Today’s NEWS FEED

News Feed

ไพลอนเทค จับมือ บลูมเบิร์กเอ็นอีเอฟ เผยแพร่รายงานสมุดปกขาวว่าด้วยตลาดระบบกักเก็บพลังงานในที่อยู่อาศัยทั่วโลก

958

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(28 พฤศจิกายน 2566)---- ไพลอนเทค (
Pylontech) และ บลูมเบิร์กเอ็นอีเอฟ หรือ บีเอ็นอีเอฟ (BloombergNEF หรือ BNEF) บรรลุหลักชัยสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมระบบกักเก็บพลังงานให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น ด้วยการร่วมกันเผยแพร่รายงานสมุดปกขาวที่เจาะลึกข้อมูลในหัวข้อ "การขยายตลาดระบบกักเก็บพลังงานในที่อยู่อาศัย" (Scaling the Residential Energy Storage Market) ในระหว่างการประชุมสุดยอด บีเอ็นอีเอฟ ซัมมิต เซี่ยงไฮ้ (BNEF Summit Shanghai) เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยความพยายามร่วมกันในครั้งนี้ตอกย้ำให้เห็นถึงความร่วมมืออันใกล้ชิดระหว่างองค์กรทั้งสองแห่ง และเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นร่วมกันในการขับเคลื่อนภาคพลังงานให้ก้าวหน้า ตลอดจนสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานทั่วโลก

 

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ อุตสาหกรรมระบบกักเก็บพลังงานในที่อยู่อาศัยมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ทว่ายังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์ ห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรม รวมถึงนโยบายและรูปแบบธุรกิจที่จะช่วยให้เจ้าของที่อยู่อาศัยสามารถคว้าประโยชน์จากความยืดหยุ่นของโครงข่ายไฟฟ้าได้ รายงานสมุดปกขาวดังกล่าวจึงเจาะลึกประเด็นเหล่านี้ โดยให้ข้อมูลเชิงลึกที่ได้มาจากการวิเคราะห์สถานะปัจจุบันของตลาดระบบกักเก็บพลังงานในที่อยู่อาศัย พร้อมกับคาดการณ์การพัฒนาในอนาคต

 

รายงานสมุดปกขาวได้วิเคราะห์คุณค่าของระบบกักเก็บพลังงานในที่อยู่อาศัยอย่างครอบคลุมในหลายมิติ โดยนอกจากจะมอบประโยชน์ทางเศรษฐกิจให้แก่ผู้ใช้และเพิ่มขีดความสามารถในการจัดการพลังงานโดยอัตโนมัติแล้ว ระบบกักเก็บพลังงานในที่อยู่อาศัยซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบไฟฟ้าแบบกระจายตัว ยังสามารถสนับสนุนระบบไฟฟ้าเมื่อยามจำเป็นได้อีกด้วย นับเป็นการส่งเสริมการกระจายพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะก่อให้เกิดเครือข่ายพลังงานใหม่ที่มีความยืดหยุ่น เสถียร และเชื่อถือได้

 

นอกจากนี้ รายงานสมุดปกขาวยังเน้นย้ำถึงความสำคัญของความร่วมมือระดับโลกในห่วงโซ่คุณค่าอุตสาหกรรม โดยระบุว่าบริษัทจีนบางแห่งมีข้อได้เปรียบด้านเทคโนโลยีและการผลิตเซลล์แบตเตอรี่ โมดูลแบตเตอรี่ ระบบการจัดการแบตเตอรี่ ฯลฯ ในทางกลับกัน บริษัทต่างชาติบางแห่งก็มีความสามารถในการประยุกต์ใช้ที่แข็งแกร่งกว่า ทำให้สามารถนำเสนอบริการรวบรวมกำลังการผลิตไฟฟ้าและการขายไฟฟ้าได้ ดังนั้น การทำงานร่วมกันจะก่อให้เกิดข้อได้เปรียบที่ส่งเสริมกัน และทำให้ระบบกักเก็บพลังงานในที่อยู่อาศัยมีมูลค่าสูงสุด

 

ทั้งนี้ ไพลอนเทคคือผู้นำอุตสาหกรรมที่มีประสบการณ์หยั่งรากลึกมานานกว่าทศวรรษและได้รับการยอมรับในระดับโลก โดยเฉพาะในส่วนของระบบกักเก็บพลังงานในที่อยู่อาศัย ขณะที่บลูมเบิร์กเอ็นอีเอฟคือผู้ให้บริการวิจัยที่เชื่อถือได้ ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์แนวโน้มพลังงานในอนาคต ความพยายามร่วมกันในการเผยแพร่รายงานสมุดปกขาวว่าด้วยตลาดระบบกักเก็บพลังงานในที่อยู่อาศัยทั่วโลก ได้มอบข้อมูลเชิงลึกให้กับอุตสาหกรรม ส่งเสริมนวัตกรรมและความร่วมมือ ตลอดจนสนับสนุนการพัฒนาตลาดอย่างยั่งยืน

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

FTI จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2567 ผถห.อนุมัติจ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2567 ผถห.อนุมัติจ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

ได้เวลาซื้อหุ้น By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นหุ้นตก หุ้นร่วง ณ จุด นี้ ด้วยข่าวอิสราเอลได้เปิดปฏิบัติการโจมตีอิหร่าน.. ขอมองต่าง

มัลติมีเดีย

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้