Today’s NEWS FEED

News Feed

เอฟพี มาร์เก็ตส์ ได้รับใบอนุญาตโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์จากหน่วยงานกำกับดูแลตลาดทุน (CMA) ในเคนยา

678

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (7 ธันวาคม 2566)-------ในการส่งเสริมสถานะการเป็นโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFD) เอฟพี มาร์เก็ตส์ (FP Markets) ประกาศว่าบริษัทได้รับใบอนุญาตโบรกเกอร์สกุลเงินต่างประเทศ (Foreign Exchange Broker License) ประเภทส่งคำสั่งซื้อขายเข้าส่วนกลางโดยตรง (non-dealing) จากหน่วยงานกำกับดูแลตลาดทุน (Capital Markets Authority หรือ CMA) ของเคนยา สำหรับบริษัทย่อยที่จัดตั้งขึ้นในท้องถิ่น เอฟพี มาร์เก็ตส์ ลิมิเต็ด (FP Markets Limited)

การได้รับอนุญาตในเคนยาเป็นการเพิ่มเติมบทบาทการได้รับอนุญาตในแอฟริกาของเอฟพี จากการได้รับใบอนุญาตทางการกำกับดูแลจากหน่วยงานกำกับนโยบายทางด้านการเงิน (Financial Sector Conduct Authority หรือ FSCA) แห่งแอฟริกาใต้เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 ขณะที่บริษัทดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับบทบาทการได้รับอนุญาตในระดับโลกในหลายทวีป

คุณเครก อัลลิสัน (Craig Allison) ซีอีโอเอฟพี มาร์เก็ตส์ กล่าวแสดงความเห็นเกี่ยวกับข่าวนี้ว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับใบอนุญาตจาก CMA ทั้งนี้เคนยาเป็นตำแหน่งที่ตั้งเชิงกลยุทธ์แห่งใหม่ที่สำคัญสำหรับเราและเป็นประเทศที่มีชุมชนการเทรดและการลงทุนรุ่นใหม่ที่มีพลังไม่หยุดนิ่ง โดดเด่นในการเป็นศูนย์กลางบริการทางการเงินที่มีการกำกับดูแลอย่างดีและเป็นจุดสำคัญของตลาดส่วนใหญ่ในแอฟริกา อีกทั้งยังมีเศรษฐกิจที่ก้าวหน้า ประกอบด้วยจิตวิญญาณความเป็นผู้ประกอบการที่แข็งแกร่งและการเติบโตอย่างมั่นคง เราตั้งตารอที่จะดำเนินงานในเคนยาและทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลและรัฐบาลท้องถิ่นเพื่อให้อุตสาหกรรมนี้เติบโตต่อไปอย่างยั่งยืน"

การเพิ่มใบอนุญาตจาก CMA นี้ขยายบทบาทการได้รับอนุญาตของเครือ ซึ่งขณะนี้ประกอบด้วยบริษัทภายใต้การกำกับดูแลที่ได้รับอนุญาตโดยคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุนแห่งออสเตรเลีย (Australian Securities and Investments Commission หรือ ASIC), หน่วยงานกำกับนโยบายทางด้านการเงินแห่งแอฟริกาใต้ (FSCA), คณะกรรมการบริการทางการเงิน (Financial Services Commission หรือ FSC) แห่งมอริเชียส, คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งไซปรัส (Cyprus Securities and Exchange Commission หรือ CySEC) และคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ (Securities Commission of the Bahamas หรือ SCB)

เอฟพี มาร์เก็ตส์ เป็นโบรกเกอร์ชั้นนำระดับโลกที่ภาคภูมิใจในการมอบเงื่อนไขการเทรดที่เหนือชั้น โดยนักเทรดและนักลงทุนสามารถเข้าถึงตลาดการเทรดกว่า 10,000 แห่งผ่านแพลตฟอร์มการเทรด MT4MT5ซีเทรดเดอร์ (cTrader) และไอเรส (Iress) ครอบคลุมตั้งแต่คู่สกุลเงินยอดนิยมอย่างยูโร (EUR) / ดอลลาร์สหรัฐ (USD) และดอลลาร์สหรัฐ (USD) / เยน (JPY) ไปจนถึงหุ้นขนาดเล็กในตลาดระดับโลก นอกจากนี้ยังมีดัชนีกองทุนรวมสินค้าโภคภัณฑ์พันธบัตรกองทุน ETF และสกุลเงินดิจิทัล เอฟพี มาร์เก็ตส์ ตั้งตารอที่จะได้ให้บริการการเทรดระดับโลกแก่ลูกค้าในทั่วทั้งแอฟริกา

ทั้งนี้ เอฟพี มาร์เก็ตส์ เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานหลายแห่ง โดยนำเสนอเครื่องมือเทรดมากกว่า 10,000 รายการในสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ พร้อมราคารวมจากผู้ให้บริการสภาพคล่องระดับสูงรายต่าง ๆ นอกจากนี้ เอฟพี มาร์เก็ตส์ ยังมีช่วงห่างราคาหรือค่าสเปรด (spread) ที่แคบอย่างสม่ำเสมอ การดำเนินการเทรดที่รวดเร็ว การสนับสนุนลูกค้าหลายภาษาทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงอย่างเหนือชั้น ตลอดจนมีหลากหลายชนิดบัญชี เพื่อให้เหมาะกับสไตล์และกลยุทธ์การเทรดทุกรูปแบบ

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

ช่วยตัวเอง By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นนักลงทุน ยังคงช่วยตัวเอง ช่วยเหลือตัวเอง ดูแลตัวเอง หนทางชะลอลงทุน นั่นคือ การรักษา...

มัลติมีเดีย

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้