Today’s NEWS FEED

News Feed

มหาวิทยาลัย 5 แห่ง งัดใช้เทคโนโลยีครู AI จาก OIAI เข้ากับหลักสูตรการศึกษา

625

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (7 ธันวาคม 2566)-------สถาบันออเทอร์มันส์ (Otermans Institute หรือ OI) เปิดตัวครู AI ในมหาวิทยาลัย 5 แห่งใน 3 ทวีป นอกเหนือจากสหราชอาณาจักรแล้ว มหาวิทยาลัยจากปาเลสไตน์ ปากีสถาน ตุรกี และเคนยายังบูรณาการเทคโนโลยี OIAI เข้ากับหลักสูตรการศึกษาอีกด้วย

 

สถาบันออเทอร์มันส์ให้บริการหลักสูตรขับเคลื่อนด้วย AI ให้นักเรียนเริ่มต้นบทเรียนจากอุปกรณ์ดิจิทัลใดก็ได้ และโต้ตอบกับครู AI ด้วยการป้อนข้อมูลเสียงและข้อความขณะเรียน ซึ่งครูที่เป็นมนุษย์ดิจิทัลสามารถตอบคำถามได้แบบเรียลไทม์โดยปรับแต่งเนื้อหาการสอนตามความต้องการของนักเรียน

ครู AI ของสถาบันออเทอร์มันส์ดำเนินการโดยโอไอเอไอ (OIAI) เป็นโมเดลภาษาที่ได้รับการปรับแต่งอย่างละเอียดและพัฒนาโดยองค์กรเดียวกัน ครู AI มีใบหน้าและเสียงเหมือนมนุษย์สามารถสร้างและนำเสนอเนื้อหาการสอนที่ปรับแต่งตามทุกความต้องการของนักเรียนแต่ละคนและสามารถตอบคำถามแบบเรียลไทม์ได้

นอกจากนี้ ครูของ OIAI ยังสามารถประเมินประสิทธิภาพและให้คะแนนนักเรียนได้ โดยนักเรียนยกย่องฟีเจอร์การให้คำตอบแบบสดและการให้ฟีดแบ็กแบบส่วนบุคคลของครู AI ว่ามีประโยชน์สูงสุด

ความคิดริเริ่มนี้ไม่เพียงแต่เป็นการบูรณาการเทคโนโลยีล่าสุดเข้ากับการศึกษาเท่านั้น แต่ยังเป็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบวิธีการนำเสนอเนื้อหาการสอนและประสบการณ์ด้านการศึกษาอีกด้วย

ดร. พอลดี ออเทอร์มันส์ (Pauldy Otermans) และคุณเดฟ อาดิตยา (Dev Aditya) ผู้ก่อตั้ง กล่าวว่า "เราไม่เพียงแต่สร้างครู AI ที่สามารถสอนทุกคนทั่วโลก แต่ยังทำให้ AI มีมนุษยธรรมในเวลาเดียวกัน OIAI ไม่ได้สร้างแช็ตบ็อตหรือแพลตฟอร์มอีเลิร์นนิงใหม่ ที่สถาบันออเทอร์มันส์เรากำลังแก้ไขปัญหาการสอนและการเรียนรู้ระบบ 2.0 โดยกำจัดความยากลำบากที่ผู้เรียนเผชิญเมื่อถูกบังคับให้เลือกระหว่างการโต้ตอบและการเข้าถึงเนื้อหา ครูสอนที่เป็นมนุษย์ดิจิทัลของเรายึดความรู้เป็นพื้นฐาน สามารถพูดคุยแบบไม่เป็นทางการเพื่อตอบข้อสงสัยได้ตลอดเวลาและพูดแบบเรียลไทม์แม้จะเป็นอวตารสังเคราะห์ OIAI ยังให้ข้อมูลเชิงลึกแก่นักการศึกษาที่ตอนนี้สามารถให้การสนับสนุนนักเรียนแบบรายบุคคลได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ AI ทำหน้าที่สอนเป็นส่วนใหญ่"

สถาบันการศึกษาสามารถใช้ข้อมูลที่รวบรวมโดย OIAI เพื่อติดตามความคืบหน้าของนักเรียนได้อย่างง่ายดายตามความสะดวก โดยสามารถระบุจุดที่ต้องปรับปรุงและงบประมาณที่ต้องใช้ ณ เวลานั้นได้อย่างรวดเร็ว

มหาวิทยาลัยแห่งล่าสุดที่ใช้เทคโนโลยี OIAI ได้แก่ มหาวิทยาลัยอาหรับ อเมริกัน (Arab American University), มหาวิทยาลัยบาห์เรีย (Bahria University), มหาวิทยาลัยอิเบิน ฮัลดุน (Ibn Haldun University) และมหาวิทยาลัยคาทอลิกแห่งแอฟริกาตะวันออก (Catholic University of Eastern Africa หรือ CUEA) ได้กลายเป็นแนวหน้าของการปฏิวัติการศึกษาครั้งนี้และกลายเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่นำ AI ในประเทศตนเองอีกด้วย

นอกเหนือจากการเป็นพันธมิตรกับสถาบันการศึกษาระดับสูงแล้ว ครู AI ของสถาบันออเทอร์มันส์ยังสอนและเสริมศักยภาพให้กับเด็กสาวในเคนยาและแซมเบียเพื่อสนับสนุนโครงการริเริ่ม STEAM สำหรับสตรี (Women in STEAM Initiative)

การนำครู AI มาใช้ในหลักสูตรแบบดั้งเดิมแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและความตั้งใจที่จะสำรวจขอบเขตใหม่ในการเรียนรู้ การออกแบบหลักสูตรที่สามารถรับรองได้ว่านักเรียนจะเข้าใจเนื้อหาวิชาอย่างครอบคลุมพร้อมทั้งเสริมประสิทธิภาพนักเรียนด้วยความสามารถของ AI ในการให้ข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์

สถาบันการศึกษาที่สนใจใช้งานแนวทางที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีของสถาบันออเทอร์มันส์สามารถเข้าร่วมกลุ่มเดือนมกราคม/กุมภาพันธ์ของ OIAI โดยสถาบันการศึกษาจากลาตินอเมริกาที่เข้าร่วมในกลุ่มนี้จะได้ใช้งานเทคโนโลยีนี้เป็นครั้งแรกในภูมิภาคดังกล่าว

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

หุ้นถอย By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้น ยังมีแรงขายมากกว่าแรงซื้อ ราคาหุ้นหลายตัว ถอย ถอยแบบมีชั้นเชิง .....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้