Today’s NEWS FEED

News Feed

ดีบีเอส ยกระดับบริการแพลตฟอร์มดิจิทัลออนไลน์/ดึงผู้เชี่ยวชาญการลงทุนจากสิงคโปร์เสริมทัพหวังเพิ่มศักยภาพให้กับนักลงทุน

208

 สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(6 พฤศจิกายน 2566)----------บล.ดีบีเอส ยกระดับบริการมุ่งหน้าสู่การให้บริการผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลออนไลน์ พร้อมดึงผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนจากประเทศสิงคโปร์ เสริมศักยภาพให้กับนักลงทุน ปลื้มกระแสตอบรับ DBSV mTrading Thailand แอปพลิเคชั่นมือถือสำหรับการลงทุนตลาดหลักทรัพย์โลกได้ถึง 7 ประเทศ เปิดโอกาสให้ลงทุนในตลาดต่างประเทศที่ให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าเพิ่มทางเลือกให้กับนักลงทุน


นายวิชญ์นนท์ วงษ์ไชยคณากร ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่าย Digital Business บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้ยกระดับการให้บริการ และปรับตัวให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลง เพื่อให้ทันกับเทรนด์ของการลงทุนด้วยตนเองที่เติบโตมากขึ้น โดยได้พัฒนาและเปิดตัว DBSV mTrading Thailand แอปพลิเคชั่นมือถือสำหรับการลงทุนต่างประเทศ ที่ให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงตลาดหลักทรัพย์โลกถึง 7 ประเทศ ซึ่งปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน


ทั้งนี้การเปิดให้บริการ DBSV mTrading Thailand แอปพลิเคชั่นมือถือ เป็นส่วนหนึ่งในแผนระยะยาวของบริษัทในการนำการบริหารความมั่งคั่งแบบดิจิทัลและผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนทางการเงินจากประเทศสิงคโปร์มายังประเทศไทย เพื่อเสริมสร้างศักยภาพให้กับนักลงทุน และเปิดโอกาสให้นักลงทุนไทยมีทางเลือกในตลาดต่างประเทศที่ให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าจากสถิติตัวเลขจาก Bloomberg พบว่า ผลตอบแทนตั้งแต่ต้นปี 2023 นี้ จนถึงปัจจุบัน 24 ตุลาคม 2566 (2023 YTD) ของตลาดไทยปรับตัวลดลงกว่า 15% ในขณะที่เมื่อเปรียบเทียบกับตลาดประเทศอื่นๆ เช่น ตลาด Nasdaq ในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่า 25% เช่นเดียวกับในประเทศญี่ปุ่น ที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่า 20% ดังนั้น การลงทุนในตลาดต่างประเทศก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่น่าสนใจ

“เพื่อให้การลงทุนต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย ทางดีบีเอส จึงได้เปิดตัว DBSV mTrading Thailand แอปพลิเคชันมือถือสำหรับการลงทุนต่างประเทศ ต่อยอดการเป็นผู้นำการให้บริการการลงทุนต่างประเทศกับนักลงทุนไทย เพียงท่านมีบัญชีการลงทุนต่างประเทศกับทาง บล. ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างครบถ้วนทั้งข้อมูลพื้นฐาน ข้อมูลเทคนิค และข้อมูลสรุปความเห็นของนักวิเคราะห์ทั่วโลก (ข้อมูล Tipranks) ของหุ้นต่างประเทศที่ท่านสนใจ ซึ่งตอบโจทย์ทั้งนักลงทุนสายพื้นฐาน (Value Investor) นักลงทุนสายเทคนิค (Technical Investor) และนักลงทุนสายผสมผสาน (Hybrid)”นายวิชญ์นนท์กล่าว

 

โดย นักลงทุนสามารถทราบข้อมูลของหุ้นต่างประเทศที่สนใจได้อย่างครบถ้วน ได้ง่ายๆ เพียงมีบัญชี และเข้าใช้งานระบบการลงทุนต่างประเทศของ ดีบีเอส แล้วระบุหุ้นต่างประเทศที่สนใจ ก็สามารถเข้าถึง สรุปข้อมูลบริษัท อัตราส่วนทางการเงินต่างๆ ข้อมูลงบการเงิน ทั้งงบดุล (Balance Statement) งบกำไรขาดทุน (Income Statement) งบกระแสเงินสด (Cash Flow) และตัวเลขคาดการณ์ต่างๆ (Consensus Forecast) โดยข้อมูลงบการเงิน มีข้อมูลย้อนหลังให้ท่านมากกว่า 10 ปี พร้อมทั้งสามารถ export ข้อมูลออกมาในรูปแบบ excel ได้อีกด้วย ทำให้ไม่ต้องกังวลว่า การลงทุนหุ้นต่างประเทศจะเป็นเรื่องไกลตัว ข้อมูลพื้นฐานต่างๆ เหล่านี้ มีไม่ต่างจากการลงทุนในประเทศไทย หรือ อาจจะมีมากกว่าหุ้นไทยด้วยซ้ำไป

 

นอกจากนั้น สำหรับนักลงทุนสายเทคนิค บล. ดีบีเอส ก็จัดเต็ม โดยได้เตรียมโปรแกรมกราฟ Tradingview มาให้ทุกท่านได้ใช้งานดูกราฟราคา และสามารถใส่อินดิเคเตอร์ต่างๆ ได้ไม่จำกัด ให้นักลงทุนสามารถตีกราฟ Fibonacci ดูกราฟย้อนหลัง ดูข้อมูล Overbought Oversold ของหุ้นต่างประเทศที่ท่านสนใจ ได้อย่างเต็มที่ แบบไม่มีค่าใช้จ่าย

พิเศษสุด ด้วยข้อมูลสรุปความเห็นของนักวิเคราะห์ทั่วโลก (ข้อมูล Tipranks) ที่มีเฉพาะใน DBSV mTrading Thailand แอปพลิเคชั่นมือถือสำหรับการลงทุนหุ้นต่างประเทศใหม่ล่าสุด ที่จะมาช่วยให้ทราบว่าหุ้นต่างประเทศที่สนใจนั้น นักวิเคราะห์มืออาชีพจากโบรกเกอร์ทั่วโลกมีความเห็นว่าอย่างไร แนะนำให้ซื้อ ให้ถือ หรือให้ขาย พร้อมมีสรุปราคาเป้าหมายของนักวิเคราะห์ทั่วโลกมาให้อีกด้วย ข้อมูล Tipranks นี้ เป็นข้อมูลเชิงลึก ที่จะช่วยให้ลงทุนหุ้นต่างประเทศได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนั้น ยังสามารถตรวจสอบความแม่นยำของนักวิเคราะห์แต่ละท่านได้อีกด้วย


โดยสามารถค้นหาข้อมูล ส่งคำสั่งซื้อขาย ดูราคาหุ้นต่างประเทศได้ครบถ้วนทุกช่องทาง ตามที่ท่านสะดวก ทั้งผ่านแอปพลิเคชันมือถือ DBSV mTrading Thailand หรือผ่านเว็บไซต์ www.dbsvickers.com และในการส่งคำสั่งซื้อขาย หากไม่สะดวกส่งคำสั่งซื้อขายเอง ก็ยังสามารถโทรมาให้ทางเจ้าหน้าที่ส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นต่างประเทศได้อีกด้วย ด้วยช่องทางที่ครบถ้วน ทำให้สามารถลงทุนต่างประเทศกับทางดีบีเอส ได้อย่างสะดวกสบาย และตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ติดฝน ติดหุ้น By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง แบบคนสู้ชีวิต ตอนนี้ติดเพลงดัง ติดฝน ของหลานสาว ยังไม่พอ ติดหุ้น ดอยหุ้น ...สรุป 2 เดือนแรกของ...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้