Today’s NEWS FEED

News Feed

The Parents Nursing Home เครือ TM พร้อมเปิดให้บริการแพทย์แผนจีน ย้ำเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพและลดการใช้ยาแผนปัจจุบัน

438

 สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(10 ตุลาคม 2566)------The Parents Nursing Home เครือ TM พร้อมเปิดให้บริการแพทย์แผนจีนครบวงจร ทั้งฝังเข็ม รมยา ครอบแก้ว แช่เท้าด้วยสมุนไพรจีน เหมาะสำหรับผู้สูงอายุและบุคคลทั่วไปที่ต้องการสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย และช่วยลดการใช้ยาแผนปัจจุบัน


นายแพทย์นพดล นพคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีเอ็ม เนิร์สซิ่งแคร์ จำกัด ในเครือบริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) TM เปิดเผยว่าที่ผ่านมา The Parents Nursing Home ได้เปิดให้บริการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุและประชาชนทั่วไป ด้วยบริการที่หลากหลายที่เน้นดูแลทั้งกาย ใจ อารมณ์ สังคม และสิ่งแวดล้อม รวมทั้งบริการด้านสุขภาพเช่น Smart Medical Gym บริการเครื่องออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุและบุคคลทั่วไป โดยใช้เทคโนโลยีการออกกำลังกายที่ทันสมัย พร้อมให้บริการและดูแลอย่างใกล้ชิดโดยแพทย์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา และนักกายภาพบำบัด รวมทั้งยังมีบริการอื่น ๆ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพกายและใจ โดยมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้กับผู้สูงอายุอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีห้องสันทนาการสำหรับทำกิจกรรมและให้ความรู้ด้านสุขภาพและสังคม เพื่อให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากนี้แล้วยังมีบริการสหคลินิก ด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย และแพทย์แผนจีน ซึ่งขณะนี้ได้เปิดให้บริการโดยใช้ชื่อว่า “ซานเป่า เฮลท์ แอท เดอะ พาเร้นท์ส สหคลินิก”และพร้อมให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


นายภูกิจ เล้าจีรันกุล แพทย์แผนจีน ซานเป่า เฮลท์ แอท เดอะ พาเร้นท์ส สหคลินิก เปิดเผยว่า ศาสตร์แพทย์แผนจีนเป็นศาสตร์การรักษาที่มีมานานแล้ว ทั้งการฝังเข็ม การรมยา การนวด การครอบแก้ว และการกัวซา (การนำเอาหินหรือเขาสัตว์มาขูดตามบริเวณต่าง ๆ) แต่ที่มีการแพร่หลายทั่วโลกคือการฝังเข็ม เนื่องจากช่วยให้คนไข้ลดการใช้ยาน้อยลง เพราะการฝังเข็มที่กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น หรือเนื้อเยื้อตามจุดต่าง ๆ ช่วยทำให้เลือดบริเวณนั้นไหลเวียนและหล่อเลี้ยงได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เกิดสารสื่อประสาท เช่น เอ็นโดฟินซึ่งเป็นสารความสุขหลั่งออกมามากขึ้น นอกจากนี้แล้วการฝังเข็มยังสามารถกระตุ้นเส้นประสาทให้มีความสมดุลและกลับมาทำงานได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญยังสามารถช่วยรักษาโรคสโตรก (Stroke) ได้ เพราะการฝังเข็มจะช่วยทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้นและช่วยให้เกิดอัตราเร่งในการฟื้นตัวของสมอง ทั้งนี้ แพทย์แผนจีนมีการรักษาที่หลากหลาย ทั้งการใช้ยาสมุนไพรจีน การฝังเข็ม และอื่น ๆ โดยมีเป้าหมายให้ร่างกายคืนสู่ความสมดุล เพราะความไม่สมดุลจะทำให้เกิดอาการต่าง ๆ ทั่วร่างกาย


สำหรับบริการแพทย์แผนจีนที่ The Parents Nursing Home เปิดให้บริการนั้น นอกจากบริการฝังเข็มแล้ว ยังมีการครอบแก้ว ซึ่งเวลาครอบจะเกิดสุญญากาศและทำให้เลือดถูกดึงขึ้นมาบริเวณดังกล่าว เมื่อมีเลือดวิ่งมารวมตัวกันมากขึ้น จะช่วยให้อาการต่าง ๆ ดีขึ้นและสามารถช่วยลดอาการไข้ได้ ส่วนบริการรมยาเป็นการรักษาโดยใช้สมุนไพรจีนที่มีฤทธิ์ในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น และการแช่เท้าด้วยสมุนไพรจีน นอกจากจะช่วยผ่อนคลายแล้วยังสามารถลดอาการปวดข้อได้


นายภูกิจ ให้ความเห็นถึงศาสตร์แพทย์แผนจีนกับการรักษาผู้สูงอายุว่า มีความเหมาะสมสำหรับการรักษาโรคกับผู้สูงอายุได้ดีมาก โดยเฉพาะการฝังเข็ม นอกจากการรักษาโรคแล้วยังเป็นการดูแลร่างกายและการป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ หากได้รับการฝังเข็มอย่างต่อเนื่อง จะช่วยทำให้ภูมิต้านทานดีขึ้น เนื่องจากการวิจัยเกี่ยวกับการรักษาโดยการฝังเข็ม ซึ่งหลังจากการฝังเข็มแล้วพบว่าปริมาณเม็ดเลือดขาวมีส่วนช่วยให้มีภูมิต้านทานเพิ่มขึ้น ดังนั้น จึงยืนยันได้ว่าถ้าฝังเข็มเป็นประจำจะทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานที่ดี ทำให้ร่างกายแข็งแรง นอกจากนี้แล้วยังช่วยเรื่องการหูได้ยินเสียงไม่ดีในผู้สูงอายุ เนื่องจากผู้ที่มีอายุ 80 ปีขึ้นไประบบประสาทได้ยินไม่ดี หลังจากฝังเข็มแล้วช่วยทำให้หูได้ยินเสียงได้ดีขึ้น หรือผู้สูงอายุบางท่านมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายต้องใช้ยาถ่ายเป็นประจำ การฝังเข็มกระตุ้นลำไส้มีส่วนช่วยให้ลดการใช้ยาลงได้ นอกจากนี้แล้วผู้สูงอายุที่ผังเข็มบริเวณหัวจะทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองมีส่วนช่วยชะลอและหยุดยั้งการเสื่อมของสมองได้


อย่างไรก็ตาม ในการรักษาฟื้นฟูไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง ของซานเป่า เฮลท์ แอท เดอะ พาเร้นท์ส สหคลินิก จะมีเคล็ดลับพิเศษในการผสมผสานระหว่างศาสตร์แพทย์แผนจีนและกายภาพบำบัด เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาและฟื้นฟู โดยมี พญ.ชลาทิพย์ ซื่อวัฒนะ แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู ทำหน้าที่ให้คำปรึกษาในการรักษา และมีการทำ Case conference เพื่อการรักษาที่ดีที่สุดของผู้ป่วย สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ The Parents Nursing Home ตั้งอยู่เลขที่ 88 ถนนราษฎร์พัฒนา หรือซอยมิสทีนเดิม ประมาณ 700 เมตรจากถนนรามคำแหง หากสนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลสามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 02-091-1956, 02-248-0960, 081-248-0965 ติดต่อผ่านช่องทาง Line@ : @tmnc และ FacebookPage https://www.facebook.com/theparentsbytmnc หรือ www. theparents.com

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้