สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(14 มิถุนายน 2567)------บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) MIDA เปิดเผยว่า ขอแจ้งให้ทราบว่า บริษัทฯ ได้จัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่โดยมีรายละเอียดรายการดังนี้
ชื่อบริษัท บริษัท วีหก เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด
วันที่จัดตั้ง 28 พฤษภาคม 2567
ประเภทธุรกิจ ประกอบธุรกิจ การผลิต ให้เช่าอุปกรณ์สื่อสาร โทรทัศ วิทยุให้บริการถ่ายทำวีดีโอ ผลิตรายการโทรทัศน์วิทยุและจัดแสดงโชว์ทั้งในและนอกสถานที่
วัตถุประสงค์ในการจัดตั้ง เพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติมจากธุรกิจหลักของบริษัทฯ
ทุนจดทะเบียน 77,000,000 บาท แบ่งออกเป็นจำนวนหุ้น 7,700,000 หุ้นมูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท
แหล่งที่มาของเงินทุน จากเงินทุนหมุนเวียนของกิจการ
โครงสร้างคณะกรรมการ ประกอบด้วยกรรมการจำนวน 3 ท่าน ดังนี้
1. นายวิสูตร เอี้ยวศิวิกูล
2. นางสาวทิพวรรณ เอี้ยวศิวิกูล
3. นางสาวจันทร์จีรา จารุเกษม
โครงสร้างผู้ถือหุ้น
รายชื่อผู้ถือหุ้น
การถือหุ้น (%)
1.บริษัท ไมด้าแอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) สัดส่วน 59.99998%
2.นางสาวจันทร์จีรา จารุเกษม สัดส่วน 40.00000%
3.นายวิสูตร เอี้ยวศิวิกูล สัดส่วน 00001%
4.นางสาวทิพวรรณ เอี้ยวศิวิกูล สัดส่วน 0.00001%
และตามที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ไมด้าแอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 10/2567 ได้อนุมัติเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในบริษัทย่อย โดยมีรายละเอียดรายการดังนี้
1) ชื่อบริษัท บริษัท อีสาน ไก่ย่าง จำกัด
1.1.วันที่เกิดรายการ 13 มิถุนายน 2567
1.2.คู่กรณีที่เกี่ยวข้อง
ผู้ซื้อ : บริษัท ไมด้าแอสเซ็ท จำกัด (มหาชน)
ผู้ขาย : หม่อม กมลา ยุคล ณ อยุธยา โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
จำนวนหุ้นสามัญที่ขาย 50,000 หุ้น ราคาขายหุ้นละ 3 บาท(ราคาพาร์ 10 บาท) เป็นผู้ถือหุ้นเดิมและไม่เป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกับบริษัท
1.3.ลักษณะทั่วไปของรายการ
บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) ได้ซื้อหุ้นสามัญทั้งหมด จำนวน 50,000 หุ้น ราคาหุ้นละ 3 บาท รวมเป็นมูลค่าเงินลงทุนทั้งสิ้น 150,000 บาท (หนึ่งแสนห้าหมื่นบาทถ้วน) จากผู้ถือหุ้นเดิมข้างต้น คิดเป็นสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 10.00
จากการซื้อหุ้นดังกล่าวทำให้บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) เพิ่มสัดส่วนการลงทุนในบริษัท อีสานไก่ย่างจำกัด จากเดิมร้อย 90 เป็นร้อยละ 100
โครงสร้างผู้ถือหุ้นเปลี่ยนแปลงใหม่เป็น ดังนี้
- บริษัท ไมด้าแอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) สัดส่วนการถือหุ้น 100%
2) ชื่อบริษัท บริษัท เลิศรส จำกัด
2.1.วันที่เกิดรายการ 13 มิถุนายน 2567
2.2.คู่กรณีที่เกี่ยวข้อง
ผู้ซื้อ : บริษัท ไมด้าแอสเซ็ท จำกัด (มหาชน)
ผู้ขาย : หม่อม กมลา ยุคล ณ อยุธยา โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
จำนวนหุ้นสามัญที่ขาย 110,000 หุ้น ราคาขายหุ้นละ 10 บาท (ราคาพาร์ 10 บาท) เป็นผู้ถือหุ้นเดิมและไม่เป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกับบริษัท
2.3.ลักษณะทั่วไปของรายการ
บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) ได้ซื้อหุ้นสามัญทั้งหมด จำนวน 110,000 หุ้น ราคาหุ้นละ 10 บาท
รวมเป็นมูลค่าเงินลงทุนทั้งสิ้น 1,100,000 บาท (หนึ่งล้านหนึ่งแสนบาทถ้วน) จากผู้ถือหุ้นเดิมข้างต้น คิดเป็นสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 10.00
จากการซื้อหุ้นดังกล่าวทำให้บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) เพิ่มสัดส่วนการลงทุนในบริษัท เลิศรสจำกัด จากเดิมร้อย 90 เป็นร้อยละ 100
โครงสร้างผู้ถือหุ้นเปลี่ยนแปลงใหม่เป็น ดังนี้
- บริษัท ไมด้าแอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) สัดส่วนการถือหุ้น 100%