Today’s NEWS FEED

News Feed

WINDOW เปิดเทรดวันแรกที่ 2.84 บาท จากราคา IPO หุ้นละ 2.10 บาท

427

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(25 ตุลาคม 2566)----ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว ราคาหุ้น บมจ. วินโดว์ เอเชีย (WINDOW) พบว่า เปิดการซื้อขายวันแรกใน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ที่ 2.84 บาท จากราคา IPO หุ้นละ 2.10 บาท

 

WINDOW ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประตูหน้าต่างสำเร็จรูปจากวัสดุอลูมิเนียมและยูพีวีซี ภายใต้เครื่องหมายการค้าของบริษัท ได้แก่ วินโดว์ เอเชีย (Window Asia) วินด์เฟม (Wind Fame) เฟรมเม็กซ์ (FRAMEX) และเอ็นโซ (Enzo) และรับจ้างผลิตสินค้าภายใต้ตราสินค้าของลูกค้า โดยจัดจำหน่ายผ่านร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ (Modern trade) และร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างแบบดั้งเดิม (Traditional trade) และร้านค้าวินโดว์ เอเชีย ("Window Asia Shop") ครอบคลุมพื้นที่ทุกจังหวัดรวมจำนวน 700 แห่ง และจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์บนแพลตฟอร์มที่หลากหลาย ด้วยตัวเลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพที่หลากหลายและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครบถ้วน ประกอบกับจุดเด่นเรื่องการรับประกันผลิตภัณฑ์ตลอดอายุการใช้งานและให้บริการหลังการขายอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับต้นของประเทศ


นายธนินทร์ รัตนศิริวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. วินโดว์ เอเชีย (WINDOW) เปิดเผยว่า บริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ WINDOW จะได้เข้าเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญที่ภาคภูมิใจของบริษัทในการเติบโตสู่การเป็นบริษัทมหาชนที่มีมาตรฐานและความน่าเชื่อถือ โดยเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความแข็งแกร่งด้านเงินทุน ประกอบกับการดำเนินธุรกิจที่มุ่งเน้นการพัฒนาในด้านคุณภาพ และปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของธุรกิจ จะเสริมให้บริษัทมีศักยภาพการเติบโตและการแข่งขันอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน รวมทั้งเพิ่มโอกาสในการหาพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะสนับสนุนการขยายตัวและเพิ่มความแข็งแกร่งทางธุรกิจ ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนจะนำเงินจากการระดมทุนไปใช้ในการขยายธุรกิจ ซึ่งรวมถึงการก่อสร้างโรงงานใหม่ ขยายกำลังการผลิตและเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการผลิต ตลอดจนชำระคืนเงินกู้จากสถาบันการเงิน และเป็นเงินทุนหมุนเวียนสำหรับการดำเนินงานของบริษัท

 

WINDOW มีนโยบายในการจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราไม่ต่ำกว่าร้อยละ 40 ของกำไรสุทธิตามงบการเงินเฉพาะกิจการหลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคลและหลังจัดสรรทุนสำรองต่างๆ ตามที่กฎหมายและข้อบังคับของบริษัทกำหนด ทั้งนี้ การจ่ายเงินปันผลดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับความจำเป็นและความเหมาะสมอื่นๆ ตามที่คณะกรรมการบริษัทฯ เห็นสมควร

 

ทั้งนี้ หลัง IPO จะมีผู้ถือหุ้นใหญ่ ได้แก่ กลุ่มครอบครัวรัตนศิริวิไล ถือหุ้นทั้งทางตรงและทางอ้อมรวม 71.54% ของทุนจดทะเบียนชำระแล้ว

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

โรยรา By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นความโรยราของ ดัชนีตลาดหุ้นไทย แล้ว ก็ต้องหาปุ๋ยวิเศษ มาใส่ มาเติม แต่ปุ๋ยวิเศษ....

มัลติมีเดีย

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้