Today’s NEWS FEED

News Feed

CMDF เปิดตัวสติกเกอร์ไลน์ชุด "เช็กโจรหลอกลงทุน" ชวนคนไทยเอ๊ะก่อนโอน รอดพ้นจากมิจฉาชีพหลอกลงทุน

170

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (21 พฤศจิกายน 2566)--กองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน (CMDF) ร่วมกับพันธมิตรภาคตลาดทุน องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานรัฐ เปิดตัวสติกเกอร์ไลน์ชุด "เช็กโจรหลอกลงทุน" ฝีมือสติกเกอร์ครีเอเตอร์ "Vivid" ชวนคนไทย "เอ๊ะก่อนโอน" ด้วยสติกเกอร์ไลน์สุดน่ารัก ที่มาพร้อมชุดคำถามช่วยเช็กหลายชั้น ตัวช่วยใหม่ให้คนไทยได้ฉุกคิด พร้อมเช็กให้มั่นใจก่อนการตัดสินใจลงทุน โดยสติกเกอร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของการบูรณาการการสื่อสารภายใต้แคมเปญ "เช็กทุกดอก ไม่โดนหลอกลงทุน" เพื่อรณรงค์สร้างภูมิคุ้มกันให้คนไทยไม่ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพหลอกลงทุน  

 

จากสถิติการหลอกลงทุนแพลตฟอร์มออนไลน์โดยคณะทำงานสร้างเสริมภูมิคุ้มกันต้านภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ในช่วงเดือน พฤษภาคม ถึง กรกฎาคม 2566 พบว่าไลน์ติด 1 ใน 3 แพลตฟอร์มที่มิจฉาชีพใช้เพื่อสร้างความเสียหายจากการหลอกลงทุนมากที่สุด กองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน (CMDF) และพันธมิตรจึงได้ร่วมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนผ่านช่องทางไลน์ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มิจฉาชีพใช้ในการติดต่อเพื่อหลอกลวงมากที่สุดช่องทางหนึ่ง ด้วยการออกแบบสติกเกอร์ไลน์ร่วมกับสติกเกอร์ครีเอเตอร์อย่าง Vivid ที่นำเสนอคาแรกเตอร์ที่มีเอกลักษณ์ด้วยลายเส้นที่โดดเด่นเข้าถึงง่าย เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้นำไปใช้เช็กให้ชัวร์ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน พร้อมเตือนกันและกันในวงกว้าง  

 

สติกเกอร์ "เช็กโจรหลอกลงทุน" มาพร้อมลายเส้นตัวการ์ตูนสีสันสดใสเข้าถึงง่ายสำหรับทุกคน พร้อมกับคำพูดง่ายๆ ที่จะช่วยเช็กและกระตุ้นเตือนเรื่องการหลอกลงทุนให้กับทุกคน เช่น "มีข้อมูลเพิ่มมั้ย?" สำหรับขอข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติม "ของจริงแน่นะ?" สำหรับการเช็กข้อเท็จจริงของข้อมูล หรือ "โทรเช็กก่อน" เพื่อย้ำถึงการตรวจสอบกับบริษัทที่สนใจลงทุนโดยตรง ฯลฯ ซึ่งสติกเกอร์ดังกล่าวจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการย้ำเตือนประชาชนให้มีสติเพื่อจะไม่ถูกหลอกลงทุน ตอกย้ำให้ประชาชนรู้ทันกลโกงของมิจฉาชีพ สื่อสารข้อเท็จจริง และตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้อง 

 

สำหรับใครที่ไม่อยากตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพหลอกลงทุนสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ไลน์ชุด "เช็กโจรหลอกลงทุน" ได้ฟรี เพียงกดเพิ่มเพื่อน LINE OA @SETThailand บนแอปพลิเคชัน LINE หรือคลิกลิงก์ https://line.me/S/sticker/29959 ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 19 มกราคม 2567  

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : MASTER ปิดดีลใหญ่ส่งท้ายปี66 ทุ่ม 720 ลบ. เข้าลงทุน 40% ใน V Square

MASTER ประกาศบิ๊กดีล! ทุ่มงบ 720 ล้านบาท เข้าลงทุน 40% ในคลินิกเสริมความงาม V Square Clinic หวังเสริมฐานเติบโต...

กองทุน TESG ขายวันแรก By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อยขี่ไม้กวาดวิเศษ หุ้นไทยเช้านี้ยังไม่แรงอย่างที่คิด หลังกองทุน TESG ล็อตแรกรวม 22 กองทุน จาก16 บลจ. เริ่มเปิด...

มัลติมีเดีย

ORN เปิดกลยุทธ์-ต่อยอดธุรกิจ - สายตรงอินไซด์ - 30 ต.ค.66

บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (“ORN”) ประกอบธุรกิจการลงทุนถือหุ้นบริษัทอื่น (Holding Company)...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้