Today’s NEWS FEED

News Feed

GPI คาดธุรกิจรับจ้างพิมพ์และจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดทำรายได้ปีนี้ทะลุเป้า รับอานิสงส์ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัว ค่ายรถยนต์โหมทำอีเวนต์ช่วงปลายปี

388สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(28 กันยายน 2566)--------GPI รับปัจจัยบวกจากการท่องเที่ยวฟื้นตัวและผู้ประกอบการยานยนต์รุกจัดอีเวนต์กระตุ้นยอดขาย หนุนการดำเนินธุรกิจรับจ้างพิมพ์ และธุรกิจจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดแก่ผู้ประกอบการยานยนต์มีดีมานด์คึกคัก โชว์ผลงานธุรกิจรับจ้างพิมพ์ และธุรกิจจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดกว่า 8 เดือนแรกของปีนี้ ตุนรายได้และแบ็กล็อกได้ตามเป้าหมายทั้งปี 2566 แล้ว คาดมีโอกาสทำรายได้ปีนี้ทะลุเป้า


นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สายกิจกรรมพิเศษ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI เปิดเผยว่า จากภาพรวมการท่องเที่ยวที่กำลังฟื้นตัว โดยจากสถิติช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม - สิงหาคม 2566) มีชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยแล้วเกือบ 18 ล้านคน จากเป้าหมายตลอดทั้งปีที่ 25 – 30 ล้านคน ส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และความต้องการใช้บริการงานพิมพ์ที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะงานพิมพ์โบชัวร์หรือแผ่นพับที่มีออเดอร์เข้ามายังบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง


ขณะที่ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์นับจากต้นปี 2566 ถึงปัจจุบัน ถึงแม้กำลังซื้อยังไม่ฟื้นตัวอย่างเต็มที่ แต่ในด้านของผู้ประกอบการยานยนต์จากยุโรปและเอเชีย ได้รุกจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อผลักดันยอดขายให้เป็นไปตามเป้าหมาย เช่น การจัดกิจกรรมทดสอบรถ เป็นต้น รวมถึงแบรนด์รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (EV Car) จากประเทศจีน ที่จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดกับผู้บริโภคเพื่อสร้างแบรนด์และทำการตลาดเชิงรุก ส่งผลดีต่อธุรกิจรับจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดแก่ผู้ประกอบการยานยนต์ที่มีปริมาณเพิ่มขึ้น โดยบริษัทฯ ได้รับงานที่จะเกิดขึ้นในไตรมาส 4/2566 เพิ่มขึ้นอีก 2 – 3 อีเวนต์


ดังนั้น จึงมั่นใจว่าธุรกิจรับจ้างพิมพ์และให้บริการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดแก่ผู้ประกอบการยานยนต์ จะสร้างรายได้ที่ดีแก่บริษัทฯ ปีนี้ โดยในช่วงกว่า 8 เดือนแรกที่ผ่านมาบริษัทฯ ทำรายได้และมีออเดอร์จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่รอดำเนินการเพื่อรับรู้รายได้ภายในปีนี้ (แบ็กล็อก) เท่ากับเป้าหมายรายได้ทั้งปี 2566 ที่วางไว้ 42 ล้านบาทแล้ว


“มีโอกาสที่รายได้จากธุรกิจรับจ้างพิมพ์ และธุรกิจจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดแก่ผู้ประกอบการยานยนต์ในปีนี้จะสูงกว่าเป้าหมาย เนื่องจากรัฐบาลใหม่ได้เร่งออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะมาตรการฟรีวีซ่าเป็นระยะเวลา 5 เดือนแก่นักท่องเที่ยวจีนและคาซัคสถาน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวรับไฮซีซั่นที่กำลังมาถึง ซึ่งจะเป็นปัจจัยบวกต่อธุรกิจรับจ้างพิมพ์ทั้งในส่วนผู้ประกอบธุรกิจยานยนต์ที่เกี่ยวเนื่องกับภาคการท่องเที่ยว อาทิ เอกสารแนะผู้ประกอบการรถให้เช่า โบร์ชัวร์แนะนำเส้นทางการท่องเที่ยว และความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการยานยนต์ในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดเพื่อเร่งทำยอดขายปลายปีนี้” นายจาตุรนต์ กล่าว

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

มีลง มีขึ้น By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้น มีลงก็มีขึ้น ภาคเช้าวันนี้หุ้นไทย ดีดตัวขึ้นมาเหนือ 1300 จุด ....

"NER" อบรม ANTI-CORRUPTION เพื่อสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กร

"NER" อบรม ANTI-CORRUPTION เพื่อสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กร

มัลติมีเดีย

Hooninside Talk : ถึงเวลา..NAM

Hooninside Talk : ถึงเวลา..NAM

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้