร้อมทั้งการบริหารงานและฐานะการเงินที่มั่นคง ผู้ถือหุ้นกู้ของบริษัทฯทุกรายมั่นใจได้ว่า ที่ผ่านมาบริษัทมีการจ่ายดอกเบี้ยและคืนเงินต้นของหุ้นกู้ครบตามกำหนดทุกรุ่น และล่าสุด บริษัทฯยังประกาศจ่ายดอกเบี้ยและคืนเงินต้นของหุ้นกู้ปี 2568 บางส่วนล่วงหน้าก่อนครบกำหนดในวันที่ 26 กันยายน 67 นี้ มูลค่า 650 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากการประกาศขายหุ้นกู้ ที่มีผู้สนใจซื้อถึง 643 ล้านบาท หรือ คิดเป็น 85%


อีกทั้งปลายปีนี้ บริษัทเตรียมออกหุ้นกู้เพื่อใช้ไถ่ถอนหุ้นกู้เดิมที่เหลืออีก 1,025 ล้านบาท ซึ่งจะครบกำหนดชำระในวันที่ 28 มกราคม 2568 และเพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างการเติบโตให้แก่บริษัทฯ ส่วนเรื่องที่บริษัทฯจะต้องชำระหนี้จากกรณีข้อพิพาทกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 และการกีฬาแห่งประเทศไทย บริษัทก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เพราะบริษัทได้เตรียมความพร้อมในการดำเนินธุรกิจ ควบคู่ไปกับการบริหารจัดการกระแสเงินสดสำรองไว้เพียงพอซึ่งจะไม่กระทบกับการชำระคืนหนี้หุ้นกู้ดังกล่าว จึงมั่นใจได้ว่าฐานะการเงินของบริษัทยังคงแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องต่อไป

 


“บริษัทฯพร้อมให้ความเชื่อมั่นว่าการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการเงินที่จะนำเงินมาใช้ในการขยายธุรกิจตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้ และให้ความสำคัญกับการดำเนินงานและบริหารจัดการกระแสเงินสด เพื่อเป้าหมายสู่การเป็นบริษัทที่มีรากฐานการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป” นายวัฒน์ชัย กล่าวปิดท้าย

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ปลุกหุ้นใหญ่ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทย สูตรเดิม มักใช้ได้เสมอ ใช้หุ้นDELTA นำ ตามด้วย .....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้