Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) : Morning Ztrategy

219

Market Round Up
Φ SET Index ปิดที่ระดับ 1523.89 จุด -49.18 จุด (-3.13%) โดยมีมูลค่าการซื้อขาย10.4 หมื่นลบ. ดัชนีปรับตัวลงแรงต่อเนื่องจากวันก่อน โดยมีแรงเทขายเข้ามามากในช่วงท้ายตลาดกดดัชนีลงไปมากกว่า 50 จุด จากความกังวลปัญหาของธนาคารในสหรัฐอาจลุกลามมากขึ้นหลังมูดี้ส์ปรับลดอันดับเครดิตธนาคาร 6 แห่งลงสู่อันดับขยะ ซึ่งจะส่งผลให้การเข้าถึงแหล่งเงินทุนของธนาคารที่มีปัญหาทำ ได้ยากขึ้น สร้างความกังวลการเกิดโดมิโนล้มของธนาคารซึ่งจะนำ มาสู่การเทขายสินทรัพย์ประเภทต่างๆทั่วโลก ทำให้นักลงทุนแย่งกันเทขายหุ้นออกมาก่อนจะเกิดวิกฤติเพื่อลดความเสี่ยงในอนาคต สำหรับหุ้นที่กดดัชนี 5 อันดับแรก ได้แก่ DELTA GULF AOT PTT และ CPALL
Φ นักลงทุนสถาบันพลิกกลับมาเป็นผู้ขายสุทธิตามนักลงทุนต่างชาติและบัญชีบล.สวนทางกับนักลงทุนรายย่อยที่ยังคงเป็นผู้ซื้อสุทธิตามเดิม
Φ ตลาดตราสารหนี้ไทย Yield Curve ปรับตัวลงประมาณ 1 – 2 bps. โดยนักลงทุนต่างชาติมีสถานะเป็น NET OUTFLOW 4,400 ลบ.
Φ ค่าเงินบาทเทียบสกุลดอลลาร์สหรัฐวานนี้พลิกกลับมาอ่อนค่า โดยปิดที่ 34.55 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ เทียบกับวันทา การก่อนหน้าที่ปิด 34.33 บาท/ดอลลาร์สหรัฐMarket Outlook
คาด SET Index วันนี้รีบาวด์ ตามตลาดหุ้นต่างประเทศและภูมิภาค หลังประเด็นความกังวลจากการล้มละลายของ SVB เริ่มผ่อนคลาย หลังภาครัฐฯทั่วโลกออกมาสร้างความเชื่อมั่นในระบบการเงิน ส่งผลให้คาดหุ้นกลุ่ม Big cap. ที่นาการปรับตัวลงในช่วง 2 วันทาการก่อนหน้า อาทิ กลุ่มธนาคาร และกลุ่มประกัน จะมีโอกาสพลิกกลับมาหนุนดัชนีได้ในวันนี้ ด้านดัชนี CPI สหรัฐฯล่าสุดไม่ผิดไปจากคาด ช่วยลดแรงกดดันให้ FED ต้องขึ้นดอกเบี้ยได้บางส่วน ขณะที่ด้านราคาน้ำมัน WTI ยังลบ -4.6 % เป็นลบหุ้นกลุ่มน้ำมัน-ปิโตรฯ คาดส่งผลให้ดัชนีผันผวนด้าน Commodity อื่นที่น่าสนใจในวันนี้ คือดัชนี BDI ( ค่าระวางเรือเทกอง) ที่ปรับตัวขึ้นถึง +8.33 % เป็นโอกาสเก็งกำไรหุ้นกลุ่มเรือเทกองโดยรวมเราให้แนวรับดัชนีวันนี้ 1515 – 1520 จุด แนวต้าน 1546 – 1560 จุด
Φ กลยุทธ์การลงทุน: เก็งกำไรหุ้น Big cap. ที่คาดจะผลักดันให้ดัชนีรีบาวด์ หุ้นกลุ่มเรือเทกอง หุ้นกลุ่มประกัน
Φ ประเด็นที่น่าจับตา: ความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครน, การแพร่ระบาดของ COVID -19 หลังจีนเปิดประเทศ, โครงการรับเหมาโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งกลางปี, ดัชนี PMI สหรัฐฯ, ดัชนีการผลิตภาคอุตสาหกรรมจีน,การแถลงนโยบายและประชุม  ECB,มาตรการจาก FED ต่อการคุ้มครองระบบธนาคารเพิ่มเติม – การล้มละลายของธนาคารอื่นที่มีธุรกรรมกับธนาคาร SVB, สต๊อกน้ำมันดิบโดย EIA
Research Group
Sutthivit Tesanaboon
Fundamental Analyst
Sec No. 028533
(+66) 2 088 8158
sutthivit.t@zcomsec.com

 
Tanawin Pichatsiriporn
Fundamental Analyst
Sec No. 065325
(+66) 2 088 8156
tanawin.p@zcomsec.com


 

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ยืนได้ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นหุ้นหลายตัว ยืนได้ เปล่งประกายลำแสงสีเขียว ได้ต่อเนื่องหรือไม่ บ่ายวันนี้ มาจับตามอง ....

PTG จัดแคมเปญเติมน้ำมัน-LPG รับมะม่วงแฟนซี ฟรี!

PTG จัดแคมเปญเติมน้ำมัน-LPG รับมะม่วงแฟนซี ฟรี!

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้