Today’s NEWS FEED

News Feed

FTI ล็อคเป้ารายได้ปีนี้ 930 ลบ. Q1/67 โกยแล้ว 195.91 ลบ. ชูกลยุทธ์ขยายสาขา-กำลังผลิต-ร่วมทุน ดันรายได้โต 3 ปีซ้อน

567


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(23 พฤษภาคม 2567)---"ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล" ตั้งเป้ารายได้ปีนี้แตะ 
930 ลบ. โต 15-20% หลัง Q1/67 กวาดรายได้ 195.91 ลบ. ชูกลยุทธ์เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ขยายสาขา เพิ่มสินค้า และตัวแทนจำหน่าย พร้อมศึกษาการร่วมทุนพันธมิตรหนุนการเติบโต 3 ปีต่อเนื่อง

ดร.วิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ FTI เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้สำหรับปี 2567 จะแตะที่ระดับ 930 ลบ. หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตประมาณ 15-20% โดยแผนธุรกิจในปี 2567 บริษัทยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจในทุกมิติตามกลยุทธ์ที่ได้วางไว้เพื่อสร้างการเติบโตของรายได้อย่างต่อเนื่องสำหรับปี 2567-2569 ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และขยายพื้นที่คลังสินค้า โดยการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตจะสามารถช่วยลดระยะเวลาในการผลิตระบบกรองน้ำรุ่นพิเศษสำหรับงานอุตสาหกรรม/เชิงพาณิชย์ให้เหลือน้อยกว่า 35 วัน ทำให้ลดต้นทุนในการผลิต สร้างโอกาสในการแข่งขันด้านราคา และทำกำไรให้เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเมษายนของปี 2567 บริษัทสามารถลดต้นทุนในการผลิตลงได้ราว 2.4 ล้านบาท รวมถึงโครงการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปซึ่งใช้งบลงทุน 5.5 ล้านบาท สามารถผลิตไฟฟ้าได้กว่า 270,000 กิโลวัตต์ต่อปี ลดต้นทุนด้านพลังงานได้กว่า 1.2 ล้านบาทต่อปี

ในปี 2567 บริษัทยังมีแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ระบบกรองน้ำใหม่อย่างต่อเนื่องอีกกว่า 15 ผลิตภัณฑ์ รวมถึงเมมเบรน ปั๊มน้ำใหม่ และระบบบริหารจัดการน้ำสำหรับโครงการด้านชลประทาน ครอบคลุมการให้บริการทั้งลูกค้าครัวเรือน เชิงพาณิชย์ และอุตสาหกรรม และการเดินหน้าขยายสาขา Water Store เพิ่มเป็น 24 สาขาจากในปัจจุบันที่มี 22 สาขา เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าขายส่ง และการขยายสาขา Aquatek Shop อีก 20 สาขาเป็น 30 สาขา จากในปัจจุบันที่มี 9 สาขา เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าครัวเรือนระดับ High End ที่มี Life Style ใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ซึ่งจะช่วยหนุนยอดขายของบริษัทให้เติบโตขึ้นในอนาคต ด้วยการสนับสนุนทางด้านการตลาดผ่านช่องทางออฟไลน์ และออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการจัดทำรีวิวผลิตภัณฑ์จาก Influencer ต่าง ๆ รวมถึงการใช้สื่อโฆษณาออนไลน์ และที่สำคัญคือการจัดโครงการอบรมผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ประกอบการ และตัวแทนจำหน่ายทั้งรายเก่า และรายใหม่ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขันให้สูงขึ้น

ส่วนกลยุทธ์การเติบโตในระยะยาว บริษัทยังคงศึกษาความเป็นไปได้ในการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง หลังจากการร่วมมือกับพันธมิตรจากสาธารณรัฐประชาชนจีนจำนวน 3 ราย เพื่อผลิตและประกอบไส้กรองระบบกรองน้ำหม้อแปลง (Transformer) สำหรับระบบกรองน้ำ และอุปกรณ์ Booster pump สำหรับระบบกรองน้ำ เพื่อจัดจำหน่ายสำหรับตลาดในประเทศไทย และต่างประเทศ ซึ่งจะสามารถรับรู้รายได้ปีละประมาณ 45-60 ล้านบาท

ในขณะที่ผลประกอบการในไตรมาสที่ 1 ของปี 2567 บริษัทมีรายได้จากการขายสินค้าและบริการรวม 195.91 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.72 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 6% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่รายได้รวม 185.19 ล้านบาท

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

IND ร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าชายเลน

IND ร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าชายเลน

แรงปะทะ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้านี้หุ้นไทย ยังซึมลง ด้วยทั้งมีแรงปะทะภายนอก ดาวโจนส์-ตลาดหุ้นภูมิภาคที่ร่วงลง....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้