Today’s NEWS FEED

News Feed

SMK เผย ศาลปกครองกลาง มีคำพิพากษายกฟ้อง กรณียื่นฟ้อง เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยฯ เตรียมยื่นอุทธรณ์ตามสิทธิ์

667

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(20 มิถุนายน 2567)---------- บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) SMK เปิดเผยว่า ตามที่บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ยื่นฟ้อง เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย และสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยเพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายที่บริษัทฯ ได้รับจากคำสั่งนายทะเบียนที่ 38/2564 ฉบับลงวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 ที่ยกเลิกเงื่อนไขการใช้สิทธิบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยโดยบริษัทประกันวินาศภัยที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยCOVID –19


บริษัทฯ ขอเรียนว่า เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2567 ศาลปกครองกลาง มีคำพิพากษายกฟ้อง (คดีหมายเลขดำที่ 752/2565 คคีหมายเลขแดงที่ 1157/2567) อย่างไรก็ดี คำพิพากษาของศาลปกครองกลางยังไม่ถึงที่สุด เนื่องจากบริษัทฯ มีสิทธิที่จะอุทธรณ์คำพิพากษาดังกล่าวต่อศาลปกครองสูงสุดได้ภายใน 30 วันนับแต่วันที่ศาลปกครองกลางมีคำพิพากษาและบริษัทฯ จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุดต่อไปเพื่อรักษาสิทธิของบริษัทฯ และเพื่อให้เป็นไปตามมติที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2565

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

ขุดหุ้น มาเก็งกำไร By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทย เช้าวันนี้ ปรับตัวลดลง ตามตลาดต่างประเทศ ด้วยมูดี้ส์.....

LEO จับมือพันธมิตรจีน พัฒนาระบบโลจิสติกส์ส่งออกทุเรียนไทย

LEO จับมือพันธมิตรจีน พัฒนาระบบโลจิสติกส์ส่งออกทุเรียนไทย

SNNP รับประกาศนียบัตรรับรองจาก CAC ครั้งแรก ตอกย้ำองค์กรโปร่งใส

SNNP รับประกาศนียบัตรรับรองจาก CAC ครั้งแรก ตอกย้ำองค์กรโปร่งใส

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้