Today’s NEWS FEED

News Feed

ธนชาตประกันภัย ร่วมรณรงค์วันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน กระตุ้นเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนขับขี่ปลอดภัย ลดพฤติกรรมเสี่ยง

112


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(21 พฤศจิกายน 2566)-------ธนชาตประกันภัย เดินหน้าสนับสนุนกิจกรรมภาคีเครือข่ายรณรงค์สร้างความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ร่วมงานเดินรณรงค์เนื่องในวันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน (World Day of Remembrance for Road Traffic Victims) กระตุ้นเตือนคนทั่วโลกตระหนักถึงความสูญเสียที่เกิดจากพฤติกรรมเสี่ยงในการใช้รถใช้ถนน เผยข้อมูลอุบัติเหตุจากการเคลมประกันภัยของบริษัทในช่วงเวลา 10 เดือนของปี 2566 ลูกค้าของบริษัทเสียชีวิตและพิการกว่า 200 ราย ย้ำทุกภาคส่วนร่วมสร้างมาตรฐานถนนที่ปลอดภัยได้ด้วยความรับผิดชอบ และเคารพกฎหมาย

 

ทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนพฤศจิกายน ในทุกปี สหประชาชาติได้ประกาศให้เป็น “วันโลกรำลึกถึงเหยื่อผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน” (World Day of Remembrance for Road Traffic Victims) โดยปีนี้ตรงกับวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 มีการจัดกิจกรรมโดยมูลนิธิเมาไม่ขับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมกันเดินรณรงค์จากลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร มายังบริเวณด้านหน้าองค์การสหประชาชาติ ถ.ราชดำเนินนอก กรุงเทพมหานคร และจัดพิธีไว้อาลัยถึงผู้สูญเสีย ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้ทั้งโลกได้ร่วมกันตระหนักถึงความสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนน


นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ธนชาตประกันภัย เปิดเผยว่า จากข้อมูลอุบัติเหตุทางถนนที่เกิดขึ้นกับลูกค้าของธนชาตประกันภัย ในปี 2566 (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2566) พบว่า มีลูกค้าเกิดอุบัติเหตุแล้วเสียชีวิตและทุพพลภาพ 264 ราย มีผู้บาดเจ็บกว่า 2,500 ราย คิดเป็นเงินค่าสินไหมรวมทั้งสิ้นกว่า 214 ล้านบาท ขณะที่มีรายงานจากสถิติข้อมูลอุบัติเหตุทางถนนทั่วประเทศ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา (มกราคม-ตุลาคม 2566) จำนวนผู้เสียชีวิตสะสมกว่า 11,000 คน ผู้บาดเจ็บกว่า 6 แสนคน ซึ่งตัวเลขทั้ง 2 ส่วนนี้ สะท้อนว่า มีหลายครอบครัวที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก และอีกหลายแสนคนที่ต้องขาดโอกาส ขาดรายได้เพราะต้องรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ยังไม่นับรวมถึงคนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ขณะที่เป้าหมายของแผนแม่บทความปลอดภัยทางถนน พ.ศ. 2565 – 2570 ที่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนจะร่วมกันขับเคลื่อนได้กำหนดไว้ว่าภายในปี 2570 ต้องลดอัตราการเสียชีวิตให้เหลือ 12 ราย ต่อประชากร 100,000 คน หรือใน 1 ปีต้องมีอัตราผู้เสียชีวิตโดยเฉลี่ยประมาณ 8,474 คน และลดจำนวนผู้บาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุทางถนนในปี 2570 เหลือ 106,376 คน ทั้งนี้ จากสถานการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น และเป้าหมายที่กำหนดไว้ ทำให้ภาคีเครือข่ายรณรงค์สร้างความปลอดภัยทางถนน เร่งเดินหน้าขับเคลื่อนการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนให้เห็นผลเป็นรูปธรรม

 

ธนชาตประกันภัย ซึ่งเป็นแนวร่วมในการขับเคลื่อนผ่านโครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย หวังว่าการรณรงค์เนื่องในวันโลกรำลึกถึงเหยื่อผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนนครั้งนี้ จะช่วยเร่งเสียงให้ดังออกไปสู่ประชาชนในวงกว้าง ให้ประชาชนตระหนักถึงการเคารพกฎจราจรและความรับผิดชอบต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้น ไม่สร้างพฤติกรรมเสี่ยงในการใช้รถใช้ถนน ขับขี่อย่างมีวินัย เคารพกฎหมาย เมาไม่ขับและขับขี่ภายใต้ความเร็วที่กำหนด ลดจำนวนเหยื่อและไม่กลายเป็นเหยื่อบนท้องถนน เชื่อว่าจะทำให้การแก้ปัญหามีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากขึ้น

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews : MASTER ปิดดีลใหญ่ส่งท้ายปี66 ทุ่ม 720 ลบ. เข้าลงทุน 40% ใน V Square

MASTER ประกาศบิ๊กดีล! ทุ่มงบ 720 ล้านบาท เข้าลงทุน 40% ในคลินิกเสริมความงาม V Square Clinic หวังเสริมฐานเติบโต...

กองทุน TESG ขายวันแรก By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อยขี่ไม้กวาดวิเศษ หุ้นไทยเช้านี้ยังไม่แรงอย่างที่คิด หลังกองทุน TESG ล็อตแรกรวม 22 กองทุน จาก16 บลจ. เริ่มเปิด...

มัลติมีเดีย

ORN เปิดกลยุทธ์-ต่อยอดธุรกิจ - สายตรงอินไซด์ - 30 ต.ค.66

บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (“ORN”) ประกอบธุรกิจการลงทุนถือหุ้นบริษัทอื่น (Holding Company)...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้