Today’s NEWS FEED

News Feed

SISB โชว์ไตรมาส 2/67 รายได้แตะ 569.22 ลบ.จำนวนนักเรียนรวม 4,357 คน หนุนทั้งปีแตะ 4,600 คน พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน

778

 สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(14 สิงหาคม 2567)------บมจ.เอสไอเอสบี (SISB) เปิดงบไตรมาส 2/67 รายได้รวมแตะ 569.22 ลบ.อานิสงส์จำนวนนักเรียนทั้งไทยและต่างชาติเข้าเรียนเพิ่มระหว่างไตรมาส 2/67 อีก 79 คน รวมเป็น 4,357 คน ฟากซีอีโอ “ยิว ฮอค โค" ประเมินแนวโน้มครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่อง ดันจำนวนนักเรียนปี 67 แตะ 4,600 คน พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน

นายยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสไอเอสบี จำกัด (มหาชน) (SISB) เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส 2/67 บริษัทฯ มีรายได้รวม 569.22 ล้านบาท และงวด6เดือนแรก ปี 2567 มีรายได้รวม 1,141.28 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 32.0 และ ร้อยละ 31.7 จากงวดเดียวกันปีก่อน โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากจำนวนนักเรียนทั้งไทยและต่างชาติเข้ามาเรียนมากขึ้น และมีการจัดกิจกรรมหลังเวลาเรียน และกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขณะเดียวกันในระหว่างไตรมาส 2/67 มีจำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้นอีก 79 คน รวมครึ่งปีแรกมีจำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้น 160 คน ทำให้ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2567 มีจำนวนนักเรียนรวม 4,357 คน รวมทั้งบริษัทฯ ยังสามารถบริหารจัดการต้นทุนค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งหลังของปี 2567 ยังคงมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง คาดว่าจำนวนนักเรียนรวมสิ้นปีนี้แตะระดับ 4,600 คน ตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ พร้อมเดินหน้าขยายจำนวนที่นั่งในโรงเรียนนานาชาติสาขาปัจจุบันกว่า 1,800 ที่นั่ง และพร้อมผลักดันนโยบายการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน

โดยบริษัทฯ ได้กำหนดนโยบายการจัดการธุรกิจสู่ความยั่งยืน (Sustainability Management Policy) ซึ่งสอดคล้องกับจรรยาบรรณในด้านการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม รวมถึงดำเนินธุรกิจตามหลักธรรมาภิบาลและมีการกำกับดูแลกิจการที่ดี มีแนวทางการปฏิบัติด้านความยั่งยืนในทุกๆมิติ ได้แก่ มิติด้านสังคม (Environmental Dimension) มิติด้านสิ่งแวดล้อม (Social Dimension) และมิติด้านธรรมภิบาล (Governance Dimension) โดยได้เปิดเผยการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืนไว้ที่ https://sisb.ac.th/esg/

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้