4 ก.ย. 2567 09:27:46 455
4 กันยายน 2567 ตลาดหุ้นไทยยังอยู่ในโซน เฝ้าระวัง "Make Or Break"หรือ พูดง่ายๆว่าเบี่ยงเบนเชิงบวกเข้าหา +3SD อ่านตามหลักวิชาคือการวกกลับลงมาเกิดได้ง่ายกว่าการเบรคขึ้นไปการจะพักตัวลงมาบ้างไม่ได้แปลกอะไรจากลุงตู่ดัชนี 1695.99สู่คุณอุ๊งอิ๊ง เราดีดขึ้นมาราว +97 จุดการจะไปไกลกว่านั้น ต้องมีการพักฐานแรงๆ เกิดขึ้นบ้างครับวิ่งไม่พักเลยไปได้ไม่ไกล
ตลาดไม่ได้ขึ้นหรือลงเป็นเส้นตรง ในแดงใหญ่มีเขียวเล็ก ในเขียวใหญ่มีแดงเล็ก สลับกันไปตามรูปแบบ trend & correctionขอแค่ไม่ไล่ทางขึ้นตรงโซนหัวคลื่น และไม่ไล่ทางลงตอนท้องคลื่น ตามแนวคิดของ Tom DeMark ก็น่าจะช่วยเราได้มากในการอ่านตลาดครับ
ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นเพียง 114,000 ตำแหน่งในเดือนก.ค. ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 177,000 ตำแหน่ง และชะลอตัวจากระดับ 179,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย.นอกจากนี้ อัตราการว่างงานปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 4.3% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2564 และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.1%
ข้อมูลดังกล่าวทำให้เกิดความกังวลว่าเศรษฐกิจสหรัฐกำลังชะลอตัวเร็วกว่าที่คาดไว้ และธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ตัดสินใจผิดพลาดด้วยการตรึงอัตราดอกเบี้ยไว้ในระดับสูงเป็นเวลานานเกินไป
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ สภาพัฒน์ เผย เศรษฐกิจไทยในไตรมาสที่สองปีนี้ ขยายตัวร้อยละ2.8 .....
NER พบนักวิเคราะห์และนักลงทุน ประจำไตรมาส 2 /2568
หุ้นอินไซด์ ทอล์ค : PTG มุ่งสร้างผลตอบแทนระยะยาวให้กับนักลงทุนทุกคน
Hooninside
สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้
ชื่อหรือรหัสของคุณไม่ถูกต้อง
Please, check your email format before submit.
Please, Enter you password.
Please, Enter minimum 3 character.
Please, Enter minimum 6 character.
กรุณากรอกอีเมล์ที่คุณใช้สมัครสมาชิกแล้วกดส่งเมล์