Today’s NEWS FEED

News Feed

อำเภอหลานหลิงจัดเทศกาลวัฒนธรรมอาหาร ชูรสชาติและผลิตภัณฑ์อันหลากหลายจากโกโบ

326

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(27 กันยายน 2566)----อำเภอหลานหลิงได้จัดเทศกาลวัฒนธรรมอาหารโกโบจีน ประจำปี 2566 เมื่อวันที่ 23-24 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทที่ทำจากโกโบ ไม่ว่าจะเป็นชาโกโบ บะหมี่โกโบ ขนมโกโบ แคปซูลโกโบ สุราโกโบ ซึ่งสำนักงานข่าวประจำรัฐบาลประชาชนอำเภอหลานหลิงเปิดเผยว่า งานนี้ทำให้ผู้บริโภคประหลาดใจและมีตัวเลือกมากมาย

 

 

 

โกโบ (Burdock) มีสรรพคุณทางยาหลายชนิดและมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าทึ่ง รวมถึงคุณสมบัติในการฟื้นฟูและอายุยืนยาว โดยอำเภอหลานหลิงถูกมองว่าเป็น "บ้านเกิดของผักในจีนและ "บ้านเกิดของโกโบในประเทศจีนมีพื้นที่เพาะปลูกโกโบอันกว้างใหญ่ถึง 100,000 หมู่ โกโบแต่ละต้นสามารถนำมาสร้างผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายได้มากมาย อำเภอหลานหลิงจึงใช้ประโยชน์จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากโกโบและโครงการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เพื่อขยายช่องทางการตลาด เทศกาลทางวัฒนธรรมนี้ได้เปลี่ยนโกโบให้กลายเป็นความเอร็ดอร่อยที่ทุกคนลิ้มลองได้

 

ในช่วงเทศกาลวัฒนธรรมนี้ เชฟชื่อดัง 100 คนจากพื้นที่ต่าง ๆ ของมณฑลซานตง ได้จัดแสดงอาหารที่ทำจากโกโบอย่างยิ่งใหญ่ โดยใช้วัตถุดิบพิเศษที่ดีที่สุดของอำเภอหลานหลิงโดยที่มีอาหารหลากหลายเมนูถูกใจทุกคน การผสมผสานระหว่างไก่ทอดหลินอี๋และโกโบหลานหลิง หรือที่รู้จักกันในชื่อเมนู "ไก่โกโบ" (Burdock Chicken) กลายเป็นอาหารอันโอชะที่ไม่อาจต้านทานได้ซึ่งผู้คนต่างเข้าแถวรอลิ้มรสอย่างล้นหลาม วัตถุดิบในท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของอำเภอหลานหลิง เช่น โกโบหลานหลิง กระเทียมชางซาน และพริกกำแพงเมืองจีน ได้นำมาผสานกันอย่างมีศิลปะ เพื่อสร้างรสชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวซึ่งทำให้ทุกคนพอใจ

 

เมืองจวงหวู่ในอำเภอหลานหลิงในฐานะศูนย์กลางหลักสำหรับผลิตภัณฑ์โกโบ มีบริษัทแปรรูปโกโบก่อตั้งในพื้นที่นี้มากกว่า 100 แห่ง อุตสาหกรรมที่เจริญรุ่งเรืองนี้ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ โดยให้โอกาสการจ้างงานและรายได้แก่บุคคลมากกว่า 200,000 คน ที่มีส่วนร่วมในภาคการเพาะปลูกโกโบ การแปรรูปโกโบ และการขนส่งโกโบ

 

ที่มาสำนักงานข่าวประจำรัฐบาลประชาชนอำเภอหลานหลิง

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้