Today’s NEWS FEED

News Feed

DeeMoney ฟินเทคไทยรายแรก ผนึกกำลัง Alipay และ WeChat รุกตลาดโอนเงินไปประเทศจีน

219สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(1มีนาคม 2567)--------มันนี่ (DeeMoney) แพลตฟอร์มโอนเงินชั้นนำของประเทศไทย ประกาศบุกตลาดประเทศจีนอย่างเป็นทางการ โดยเป็นฟินเทคไทยรายแรกที่จับมือเป็นพันธมิตรกับ Alipay และ WeChat (Weixin) สองวอลเล็ตดิจิทัลยักษ์ใหญ่ของจีน เพื่อมอบบริการโอนเงินที่สะดวก รวดเร็ว ให้กับลูกค้า

คุณอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง DeeMoney เผยว่า “ตลาดการโอนเงินระหว่างไทย-จีน เป็นหนึ่งในเส้นทางยอดนิยม อ้างอิงข้อมูลธนาคารโลกปี 2022 ที่นำเสนอโดยมาสเตอร์การ์ด ประเทศไทยมีการโอนเงินส่วนบุคคล (P2P) ไปยังจีน มูลค่ารวมกว่า 30,000 ล้านบาท (อันดับที่ 3 ของประเทศที่มีการโอนเงินออกจากประเทศไทยมากที่สุด) จากข้อมูลจะเห็นได้ว่าตลาดการทำธุรกรรมโอนเงินไปยังประเทศจีนมีการเติบโตและเป็นตลาดที่มีศักยภาพ ซึ่งในประเทศจีนนอกเหนือจากธนาคารที่มีโมบาย แอพลิเคชั่นแล้ว เราจะพบกับผู้ให้บริการรายใหญ่ ได้แก่ Alipay ซึ่งเป็นดิจิทัลวอลเล็ตที่มีฐานลูกค้าผู้ใช้งานมากกว่า 1.3 พันล้านคนในประเทศจีน และ WeChat (Weixin) ซึ่งเป็นดิจิทัลวอลเล็ตที่มีฐานลูกค้าผู้ใช้งานมากกว่า 1.2 พันล้านคน จะเห็นได้ว่าเมื่อรวทจำนวนฐานลูกค้าผู้ใช้บริการของทั้ง 2 แพลตฟอร์ม แทบจะครอบคลุมผู้ใช้บริการในประเทศจีนเกือบทั้งหมด

ดีมันนี่ (DeeMoney) มองเห็นถึงโอกาสจากปัจจุบันที่มีนักลงทุน นักธุรกิจ และนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาทำธุรกิจและท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ประกอบกับทางภาครัฐมีนโยบายในการให้ฟรีวีซ่ากับประชาชนทั้งสองประเทศ นับว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งด้านการลงทุน การท่องเที่ยว และอื่นๆ เป็นอย่างดี ทางดีมันนี่ (DeeMoney) จึงยกระดับการให้บริการ ด้วยความพร้อมและความมั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์ผ่าน 3 จุดเด่นหลัก ได้แก่ “เรทดี” ที่ทางลูกค้าสามารถเชื่อมั่นได้ว่าเรทที่ทางดีมันนี่มอบให้มีความคุ้มค่า เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งในตลาด, “ไวดี” ที่ทางดีมันนี่ รับรองการโอนเงินของคุณถึงปลายทางไม่เกิน 1 วันทำการ และ “ง่ายดี” ที่ ดีมันนี่ แอพลิเคชัน สามารถรองรองรับภาษาจีน นอกจากนี้เพื่อสร้างความไว้วางใจของลูกค้าที่เป็นจุดสำคัญในการเลือกใช้บริการ ดีมันนี่ (DeeMoney) มีการดำเนินกิจการ โดยได้รับใบอนุญาตรับรองการดำเนินกิจการภายใต้การควบคุมของธนาคารแห่งประเทศไทย และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)

จากทุกส่วนที่กล่าวมาเป็นเครื่องยืนยันให้ DeeMoney ได้รับความไว้วางใจสำหรับการเป็นฟินเทคสัญชาติไทยรายแรกที่มีความร่วมมือทั้งกับ Alipay และ WeChat (Weixin) ในการเป็นสะพานเชื่อมการทำธุรกรรมโอนเงินไปยังวอลเล็ตทั้งสอง เพื่อตอบโจทย์การให้บริการกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายทั้งลูกค้าชาวจีนที่พำนักในประเทศไทย และกลุ่มลูกค้าประเทศอื่นๆที่มีความประสงค์ในการโอนเงินไปยังประเทศจีน นี่จึงเป็นหนึ่งในก้าวสำคัญของการเปิดตัว DeeMoney ในตลาดจีนอย่างเต็มรูปแบบ”

ในการเปิดตัวความร่วมมือในครั้งนี้ทาง DeeMoney และ Wechat (Weixin) พร้อมมอบสิทธิพิเศษ “ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนเงิน” (ค่าธรรมเนียมปกติ 250 บาท) สำหรับลูกค้าที่มีการทำธุรกรรมการโอนเงินไปประเทศจีนเข้า WeChat (Weixin) แพลตฟอร์ม ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายน 2567 สอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายบริการลูกค้า DeeMoney 02-821-5555 และเวบไซต์ DeeMoney: https://www.deemoney.com

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

FTI จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2567 ผถห.อนุมัติจ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2567 ผถห.อนุมัติจ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

ได้เวลาซื้อหุ้น By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นหุ้นตก หุ้นร่วง ณ จุด นี้ ด้วยข่าวอิสราเอลได้เปิดปฏิบัติการโจมตีอิหร่าน.. ขอมองต่าง

มัลติมีเดีย

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้