Today’s NEWS FEED

News Feed

กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง แถลงการณ์แจ้งเตือนกรณีมิจฉาชีพระบาดหนัก แอบอ้างใช้ชื่อ “ฮั่วเซ่งเฮง” หลอกลวงให้ลงทุนทางออนไลน์ พบผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก พร้อมแจ้งเตือนภัยและวิธีรับมือในทุกช่องทาง

238

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(13 มิถุนายน 2567)---------นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง ออกแถลงการณ์ สืบเนื่องจากกรณีที่มิจฉาชีพปลอมแปลงบัญชีสร้างเพจปลอม โดยแอบอ้างเป็น “ฮั่วเซ่งเฮง” พร้อมทั้งใช้เครื่องหมายการค้าและภาพผู้บริหารของฮั่วเซ่งเฮง หรือภาพบุคคลที่มีชื่อเสียงด้านการลงทุน ศิลปิน ดารา รวมถึงการนำสัญลักษณ์ของสมาคมค้าทองคำ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนมาใช้เป็นภาพประกอบโฆษณาบนโซเชียลมีเดีย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน จนมีผู้หลงเชื่อเป็นจำนวนมาก สร้างความเสียหายมูลค่าหลายสิบล้านบาทนั้น กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง ขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับการแอบอ้างหรือกล่าวอ้างถึงในทุกกรณี

 

จากการปลอมแปลงบัญชีหรือเพจปลอมที่พบในโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมากในปัจจุบัน ทั้งใน Facebook IG TikTok และ Line ทางฮั่วเซ่งเฮงได้แจ้งเบาะแสและประสานงานกับตำรวจไซเบอร์เพื่อปิดกั้นเพจปลอมดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ หากประชาชนพบการปลอมแปลงบัญชีหรือเพจปลอมฮั่วเซ่งเฮงบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ในโซเชียลมีเดีย สามารถกดรายงานลิงค์ URL ในช่องทางของแพลตฟอร์มนั้น ๆ หรือแจ้งเบาะแสมายังฮั่วเซ่งเฮง บริษัทฯ จะประสานงานกับผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทำการปิดกั้นเพจปลอมต่อไป

ทั้งนี้ ฮั่วเซ่งเฮง รับทราบถึงปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทั้งตระหนักถึงการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคมและความปลอดภัยในทรัพย์สินของประชาชนเป็นสำคัญ จึงได้ทำการรณรงค์ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนภัยมิจฉาชีพผ่านช่องทางการสื่อสารต่าง ๆ รวมถึงสื่อทางโซเชียลมีเดียที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก เพื่อเผยแพร่ข่าวสารและความรู้ให้เข้าถึงประชาชนทั่วไปให้ได้มากที่สุด

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ฮั่วเซ่งเฮงได้ติดต่อผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ เพื่อให้ความช่วยเหลือในด้านกฎหมายอย่างสุดความสามารถ รวมถึงการให้ข่าวสาร ความรู้ และคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการสังเกตรูปแบบกลโกง ตลอดจนข้อปฏิบัติหากตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของฮั่วเซ่งเฮง ทั้งนี้ หากท่านสงสัยว่ากำลังถูกมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นฮั่วเซ่งเฮง หลอกลวงให้ลงทุน สามารถติดต่อมายังสายด่วน ฮั่วเซ่งเฮง โทร. 02 112 2289 ในวันและเวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 - 24.00 น.

กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง ขอให้ทุกท่านมั่นใจว่า เราจะดำเนินการทางกฎหมายกับกลุ่มมิจฉาชีพอย่างถึงที่สุด และพร้อมให้ความช่วยเหลือแก่ผู้เสียหาย รวมถึงการแจ้งเตือนภัยและเผยแพร่ข่าวสาร ความรู้ให้ประชาชน เพื่อเสริมสร้างเกราะป้องกันภัยให้แก่สังคม

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

IND ร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าชายเลน

IND ร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าชายเลน

แรงปะทะ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้านี้หุ้นไทย ยังซึมลง ด้วยทั้งมีแรงปะทะภายนอก ดาวโจนส์-ตลาดหุ้นภูมิภาคที่ร่วงลง....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้