Today’s NEWS FEED

News Feed

COM7 ติดอันดับบริษัทชั้นนำใน Fortune Southeast Asia 500 และเข้าคำนวณดัชนี SETHD ครึ่งปีหลัง 67

634

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (21 มิถุนายน 2567)-------บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ได้รับการจัดอันดับจาก Fortune Southeast Asia 500 ประจำปี 2567 ซึ่งเป็นการจัดอันดับบริษัทขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จำนวน 500 บริษัท และทั้งหมด 7 ประเทศ โดยนิตยสารฟอร์จูน สื่อธุรกิจที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เริ่มจัดทำครั้งแรกในปีนี้ พิจารณาตามรายได้รวมของบริษัทในงบประมาณปีล่าสุด (ก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2566) โดย COM7 บริษัทค้าปลีกสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟนที่มีผลการดำเนินงานแข็งแกร่ง โดยติดอันดับ 34 จาก 107 บริษัทในประเทศไทย และติดอันดับ 173 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สะท้อนการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ



อีกทั้ง COM7 ติดโผเป็นหลักทรัพย์เข้าใหม่ในดัชนี SETHD ในช่วงครึ่งปีหลัง 2567 ซึ่งเป็นดัชนีที่สะท้อนความเคลื่อนไหวราคาของกลุ่มหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าตามราคาตลาดสูง (Market Capitalization) และมีอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลสูงและต่อเนื่อง โดยในปี 2566 ที่ผ่านมา COM7 จ่ายปันผลให้อัตรา 62.38% ของกำไรสุทธิ



ด้าน นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า "นับเป็นความภาคภูมิใจของ COM7 ที่ได้รับการจัดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 และเป็นหลักทรัพย์เข้าใหม่ในดัชนี SETHD  สะท้อนการดำเนินงานที่แข็งแกร่งของ COM7 ในความมุ่งมั่นบริหารจัดการ ภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดี ควบคู่การให้ความสำคัญต่อผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน โดย COM7 วางเป้าหมายสร้างการเติบโตไปพร้อมกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี เป็นหนึ่งในผู้นำร้านค้าปลีกสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟนของประเทศไทย ที่มีสาขาภายใต้การบริหารกว่า 1,354 สาขา ครอบคลุม 76 จังหวัด (ณ สิ้นไตรมาส 1/67) รวมทั้ง เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Apple ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีไปยังผู้บริโภคในยุคดิจิทัล และ AI ที่กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในการใช้ชีวิต"



โดย COM7 วางเป้าหมายในปี 67 รายได้จะเติบโต 10% จากปีก่อนอยู่ที่ราว 69,642 ล้านบาท ได้แรงสนับสนุนจากการฟื้นตัวของกำลังซื้อสินค้าเทคโนโลยี รับปัจจัยบวก Apple และแบรนด์ชั้นนำหลากหลายค่าย อาทิ Samsung, Oppo, Vivo, Xiaomi, Huawei และ Honor เปิดตัวเทคโนโลยี AI กระตุ้นการตัดสินใจเปลี่ยนเครื่อง อีกทั้ง Apple ได้เปิดตัวสินค้าใหม่กระตุ้นตลาดในช่วงปลายไตรมาส 2/67 ได้แก่ iPad Pro และ iPad Air Gen 6 รวมทั้ง Apple Pencil และ Magic Keyboard เวอร์ชั่นอัปเกรด จึงมองว่า ครึ่งปีหลังนี้จะเป็นอีกปีที่ภาพรวมตลาดไอที สมาร์ทโฟน และไอโฟนคึกคักต่อเนื่อง  

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ความเสี่ยงคลุมหุ้นไทย By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เป็นปัจจัยความเสี่ยง ทั้งในและนอกประเทศ ปกคลุมตลาดหุ้น โดยเฉพาะหุ้นไทย จังหวะเด้ง .....

กังวล By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม นักลงทุน ยังคงมีความกังวลใจต่อ สถานการณ์ตะวันออกลาง จะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น เพิ่มเติมใหม่หรือไม่ ....

มัลติมีเดีย

รู้จักพร้อมเปิดพื้นฐาน NUT ก่อนเทรด 11 มิ.ย.- สายตรงอินไซด์ - 9 มิ.ย.68

รู้จักพร้อมเปิดพื้นฐาน NUT ก่อนเทรด 11 มิ.ย.- สายตรงอินไซด์ - 9 มิ.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้