Today’s NEWS FEED

News Feed

SYMC กวาดรายได้ปี 66 แตะ 2 พันล้าน เติบโต 19% สูงสุดเป็นประวัติการณ์ โชว์กำไรสุทธิ 265 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 63% จากปีก่อน เตรียมจ่ายปันผล 0.1459 บาท/หุ้น

547

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(1มีนาคม 2567)--------SYMC ประกาศผลประกอบการโดดเด่นตลอดปี 2566 และปิดไตรมาสที่ 4 ได้อย่างภาคภูมิใจ สะท้อนถึงความแข็งแกร่งและแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแง่รายได้และกำไร ด้วยการดำเนินงานที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านการขยายบริการทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ รวมถึงและการรักษาฐานลูกค้าเป็นสำคัญ พร้อมเสนออนุมัติจ่ายเงินปันผล 0.1459 บาทต่อหุ้นในที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น 19 เม.ย.นี้

นายอเล็กซ์ โลท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SYMC ผู้ให้บริการโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ผลประกอบการตลอดทั้งปี 2566 ของ SYMC ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่น โดยมีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 19% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ แตะระดับ 2,000 ล้านบาท โดยสามารถทำกำไรสุทธิได้สูงสุดที่ 265 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 63% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยอัตรากำไรสุทธิต่อรายได้เพิ่มขึ้นจาก 9.5% เป็น 13.1 %

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 4 ปี 2566 มีรายได้เพิ่มขึ้น 2% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา และอัตราการเติบโต 16% จากไตรมาส 4 ของปี 2565 สะท้อนถึงภาพรวมของอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่ง กำไรสุทธิลดลง 27% จากไตรมาสก่อน เนื่องจากอัตราแลกเปลี่ยนและต้นทุนที่เพิ่มขึ้น แต่บริษัทก็ยังสามารถทำกำไรสุทธิโดยรวมยังคงเติบโต 5% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4 ปี 2565

"ผลการดำเนินงานอันยอดเยี่ยมของ SYMC ทั้งในไตรมาสที่ 4 และตลอดทั้งปี 2566 นี้ ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในด้านนวัตกรรม ความพึงพอใจของลูกค้าและแนวทางการเติบโตเชิงกลยุทธ์ของบริษัท รายได้ที่เติบโตเป็นประวัติการณ์ในครั้งนี้ เกิดจากยอดขายใหม่ที่เพิ่มขึ้นและอัตราการยกเลิกบริการที่ลดลง สะท้อนถึงสถานะที่มั่นคงของ SYMC ในตลาดและความภักดีของลูกค้า ที่เป็นผลมาจากการที่บริษัทยังคงมุ่งเน้นการลงทุนในโครงข่ายที่ทันสมัยมีประสิทธิภาพและขยายบริการที่หลากหลาย บริษัทยังคงมีความพร้อมสำหรับการเติบโตอย่างยั่งยืนและรักษาความเป็นผู้นำในตลาดโทรคมนาคมที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของประเทศไทย” นายอเล็กซ์ กล่าว

โดย นายอเล็กซ์ โลท์ กล่าวย้ำว่า ในปี 2566 ตลาดต่างประเทศมีส่วนสำคัญต่อการเติบโตของรายได้ โดย SYMC ได้รับผลกระทบเชิงบวกจากการลงทุนสร้างศูนย์ข้อมูลระดับองค์กรขนาดใหญ่ Hyperscalers Data Centers ใหม่ ๆ ในประเทศไทย ขณะที่ตลาดในประเทศก็มีการเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากหลายบริษัทหันมาทุ่มงบประมาณให้กับการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล (Digital Transformation) กันมากขึ้น

อย่างไรก็ดี SYMC ยังคงมุ่งมั่นขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลและยกระดับการเชื่อมต่อการสื่อสารทั่วประเทศไทย ด้วยการส่งมอบโซลูชั่นที่ล้ำสมัยอันจะส่งเสริมความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไทย และในปี 2567 บริษัทจะยังคงเดินหน้าทุ่มเทพัฒนานวัตกรรมด้านบริการและผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องควบคู่กับการรักษาระดับการบริการที่เหนือกว่า โดย SYMC มุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่ครอบคลุมมากกว่าการเชื่อมต่อทั่วไปในหลากหลายอุตสาหกรรม เพื่อเป้าหมายการเติบโตอย่างยั่งยืนและมอบผลตอบแทนที่สม่ำเสมอให้แก่ผู้ถือหุ้น

นอกจากนี้คณะกรรมการบริษัท (บอร์ด) ยังมีมติเสนอขอพิจารณาอนุมัติการจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.1459 บาท จากผลการดำเนินงานประจำปี 2566 อีกด้วย ต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 เมษายน 2567 โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นเพื่อสิทธิในการรับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 12 มีนาคม 2567 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 16 พฤษภาคม 2567 นี้อีกด้วย

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

FTI จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2567 ผถห.อนุมัติจ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2567 ผถห.อนุมัติจ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

ได้เวลาซื้อหุ้น By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นหุ้นตก หุ้นร่วง ณ จุด นี้ ด้วยข่าวอิสราเอลได้เปิดปฏิบัติการโจมตีอิหร่าน.. ขอมองต่าง

มัลติมีเดีย

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้