Today’s NEWS FEED

News Feed

WPH ส่งซิกแนวโน้มธุรกิจครึ่งหลังปี67 โดดเด่น ผู้ใช้บริการไทย-ต่างชาติเพิ่มขึ้นคึกคัก/ลุยลงทุนการแพทย์เฉพาะทาง ดันผลงานปีนี้เติบโตเข้าเป้า 25%

172

 สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(29 พฤษภาคม 2567)---------บมจ.โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง (WPH) เผยแนวโน้มธุรกิจในครึ่งหลังของปี 2567 ส่งสัญญาณดี ผลจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวคึกคัก หนุนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นทั้งในและต่างประเทศ ฟาก "เชน เหล่าสุนทร" รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ระบุ ภาพรวมธุรกิจมีทิศทางดีต่อเนื่อง เดินหน้าขยายพอร์ตรับผู้ป่วยประกันสังคมเพิ่มเติม คาดเริ่มให้บริการเฟสแรกต้นปี 68 พร้อมลุยลงทุนการแพทย์เฉพาะทาง มั่นใจดันผลงานปี 67 เติบโตเข้าเป้า 25%

นายเชน เหล่าสุนทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งหลังของปี 2567 ยังคงมีทิศทางที่ดีและคาดว่าจะดีขึ้นจากช่วงเดียวกันของปี 2566 เนื่องจากโรงพยาบาลเดิม ทั้งโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง, โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง และ โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ สมุย ทำผลงานดีต่อเนื่อง หลังมีการขยายความสามารถในบริการทางการแพทย์ ทั้งการขยายเฟสการลงทุนครอบคลุมถึงการดูแลโรคที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุและโรคที่มีความซับซ้อนมากขึ้น เช่น การขยาย ICU, ห้องปฏิบัติการตรวจสวนหลอดเลือดหัวใจ (Cath Lab) รวมทั้งการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยในการรักษาและฟื้นฟูร่างกาย เช่น การบำบัดด้วยออกซิเจนความกดบรรยากาศสูง หรือ Hyperbaric oxygen therapy เป็นต้น

"ในช่วงครึ่งหลังของปี2567 ธุรกิจมีแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจาก ปัจจัยสนับสนุนด้านจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ขณะที่ทำเลที่ตั้งโรงพยาบาลอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวหลัก ทำให้มีจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นในทุกช่องทาง รวมถึงบริษัทฯ ได้เพิ่มศักยภาพด้านการแพทย์เฉพาะทาง และเพิ่มจำนวนห้อง ICU ดังนั้น จึงมั่นใจว่าผลการดำเนินงานจะเติบโตในทิศทางที่ดี" นายเชน กล่าว

สำหรับแผนการการดำเนินธุรกิจในปี 2567 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมเติบโตกว่า 25% เนื่องจากผู้ใช้บริการทั้งคนไทยและต่างชาติมีจำนวนมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน ขณะที่การเปิดให้บริการโรงพยาบาลแห่งใหม่ “วัฒนแพทย์ สมุย” ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ รวมถึงการเพิ่มจำนวนห้อง ICU และ ห้องพักผู้ป่วยรองรับช่วง High Season (ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI ยาว 3 ปี) และการเปิดให้บริการห้องปฏิบัติการตรวจสวนหัวใจ (Cath Lab) ในเดือนกุมภาพันธ์ 2567 (ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI ยาว 8 ปี) ที่โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง ซึ่งจะช่วยผลักดันการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในปีนี้

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ เตรียมขยายพอร์ตรับผู้ป่วยประกันสังคมเพิ่มเติมเป็นครั้งแรก โดยได้ยื่นหนังสือต่อสำนักงานประกันสังคมเพื่อขอรับผู้ป่วยประกันสังคมเข้ามาเสริมพอร์ต จากเดิมที่มีผู้ป่วยกลุ่มเงินสดและประกัน ซึ่งปัจจุบันมีการเตรียมความพร้อมที่เกี่ยวข้องรองรับไว้หมดแล้ว โดยจะเริ่มมีการให้บริการกลุ่มผู้ป่วยประกันสังคมเฟสแรกในต้นปี 2568 เบื้องต้นจะเป็นการเช่าอาคารนำมาปรับปรุงใหม่ เพื่อรองรับผู้ป่วยนอก (OPD) หรือผู้ป่วยทั่วไปก่อน ในระหว่างรอการสร้างอาคารที่เป็นส่วนต่อขยาย เพื่อรับผู้ป่วยประกันสังคม ซึ่งได้ซื้อที่ดินจัดเตรียมไว้แล้ว เป็นทำเลที่แยกจากโรงพยาบาลอย่างชัดเจน คาดว่าจะใช้เวลาในการก่อสร้าง 1-2 ปี

ส่วนความคืบหน้าในการร่วมมือกับ บริษัท เอกชัย การแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) เพื่อลงทุนประกอบธุรกิจโรงพยาบาลคูน อ่าวนาง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางสำหรับผู้สูงอายุ รองรับลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ รวมถึงรองรับเทรนด์ Wellness ที่กำลังมาแรง คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 3/2568 (ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI ยาว 5 ปี) ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ของกลุ่มบริษัท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

มีลง มีขึ้น By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้น มีลงก็มีขึ้น ภาคเช้าวันนี้หุ้นไทย ดีดตัวขึ้นมาเหนือ 1300 จุด ....

"NER" อบรม ANTI-CORRUPTION เพื่อสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กร

"NER" อบรม ANTI-CORRUPTION เพื่อสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กร

มัลติมีเดีย

Hooninside Talk : ถึงเวลา..NAM

Hooninside Talk : ถึงเวลา..NAM

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้