สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(18 มิถุนายน 2567)--- นายเจษฎ์กรณ์ มงคลศรีสวัสดิ กรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและการขาย บริษัท สยามเทคนิคคอนกรีต จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ขอแจ้งว่าคณะกรรมการบริษัทได้มีมติการประชุมครั้งที่ 3/2567เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2567 อนุมัติให้เข้าลงทุนในบริษัท วังคอนกรีต จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตประเภทเสาเข็ม แผ่นพื้น โดยการซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นเดิม ซึ่งไม่ใช่บุคคลที่เกี่ยวโยงกัน ในจำนวนไม่เกิน 9,000 หุ้น ในราคาหุ้นละ10,888.89 บาท (มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1,000 บาท) หรือคิดเป็นมูลค่าไม่เกิน 98,000,000 บาท ทั้งนี้ บริษัทฯ จะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 100 ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัท วังคอนกรีต จำกัด ภายหลังการเข้าทำรายการในครั้งนี้ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1. วัน เดือน ปี ที่เกิดรายการ ภายในเดือนกรกฎาคม 2567
2. รายละเอียดของสินทรัพย์ที่ได้มา
ชื่อบริษัท บริษัท วังคอนกรีต จำกัด
ประเภทธุรกิจ ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตประเภทเสาเข็ม แผ่นพื้น
ทุนจดทะเบียนชำระแล้ว 9,000,000 บาท (เก้าล้านบาทถ้วน)
ประกอบด้วยหุ้นสามัญ 9,000 หุ้น (เก้าพันหุ้น)
มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1,000 บาท (หนึ่งพันบาท)
โครงสร้างกรรมการ 1. นายวัฒน์ชัย มงคลศรีสวัสดิ(ภายหลังการเข้าทำรายการ) 2. นายทรงศักดิ์ ปิยะวรรณรัตน์3. นางสาวปิยาภรณ์ มงคลศรีสวัสดิ์4. นายเจษฎ์กรณ์ มงคลศรีสวัสดิ
โครงสร้างผู้ถือหุ้น บริษัท สยามเทคนิคคอนกรีต จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นร้อยละ 100(ภายหลังการเข้าทำรายการ)
3. มูลค่ารวมของสิ่งตอบแทน มูลค่าหุ้นของบริษัท วังคอนกรีต จำกัด จำนวน 9,000 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ1,000 บาท คิดเป็นร้อยละ 100 ของทุนจดทะเบียนที่ชำระเต็มมูลค่าแล้ว โดยบริษัทฯจะชำระค่าหุ้นดังกล่าวในราคาหุ้นละ 10,888.89 บาท เป็นจำนวนเงินไม่เกิน98,000,000 บาท (เก้าสิบแปดล้านบาทถ้วน)
4. แหล่งเงินทุนที่ใช้ เงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ
5. ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ ขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้น ขยายช่องทางทางธุรกิจ โดยเฉพาะเพิ่มกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้ซึ่งเป็นพื้นที่ที่บริษัทฯ ยังไม่มีโรงงาน และเพิ่มรายได้ให้กับบริษัท
6. ลักษณะที่เกี่ยวโยงกัน ธุรกรรมนี้ไม่ใช่รายการที่เกี่ยวโยงกันตามประกาศคณะกรรมการกำกับตลาดทุนที่ทจ.21/2551 (รวมทั้งที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม)
7. ขนาดของรายการ เมื่อคำนวณขนาดรายการได้มาซึ่งสินทรัพย์แล้ว ได้ขนาดรายการสูงสุดเท่ากับร้อยละ3.17 ซึ่งคำนวณด้วยเกณฑ์มูลค่ารวมของสิ่งตอบแทน อ้างอิงงบการเงินของบริษัท ณวันที่ 31 มีนาคม 2567 และอ้างอิงจากงบการเงินของบริษัท วังคอนกรีต จำกัด ณวันที่ 31 ธันวาคม 2566 และบริษัทฯ ไม่มีรายการได้มาซึ่งสินทรัพย์อื่นในช่วงระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งไม่เข้าข่ายที่จะต้องรายงานสารสนเทศตามประกาศคณะกรรมการกำกับตลาดทุน ที่ ทจ.20/2551