Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ลิเบอเรเตอร์ : "LIB Guide Daily Strategy"

451


"จับตาจ้างงาน US"


คาด SET วันนี้ “Sideways” ในกรอบ 1290-1310 จุด เลือกตั้งอังกฤษคาด Labour ชนะแบบ Landslide ขณะที่เลือกตั้งฝรั่งเศสรอบ 2 ลุ้นสุดสัปดาห์นี้ ส่วนคืนนี้รอตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตร และไทยสัปดาห์เตรียมเข้าสู่การประกาศงบธนาคาร ดังนั้นกลยุทธ์ระยะสั้นเน้นหุ้นกำไรดี โดยวันนี้แนะนำ “KCE”

ตลาดหุ้นสหรัฐฯคืนนี้มีประเด็นสำคัญที่น่าติดตาม คือ การรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร เดือน มิถุนายน ซึ่ง ตลาดคาดที่ +1.9 แสนตำแหน่ง ลดลงจากเดือน พฤษภาคม ที่ +2.72 แสนตำแหน่ง ส่วนด้านอัตราการว่างงาน คาดยังทรงตัวที่ระดับ 4.0% และค่าจ้างเฉลี่ยรายชั่วโมง คาดที่ +3.9%y-y ลดลงจากเดือนก่อนหน้าที่ +4.1%y-y ซึ่งจะเห็นได้ว่าตลาดคาดภาคแรงเริ่มลดความร้อนแรงลง ถือว่าสอดคล้องกับการรายงานตัวเลขแรงงานอื่นๆ เช่น การจ้างงานภาคเอกชนจาก ADP และผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ที่รายงานออกมาช่วงกลางสัปดาห์ ดังนั้นถือเป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยสนับสนุนโอกาสในการปรับลดดอกเบี้ยสหรัฐฯในเดือน ก.ย. มากยิ่งขึ้น

ส่วนด้านการเลือกตั้งอังกฤษพบว่า Exit poll ชี้พรรค Labour จะชนะการเลือกตั้งแบบ Landslide ด้วยคะแนนเสียงกว่า 410 ที่นั่ง จาก 650 ที่นั่ง มากกว่าพรรค Conservative ที่คาดว่าจะได้คะแนนเสียงเพียง 131 ที่นั่ง ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปี ที่ Labour จะกลับมาคุมสภาฯ โดยด้านค่าเงินปอนด์ขยับแข็งค่าเล็กน้อย ส่วนด้านฝรั่งเศส ยังคงต้องติดตามการเลือกตั้งรอบ 2 ในวันที่ 7 ก.ค. นี้

สำหรับปัจจัยในประเทศ ยังอยู่ในช่วงของการสร้างความเชื่อมั่นต่อการลงทุนมากยิ่งขึ้น ผสานการเตรียมเข้าสู่การรายงานผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน 2Q24 โดยกลุ่มธนาคารจะเริ่มทยอยประกาศในช่วงกลางสัปดาห์ เป็นปัจจัยที่คงต้องให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้นในระยะสั้น


Daily Pick : KCE
ราคาเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ ( 51 บาท)
คาดกำไร 2Q24 ที่ 634 ล้านบาท +68.6%y-y และ +23%q-q แม้ยอดขายอาจโตบางๆ +2.3%q-q แต่จะได้แรงหนุนหลักจากอัตรากำไรขั้นต้นที่คาด +1.5-2.0% ได้ และจะเริ่มได้ผลบวกจากการลงทุนใหม่ทำให้ได้สิทธิประโยชน์ด้านภาษีเข้ามาช่วยราว 1 เดือน นอกจากนี้ยังมีกำไรพิเศษจาการขาย บ.เคซีอีอินเตอร์ และกำไรอัตราแลกเปลี่ยนเข้ามาช่วยเพิ่มเติม


Pic of the day
เกาะติดการรายงานตัวเลขภาคแรงงาน US ในคืนนี้

Eyes on
05 ก.ค. ดัชนี CPI ไทย,
การจ้างงานนอกภาคเกษตร US,
ยอดค้าปลีกยูโรโซน

 


วิจิตร อารยะพิศิษฐ
นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐาน #44799
Wijit.A@liberator.co.th

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้