Today’s NEWS FEED

News Feed

3 โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" NER หลังแผนสร้างโรงงานที่ 3 และจีนเปิดประเทศ รอรับคำสั่งซื้อเพิ่ม

797

 

 

 

บล.เอเอสแอล

ราคายางเริ่มฟื้นตัว / แผนสร้างโรงงานที่ 3 รอรับคำสั่งซื้อเพิ่ม

เราแนะนำ "ซื้อ" NER ที่ราคาเป้าหมาย 7.85 บาท ปรับประมาณการลงจากเดิมที่ 8.15 บาท สะท้อนแรงกดดันจากอัตรากำไรขั้นต้นที่ปรับตัวลงตั้งแต่ช่วง 4Q65 แต่คาดจะค่อยฟื้นตัวได้ โดยเฉพาะในช่วง 2Q66 หลังจากที่จีนมีการเปิดประเทศแล้ว ราคายางฟื้นตัวรวมถึงต้นทุนร0าคายางเฉลี่ยปรับตัวดีขึ้น ด้านค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารยังคงควบคุมได้ดี มีแผนขยายโรงงานที่3 เพื่อเพิ่ม Capacity รองรับคำสั่งซื้อเพิ่มคาดแล้วเสร็จปี 2024

 

บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย)

บริโภคจีนและยานยนต์ไฟฟ้าช่วยหนุนยาง

1Q66 ยังรับผลกระทบจากราคายางที่ปรับตัวลงแรงใน 4Q65 จากส่วนที่มีการขายล่วงหน้าอยู่ แต่จะดีขึ้นหลังจากไตรมาสนี้ด้วยการเปิดประเทศของจีนและอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าเป็นตัวช่วยหนุนราคายางปรับตัวสูงขึ้นตั้งแต่ต้นปี และบริษัทฯมีแผนหาลูกค้าเพิ่มทั้งยุโรปและจีน ปัจจุบันมีลูกค้ารายใหญ่เข้าร่วมทดสอบสินค้าแล้วคาดปี 66 กำไรสุทธิปี 1,974 ลบ.+13.0%y-y ราคาพื้นฐานอยู่ที่ 6.30 บาท ปรับคำแนะนำขึ้นเป็น "ซื้อ"

 

บล.กรุงไทย เอ็กซ์สปริง

จีนเปิดประเทศ หนุนปริมาณขายยางโต

เราคงคำแนะนำ "Outperform" โดย Valuation Matrix บ่งชี้ว่าราคาหุ้นยังมี upside จากมูลค่าเหมาะสมปัจจุบันที่ 7.62 บาท (บนอัตราผลตอบแทนที่คาดหวังที่ 13.6%) ส่วน 24M FV ยังอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น (8.30 บาท) จากความต้องการใช้ยางพาราที่แข็งแกร่ง หนุนจากการเติบโตของอุตสาหกรรมต่อเนื่อง (ยางรถยนต์ ยานยนต์ และยานยนต์ไฟฟ้า) ขณะที่ความเสี่ยงเชิงเทคนิคอยู่ในระดับปานกลาง

 

คาดผลตอบแทนจากหุ้น (earnings yield) อยู่ในระดับที่จูงใจราว 16.9%ในปี 2023และ 19.9% ในปี 2024ขณะที่ค่า beta ที่สูงกว่า 2.5 เท่า (leveraged beta สะท้อนคาดการณ์ D/E ratio ที่สูงกว่า peers จากการบริหารจัดการแหล่งเงินรองรับปริมาณสินค้าคงคลังให้สอดคล้องกับคำสั่งซื้อล่วงหน้าของลูกค้า) ท่ามกลางความเสี่ยงขาลงที่จำกัดของ SET คาดจะหนุนให้ราคาหุ้น NER มีโอกาส outperform SET ในระยะถัดไป

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

หุ้นถอย By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้น ยังมีแรงขายมากกว่าแรงซื้อ ราคาหุ้นหลายตัว ถอย ถอยแบบมีชั้นเชิง .....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้