Today’s NEWS FEED

News Feed

สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส เปิดตัวเครื่องบินในธีมซูโทเปีย

167

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(29 พฤษภาคม 2567)---- สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส (
China Eastern Airlines) เปิดตัวเครื่องบินในธีมซูโทเปีย (Zootopia) เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมนำซูโทเปียขึ้นสู่ท้องฟ้า

 

เครื่องบินลำนี้เป็นเครื่องบินธีมดิสนีย์ (Disney) ลำที่ 6 ของสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ทั้งยังเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ กับเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์ รีสอร์ต (Shanghai Disney Resort) หลังจากที่เพิ่งเปิดสวนสนุกซูโทเปียแห่งแรกของโลกไปเมื่อปีที่แล้วที่เซี่ยงไฮ้

 

ดิสนีย์ ซูโทเปีย เอ็กซ์เพรส (Disney-Zootopia Express) ได้กลายเป็นเครื่องบินธีมดิสนีย์ลำแรกของไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ที่มีภาพสามมิติด้านนอกเครื่องโดยใช้รูปลอก (decal) ที่ออกแบบเป็นพิเศษ เมื่อบินอยู่บนท้องฟ้า เหมือนกับว่าเหล่าตัวละครสุดน่ารักในซูโทเปียกำลังถูกลมพัดปลิวไปตามความเร็วของเครื่องบิน นอกจากนี้ ยังมีการตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยธีมซูโทเปียอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ บนตู้เก็บสัมภาระ หรือแม้แต่ถาดอาหารที่มีลายแผนที่ของดินแดนซูโทเปียอยู่ด้วย

 

พิธีเปิดตัวเครื่องบินลายพิเศษลำนี้จัดขึ้นที่โรงเก็บเครื่องบินแห่งหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งถูกตกแต่งให้กลายเป็น "สนามบินในธีมซูโทเปีย ชาวบ้านและเด็ก ๆ จากอำเภอฉางหยวนและชวงเจียงในเมืองหลินชาง มณฑลยูนนาน ซึ่งเป็นสองอำเภอที่ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ให้การสนับสนุนอยู่ ได้รับเชิญมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ "ความฝันและมหัศจรรย์ของเครื่องบินลำนี้พร้อมกับสองตัวละครหลักจากเรื่องซูโทเปียอย่างจูดี้และนิค

 

นอกจากนี้ ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ยังได้เพิ่มส่วนพิเศษสำหรับดิสนีย์ไว้ในแอปพลิเคชันมือถือของสายการบินด้วย เปิดโอกาสให้ผู้โดยสารเช็กตารางบินของเครื่องบินธีมดิสนีย์ทั้ง 6 ลำได้ล่วงหน้าถึง 3 วัน

 

ขณะเดียวกัน เซี่ยงไฮ้ซึ่งถือเป็นประตูสำคัญในการต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในจีน ยังได้เปิดตัวเซี่ยงไฮ้ พาส (Shanghai Pass) เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ให้ท่องเที่ยวได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

image.png

 

นักท่องเที่ยวสามารถสมัครรับเซี่ยงไฮ้ พาส ได้ที่สนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้หงเฉียว สนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง รวมถึงจุดบริการต่าง ๆ ภายในเมือง

 

เซี่ยงไฮ้ พาส ใช้ได้กับระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภทในเซี่ยงไฮ้ ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถไฟใต้ดิน แท็กซี่ และเรือข้ามฟาก ทั้งยังใช้กับระบบขนส่งมวลชนในกว่า 330 เมือง ตั้งแต่ระดับเมืองหลักของมณฑลไปจนถึงเมืองท่องเที่ยวสำคัญ ๆ เกือบทั้งหมดได้อีกด้วย อาทิ ปักกิ่ง กวางโจว ซีอาน ชิงเต่า เฉิงตู ซานย่า และเซียะเหมิน

 

ที่มาไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

มีลง มีขึ้น By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้น มีลงก็มีขึ้น ภาคเช้าวันนี้หุ้นไทย ดีดตัวขึ้นมาเหนือ 1300 จุด ....

"NER" อบรม ANTI-CORRUPTION เพื่อสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กร

"NER" อบรม ANTI-CORRUPTION เพื่อสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กร

มัลติมีเดีย

Hooninside Talk : ถึงเวลา..NAM

Hooninside Talk : ถึงเวลา..NAM

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้