Today’s NEWS FEED

News Feed

Update:PT ตั้งเป้ากำไรสุทธิ-รายได้ปี61 โต10-15% หลังงานวางระบบโตต่อเนื่อง

185

  สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(  28 กุมภาพันธ์   2561)--------PT ตั้งเป้ากำไรสุทธิ-รายได้ปี61 โต10-15% หลังงานวางระบบโตต่อเนื่อง เผยมีงานในมืออยู่ราว1.5พันลบ.รับรู้รายได้ในปีนี้ทั้งหมด  เเย้มอยู่ระหว่างประมูลงานวางระบบราว 1 พันลบ.คาดทะยอยรู้ผลตั้งแต่ Q2/61 

นายหะริน อุปรา กรรมการ  บริษัท พรีเมียร์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PT เปิดเผยว่าบริษัทตั้งเป้ารายได้และกำไรสุทธิปี 2561 เติบโต 10-15% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่  3.06 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 193 ล้านบาท เนื่องจากอุตสาหกรรมวางระบบ,กลุ่มเทเลคอมและงานบริการที่ยังมีแนวโน้มเติบโตได้อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในธุรกิจการเงินและสื่อสารโทรคมนาคม เช่น การปิดสาขาของธนาคารพาณิชย์ถือเป็นปัจจัยบวก เพราะธนาคารฯ  จะหันมาใช้เทคโนโลยีหลังบ้านต้องวางระบบมากยิ่งขึ้นซึ่งปีนี้บริษัทมีโปรเจคที่ทำร่วมกับธนาคารฯ ค่อนข้างมาก จากที่ธนาคารเริ่มมีการลงทุนด้านฟินเทคมากขึ้น รวมถึงภาครัฐสนับสนุนการลงทุนในเขตระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(EEC) จะทำให้ต่างชาติเข้ามาลงทุนในพื้นที่ดังกล่าวมากขึ้น และจำเป็นต้องวางระบบเทคโนโลยี 
อย่างไรก็ตามบริษัทจะพยายามรับงานภาคเอกชนให้มากขึ้น เพราะมีมาร์จิ้นที่ดีกว่าภาครัฐ และคู่แข่งไม่มากนัก โดยจะพยายามรักษาระดับอัตรากำไรขั้นต้นให้ใกล้เคียงกับปีก่อน ซึ่งงานการขายมีอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 20% และงานบริการอยู่ที่ 40-45
ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมียอดรอรับรู้รายได้ (Backlog) ประมาณ 1.5พันล้านบาท คาดว่าจะรับรู้ทั้งหมดภายในปีนี้ ซึ่งสัดส่วนของบริษัทส่วนใหญ่จะมาจากการให้บริการธุรกิจการเงิน 42.73% งานเทเลคอม 8.54% และงานบริการ 15.57% ที่เหลือจะเป็นงานอื่นๆ
พร้อมกันนี้บริษัทอยู่ระหว่างประมูลงานมูลค่าประมาณ 1 พันล้านบาท ส่วนใหญ่จะเป็นงานของธนาคาร และธุรกิจสื่อสาร ที่มีมูลค่าและมาร์จิ้นสูง ซึ่งคาดว่าจะทยอยรู้ผลตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2 เป็นต้นไป 
ส่วนงานในต่างประเทศปัจจุบันบริษัทได้เข้าไปประมูลงานวางระบบในเมียนมามูลค่าหลักร้อยล้านบาทด้วยที่คาดว่าจะได้เห็นความชัดเจนในเร็วๆนี้  

ปิดการซื้อขายภาคเช้าราคาหุ้น  PT  อยู่ที่  7.45 บาท เพิ่มขึ้น  0.05 บาท หรือ 0.68%   มูลค่าการซื้อขาย  23.89 ล้านบาท 

 

บทความล่าสุด

หลุดแล้วเด้ง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นโลก หุ้นไทย ตอนนี้ปรับตัวลง หลุด 1,420 จุด แล้วเด้ง.... ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส

อย่าหลุด1420 By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม ตอนนี้ สวดมนต์ ภาวนา ขอให้ดัชนีตลาดหุ้นไทย อย่าได้ต่ำกว่า 1,420 จุด เพราะหากเป็นอย่างนั้น คงไหลยาว กูรูณั

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้