Today’s NEWS FEED

News Feed

"ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต" คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมด้านศัลยกรรมกระดูกแห่งปี จากเวทีเฮลธ์แคร์ เอเชีย เมดเทค อวอร์ดส์

566

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 30 มีนาคม 2566)-- ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต โฮลดิ้งส์ อิงค์ (Zimmer Biomet Holdings, Inc. (NYSE และ SIX: ZBH)) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการแพทย์ ประกาศว่า นวัตกรรมโรซา ฮิป (ROSA HIP®) และวัน แพลนเนอร์ ฮิป (ONE Planner™ Hip) ได้รับรางวัล "สุดยอดนวัตกรรมด้านศัลยกรรมกระดูกแห่งปี" จากเวทีเฮลธ์แคร์ เอเชีย เมดเทค อวอร์ดส์ (Healthcare Asia Medtech Awards) ประจำปีนี้

โรซา ฮิป เป็นระบบหุ่นยนต์เฉพาะบุคคลที่มีความแม่นยำ ช่วยทีมศัลยแพทย์ที่ผ่าตัดจากทางด้านหน้าให้ประเมินและดำเนินแผนการผ่าตัดได้ โดยอิงจากฟีดแบ็กในลักษณะฟลูออโรสโคปแบบเรียลไทม์ของลักษณะทางกายวิภาคที่แตกต่างกันในผู้ป่วยแต่ละราย และผสานรวมเข้ากับกระบวนการผ่าตัดได้อย่างไหลลื่น โรซา ฮิป เป็นส่วนหนึ่งของชุดเครื่องมือซีบีเอดจ์ ไดนามิก อินเทลลิเจนซ์ (ZBEdgeTM Dynamic IntelligenceTM) พัฒนาขึ้นโดยทีมศัลยแพทย์เพื่อศัลยแพทย์ ให้เป็นผู้ช่วยการผ่าตัดที่มีความแม่นยำและมีประสิทธิภาพ ด้วยข้อมูลที่มีประโยชน์

วัน แพลนเนอร์ ฮิป เป็นเครื่องมือวางแผนก่อนการผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพกเทียมที่ใช้งานง่าย มาพร้อมโหมดวางแผนอัตโนมัติเพื่อช่วยให้ทีมศัลยแพทย์สร้างแผนก่อนการผ่าตัดได้ภายในเวลา 5 นาที โดยใช้เพียงภาพเอ็กซเรย์มาตรฐาน วัน แพลนเนอร์ ฮิป ยังนำเสนอเครื่องมือประเมินการเคลื่อนที่ของกระดูกเชิงกรานและกระดูกสันหลัง จากภาพเอ็กซเรย์เอพีด้านข้างทั้งแบบนั่งและแบบยืน จัดเป็นเครื่องมือวางแผนบนเว็บที่ไม่ต้องมีการติดตั้งในสถานที่ และไม่ทำให้ต้องทำงานเพิ่ม

คุณซัง อี้ (Sang Yi) ประธานกลุ่มธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติที่ชุดเครื่องมือซีบีเอดจ์ ไดนามิก อินเทลลิเจนซ์ ได้รับการยอมรับจากเฮลธ์แคร์ เอเชีย ถือเป็นปีที่สามติดต่อกันที่ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต ได้รับรางวัลนี้"

คุณซัง อี้ กล่าวเสริมว่า "จุดมุ่งหมายของการผ่าตัดโดยมีหุ่นยนต์ช่วย คือการให้ผู้ป่วยได้รับประสบการณ์และผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต มุ่งมั่นที่จะจัดหาโซลูชันหุ่นยนต์ด้านศัลยกรรมกระดูกที่มีความครอบคลุมมากที่สุด ผ่านแพลตฟอร์มรวมที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งโรซา ฮิป และวัน แพลนเนอร์ ฮิป ถือเป็นส่วนหนึ่งของชุดเครื่องมือซีบีเอดจ์ ไดนามิก อินเทลลิเจนซ์ ซึ่งผสานรวมเทคโนโลยีดิจิทัล หุ่นยนต์ และอุปกรณ์เทียมของซิมเมอร์ ไบโอเม็ต เข้าไว้ด้วยกัน เชื่อมต่อและรวบรวมข้อมูลตลอดช่วงการดูแลรักษา"

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

ยืนได้ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นหุ้นหลายตัว ยืนได้ เปล่งประกายลำแสงสีเขียว ได้ต่อเนื่องหรือไม่ บ่ายวันนี้ มาจับตามอง ....

PTG จัดแคมเปญเติมน้ำมัน-LPG รับมะม่วงแฟนซี ฟรี!

PTG จัดแคมเปญเติมน้ำมัน-LPG รับมะม่วงแฟนซี ฟรี!

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้