Today’s NEWS FEED

News Feed

KBank Private Banking นำเสนอโอกาสสะสมความมั่งคั่ง ผ่านกองทุน ALPHA กองทุนสำเร็จรูป ปรับพอร์ตเชิงรุกทุกสภาวะตลาด กองเดียวจบ เลือกได้ตามเป้าหมายผลตอบแทน

264

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(21 พฤศจิกายน 2566)--------KBank Private Banking (เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง) มองตลาดทุนยังอยู่กับความผันผวนต่อเนื่อง ล่าสุดแนะนำกองทุนที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้ทุกสภาวะตลาด เปิดโอกาสให้นักลงทุนรายใหญ่สะสมความมั่งคั่ง กับ กองทุน ALPHA ที่กระจายลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ทั้งในและต่างประเทศ ทั้งสินทรัพย์ดั้งเดิมและสินทรัพย์ทางเลือก พร้อมปรับพอร์ตเชิงรุกให้เหมาะกับทุกสภาวะตลาด กระจายความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ ลดความผันผวนให้พอร์ต เหมาะกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนสม่ำเสมอในระยะยาว


นายจิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ Executive Chairman, Private Banking Group ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา KBank Private Banking ได้ส่งมอบคำแนะนำการลงทุนให้แก่ลูกค้าบุคคลสินทรัพย์ของธนาคารในรูปแบบการจัดพอร์ตการลงทุนแบ่งเป็นพอร์ตลงทุนหลัก (Core Portfolio) และพอร์ตลงทุนเสริม (Satellite Portfolio) ที่มีการกระจายสัดส่วนการลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ผ่านกองทุนต่างๆ เพื่อให้มีการกระจายความเสี่ยงที่เหมาะสม และมีการปรับเปลี่ยนสัดส่วนการลงทุนตามสถานการณ์ และสภาพเศรษฐกิจ โดย ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง มีการแนะนำให้กระจายลงทุนใน 10-15 กองทุน อย่างไรก็ตาม ลูกค้าอาจจะไม่ได้เลือกลงทุนตามคำแนะนำ อีกทั้งด้วยจำนวนกองทุนที่มากบวกกับสภาพเศรษฐกิจที่ไม่อาจคาดเดาได้ การปรับเปลี่ยนสัดส่วนการลงทุนไม่สามารถจัดการได้ทันท่วงที ส่งผลให้พอร์ตลงทุนไม่สามารถส่งมอบผลตอบแทนได้ตามที่คาดหวัง KBank Private Banking เข้าใจถึงความท้าทายและอุปสรรคที่ลูกค้าต้องเผชิญ จึงได้นำเสนอกองทุน ALPHA กองทุนสำเร็จรูปที่กระจายการลงทุนในสินทรัพย์เกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ตราสารหนี้ หุ้น อสังหาริมทรัพย์ หรือเงินสด รวมไปถึงสินทรัพย์ทางเลือก และมีการปรับสัดส่วนการลงทุนเชิงรุกโดยผู้จัดการกองทุนให้เหมาะกับสภาวะตลาด ณ ขณะนั้น โดยที่ผู้ลงทุนไม่ต้องปรับสัดส่วนเอง เพิ่มความสะดวก อีกทั้งยังเป็นการประหยัดค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายมากกว่าการลงทุนเองอีกด้วย

 

สำหรับลูกค้าบุคคลสินทรัพย์สูงของธนาคาร สามารถลงทุนผ่านกองทุน ALPHA ที่มีโมเดลการลงทุน 3 โมเดล คือ Conservative, Moderate และ Aggressive โดยการลงทุนหลักในทุกโมเดลจะเน้นให้น้ำหนักการลงทุนส่วนใหญ่อยู่ใน Core Portfolio ที่เป็นการกระจายการลงทุนในทุกสินทรัพย์ มีการบริหารจัดการปรับสัดส่วนแต่ละสินทรัพย์ตามความเสี่ยง และสภาวะตลาด จำกัดความเสี่ยงขาลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ จำกัดความผันผวนให้อยู่ในกรอบที่เหมาะสม โดยมีสัดส่วนตัวอย่าง ณ ปัจจุบัน อย่างน้อย 50-70% ในส่วนของน้ำหนักการลงทุนที่เหลือ จะถูกกระจายสัดส่วนไปยังกลุ่ม Satellite Portfolio แบ่งเป็นกลุ่ม Growth เพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนไปพร้อมกับการเติบโตของบริษัทจดทะเบียนที่เป็นผู้นำระดับโลก ลงทุนในกลุ่ม Income ที่สามารถให้ผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ เช่น REITS หรือตราสารหนี้ และ กลุ่ม Uncorrelated มีกลยุทธ์ลงทุนแบบ Hedge Fund เพื่อช่วยพยุงพอร์ตในช่วงที่กลยุทธ์การลงทุนแบบดั้งเดิม ไม่สามารถสร้างผลตอบแทนได้ โดยในกลุ่ม Satellite Portfolio จะอ้างอิงตามมุมมองทางเศรษฐกิจ สถานการณ์ตลาด รวมถึงความเหมาะสมของแต่ละกองทุน ว่าสามารถบรรลุเป้าหมายผลตอบแทนที่ดีได้ตามมุมมองที่ได้คาดการณ์หรือไม่

4 จุดเด่นสำคัญของกองทุน ALPHA ได้แก่


1. ลงทุนแบบ Asset Allocation ที่จะกระจายการลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ ทำให้นักลงทุนรับความผันผวนของเศรษฐกิจได้ดีกว่าการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใดประเภทหนึ่งเพียงอย่างเดียว โดยแบ่งเป็นพอร์ตลงทุนหลัก และพอร์ตลงทุนเสริม เพื่อรับมือกับสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลง


2. ลงทุนในสินทรัพย์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น หุ้น ตราสารหนี้ พันธบัตร หรือสินทรัพย์ทางเลือก ที่ต้องใช้เงินลงทุนสูง คัดสรรกองทุน Best-In-Class โดยทีมผู้จัดการกองทุนพร้อมที่ปรึกษาการลงทุน และบลจ.พันธมิตรชั้นนำระดับโลก


3. ให้ความสำคัญกับความเสี่ยงควบคู่ไปกับโอกาสการสร้างผลตอบแทนโดยการปรับสัดส่วนการลงทุนเชิงรุกให้เหมาะสมตามสภาวะตลาด


4. ค่าธรรมเนียมและเงินลงทุนขั้นต่ำน้อยกว่าลงทุนรายสินทรัพย์ด้วยตนเอง


นายจิรวัฒน์ กล่าวในตอนท้ายว่า การลงทุนแบบการจัดสรรสินทรัพย์ (Asset Allocation) เป็นเรื่องสำคัญต่อนักลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่สภาวะตลาดมีความผันผวน เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วและไม่สามารถคาดการณ์ได้ กองทุน ALPHA จึงเป็นคำตอบที่จะช่วยให้ลูกค้าสะสมความมั่งคั่งได้ตามเป้าหมาย เนื่องจากกองทุน ALPHA ลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ มีการปรับพอร์ตเชิงรุกตามสภาพเศรษฐกิจและสภาวะตลาด ทำให้พอร์ตลงทุนสามารถรับความผันผวนของเศรษฐกิจได้ดีกว่าการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใดประเภทหนึ่งเพียงอย่างเดียว และที่สำคัญ กองทุน ALPHA ให้ความสำคัญกับความเสี่ยงควบคู่ไปกับโอกาสการสร้างผลตอบแทนโดยการปรับสัดส่วนการลงทุนในแต่ละกองทุนให้เหมาะสมตามสภาวะตลาด ตอบโจทย์โอกาสสร้างผลตอบแทนสม่ำเสมอในระยะยาว

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

IND ร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าชายเลน

IND ร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าชายเลน

แรงปะทะ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้านี้หุ้นไทย ยังซึมลง ด้วยทั้งมีแรงปะทะภายนอก ดาวโจนส์-ตลาดหุ้นภูมิภาคที่ร่วงลง....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้