Today’s NEWS FEED

News Feed

DSI พร้อมด้วย ก.ล.ต. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันควบคุมตัวนายชนินทร์ เย็นสุดใจ ผู้ต้องหาคดี STARK ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

592

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(24 มิถุนายน 2567)------ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2567 นายจักรพงศ์ แสงมณี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อควบคุมตัวนายชนินทร์ เย็นสุดใจ ที่ถูกจับกุมตัวได้โดยหน่วยงานของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ตามที่รัฐบาลไทยร้องขอ โดยมีผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กระทรวงการต่างประเทศ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปร่วมด้วย สืบเนื่องจากคดีที่ ก.ล.ต. กล่าวโทษกรณีตกแต่งงบการเงินของบริษัท สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (STARK) เปิดเผยข้อความอันเป็นเท็จในแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ และกระทำโดยทุจริตหลอกลวง ซึ่งการดำเนินการกรณีนี้จะมีการควบคุมตัวที่กรมสอบสวนคดีพิเศษก่อนจะถูกส่งตัวให้พนักงานอัยการส่งฟ้องต่อศาลอาญาต่อไป


ภายหลังการควบคุมตัว นายจักรพงศ์ แสงมณี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รักษาการอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และนางพรอนงค์ บุษราตระกูล เลขาธิการ ก.ล.ต. ร่วมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ


ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ก.ล.ต. ได้ประสานงานและให้ความร่วมมือกับ DSI สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) สำนักงานอัยการสูงสุด รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการบังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มที่ และจะประสานและให้ความร่วมมือในการทำงานแบบบูรณาการกับหน่วยงานต่าง ๆ ต่อไป


ขอบคุณภาพจาก DSI

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

หมดข่าว เลิก By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เห็น นักลงทุนต่างชาติ ขายหุ้นไทยออก วานนี้ หลังจาก สหรัฐกับจีน ตกลงการค้า จบด้วยดี.....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้