Today’s NEWS FEED

News Feed

เน็กซ์เคมในเครือแมร์ประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี ด้วยการพัฒนาและจัดหาตัวเร่งปฏิกิริยาแบบใหม่ของคลาเรียนท์

643

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(29 พฤศจิกายน 2566)--- แมร์ เอส.พี.เอ. (MAIRE S.p.A.) ประกาศว่า คอนเซอร์ เอส.พี.เอ (Conser S.p.A.) ในหน่วยธุรกิจโซลูชันเทคโนโลยีที่ยั่งยืนของแมร์ซึ่งดูแลโดยเน็กซ์เคม (NEXTCHEM) ได้บรรลุข้อตกลงกับคลาเรียนท์ (Clariant) ในการพัฒนาและจัดหาตัวเร่งปฏิกิริยามาเลอิก แอนไฮไดรด์ (maleic anhydride) แบบใหม่ของคลาเรียนท์

 

ข้อตกลงนี้สอดคล้องกับทิศทางเชิงกลยุทธ์ของแมร์ ในการขยายขอบเขตข้อเสนอการออกใบอนุญาตให้ครอบคลุมอุปกรณ์และตัวเร่งปฏิกิริยาที่เป็นกรรมสิทธิ์ และเสริมแกร่งสถานะระดับโลกของคอนเซอร์ในด้านเทคโนโลยีชั้นนำของบริษัท โซลูชันใหม่นี้จะสร้างข้อได้เปรียบอย่างมากในแง่ของการใช้พลังงาน ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์มีความยั่งยืนและสามารถแข่งขันได้ในเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทกำลังร่วมมือกันอย่างแข็งขัน เพื่อเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีมาเลอิก แอนไฮไดรด์ โดยเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้นในแง่ของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เทคโนโลยีมาเลอิก แอนไฮไดรด์ เป็นองค์ประกอบสำคัญในห่วงโซ่การผลิตพอลิเมอร์ที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ เช่น พอลิบิวทิลีนซัคซิเนต และพอลิบิวทิลีนอะดิเพท-โค-เทเรฟทาเลท พอลิเมอร์ทั้งสองใช้ในอุตสาหกรรมอาหารสำหรับบรรจุภัณฑ์และอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารแบบใช้แล้วทิ้ง รวมถึงในภาคเกษตรกรรมสำหรับพลาสติกคลุมดิน และเป็นทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าพลาสติกทั่วไป ดังที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานกำกับดูแลที่บังคับใช้ในหลายประเทศ เพื่อรองรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ

อเลสซานโดร แบร์นินี ( Alessandro Bernini) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแมร์ กล่าวว่า "ด้วยข้อตกลงนี้ เราจะพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันเทคโนโลยีที่ยั่งยืนของเราให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การออกใบอนุญาตเทคโนโลยี ไปจนถึงอุปกรณ์ที่เป็นกรรมสิทธิ์และบริการที่มีมูลค่าสูงอื่น ๆ โดยสอดคล้องกับการดำเนินการตามแผนระยะเวลา 10 ปีของเรา เราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับคลาเรียนท์เพื่อยกระดับข้อเสนอทางเทคโนโลยีของเราต่อไป เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในด้านโซลูชันที่เปี่ยมนวัตกรรมและประหยัดพลังงาน"

แมร์ เอส.พี.เอ. ( MAIRE S.p.A.) เป็นผู้นำกลุ่มเทคโนโลยีและวิศวกรรมที่พัฒนาและดำเนินการโซลูชันเชิงนวัตกรรมเพื่อดำเนินการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน เรานำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีที่ยั่งยืนและโซลูชัน E&C แบบครบวงจรในปุ๋ยไนโตรเจน ไฮโดรเจน คาร์บอนหมุนเวียน เชื้อเพลิง สารเคมี และพอลิเมอร์ แมร์ดำเนินงานใน 45 ประเทศและมีพนักงานมากกว่า 7,000 ราย บริษัทได้รับการสนับสนุนจากผู้คนกว่า 20,000 รายที่มีส่วนร่วมในโครงการต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งนี้ แมร์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์มิลาน (ใช้ชื่อว่า "MAIRE")

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

หุ้นถอย By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้น ยังมีแรงขายมากกว่าแรงซื้อ ราคาหุ้นหลายตัว ถอย ถอยแบบมีชั้นเชิง .....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้