Today’s NEWS FEED

News Feed

KKP รุกตลาด DW ออกวอร์แรนท์อ้างอิงดัชนีฮั่งเส็ง ชูจุดเด่นตารางราคาเสถียร และซื้อขายง่ายเพียงมีบัญชีหุ้นไทย

112

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (21 พฤศจิกายน 2566)--บล.เกียรตินาคินภัทร เปิดตัว DW รุ่นใหม่อ้างอิงดัชนีฮั่งเส็ง (Hang Seng Index) หรือ "HSI DW จาก DW06" พร้อมเปิดให้เทรดแล้ววันนี้ ทั้ง Call DW และ Put DW ด้วยจุดเด่นตารางราคาเสถียร ราคา DW ขยับตามดัชนีอ้างอิงรวดเร็ว มีสเปคหลากหลายให้เลือกเทรด ซื้อขายง่าย ไม่ต้องนำเงินออกต่างประเทศ เพิ่มทางเลือกให้กับนักลงทุนรับมือตลาดผันผวนทั้งเทรดเพื่อทำกำไรหรือบริหารความเสี่ยงพอร์ตการลงทุน 

 

นายนภดล นิมมานพิภักดิ์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายค้าหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ออกใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (DW) สัญชาติไทยภายใต้ชื่อ  DW06 เปิดเผยว่า ปัจจุบัน DW06 เป็นผู้ออก DW ที่มีสินค้าอ้างอิงทั้งหุ้นไทยและดัชนี SET50 โดยเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา DW06 ได้เปิดตัว DW ที่อ้างอิงกับดัชนีฮั่งเส็ง (Hang Seng Index หรือ HSI) ซึ่งเป็นดัชนีราคาหลักทรัพย์ชั้นนำของเอเชียที่สะท้อนสภาวะการลงทุนในภาพรวมของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง เพื่อรองรับสภาวะตลาดที่ผันผวนซึ่งเป็นโอกาสของการลงทุนใน DW เพื่อสร้างผลตอบแทน รวมถึงบริหารความเสี่ยงให้กับพอร์ตการลงทุน โดยจุดเด่นของ HSI DW จาก DW06 ได้แก่ตารางราคาที่มีความเสถียร ดูง่าย ราคาขยับตามดัชนีอ้างอิงรวดเร็ว โดยซื้อขายง่ายเพียงมีบัญชีหุ้นไทย ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการนำเงินออกต่างประเทศ 

 

"ปัจจุบันสภาวะการลงทุนทั่วโลก ซึ่งรวมถึงประเทศไทยและฮ่องกงมีความผันผวนสูงขึ้น อันเนื่องมาจากปัจจัยหลายด้านเช่น การปรับตัวเพิ่มขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯและสภาวะสงครามในต่างประเทศ เป็นต้น ทำให้การลงทุนซื้อหุ้นหรือหลักทรัพย์โดยตรงอาจมีผลขาดทุน อย่างไรก็ตาม สภาวะตลาดที่ผันผวนหรือมีการเปลี่ยนแปลงของราคาหลักทรัพย์หรือดัชนีหลักทรัพย์มากๆ อาจเป็นจังหวะที่ดีของการลงทุนในใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (DW) จากการที่สามารถลงทุนได้ในทุกสภาวะตลาด และผลิตภัณฑ์มีลักษณะจำกัดผลขาดทุนแต่ไม่จำกัดกำไร (Limited Loss, Unlimited Gains)" 

 

ทั้งนี้ กลไกของ DW ทำให้นักลงทุนสามารถทำกำไรจากมุมมองการลงทุนที่ถูกต้องโดยจำกัดความเสี่ยงได้มากกว่าการซื้อขายหลักทรัพย์อ้างอิงโดยตรง เช่น สำหรับหุ้นราคา 10 บาท นักลงทุนอาจซื้อ DW ที่อ้างอิงกับหุ้นในราคาเพียง 1 บาท แต่มีสถานะเทียบเคียงกับการถือหุ้น 1 หุ้นในการทำกำไรจากทิศทางมูลค่าหุ้น โดยถ้าคาดการณ์ทิศทางราคาหุ้นผิด นักลงทุนจะขาดทุนสูงสุดเพียง 1 บาทหรือคิดเป็นเพียง 10% ของราคาหุ้น แต่ถ้านักลงทุนคาดการณ์ทิศทางราคาได้ถูกต้องก็จะสามารถขาย DW ทำกำไรได้ตามสัดส่วนราคาของหุ้นอ้างอิงที่เพิ่มสูงขึ้นโดยไม่จำกัด 

  

DW06 ของบล.เกียรตินาคินภัทร มุ่งออกและเสนอขาย DW ที่อ้างอิงกับดัชนีฮั่งเส็ง เพื่อเพิ่มทางเลือกการลงทุนแบบมีอัตราทดบนดัชนีหลักทรัพย์ต่างประเทศชั้นนำของเอเชียให้กับนักลงทุน ภายใต้สภาวะตลาดที่ชี้ว่านักลงทุนไทยมีความต้องการผลิตภัณฑ์ DW ที่อ้างอิงกับดัชนีฮั่งเส็งเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน โดยจากข้อมูล ณ สิ้นปี 2565 พบว่ามูลค่า DW คงค้าง (Outstanding Time Value) ของ HSI DW อยู่ที่ประมาณ 100 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็นประมาณ 30% ของมูลค่าตลาด DW รวม และมีมูลค่าการซื้อขายจากต้นปี 2566 จนถึงปัจจุบันกว่า 143,776 ล้านบาท หรือคิดเป็นประมาณ 20% ของปริมาณการซื้อขาย DW รวม ­­ 

 

นักลงทุนที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดของผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://dw06.kkpfg.com/th/home, เฟซบุ๊ค DW06, ไลน์ @DW06 หรือ โทร 02-305-9191 

 

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : MASTER ปิดดีลใหญ่ส่งท้ายปี66 ทุ่ม 720 ลบ. เข้าลงทุน 40% ใน V Square

MASTER ประกาศบิ๊กดีล! ทุ่มงบ 720 ล้านบาท เข้าลงทุน 40% ในคลินิกเสริมความงาม V Square Clinic หวังเสริมฐานเติบโต...

กองทุน TESG ขายวันแรก By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อยขี่ไม้กวาดวิเศษ หุ้นไทยเช้านี้ยังไม่แรงอย่างที่คิด หลังกองทุน TESG ล็อตแรกรวม 22 กองทุน จาก16 บลจ. เริ่มเปิด...

มัลติมีเดีย

ORN เปิดกลยุทธ์-ต่อยอดธุรกิจ - สายตรงอินไซด์ - 30 ต.ค.66

บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (“ORN”) ประกอบธุรกิจการลงทุนถือหุ้นบริษัทอื่น (Holding Company)...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้