Today’s NEWS FEED

News Feed

ฟินโทเนียคว้าใบอนุญาตยกระดับเป็นผู้ให้บริการตลาดทุน มุ่งนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้ขับเคลื่อนความต้องการในการร่วมมือจากสถาบันการเงินดั้งเดิมและสถาบันคริปโทฯ

295

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 7 กุมภาพันธ์ 2566 )---------ฟินโทเนีย กรุ๊ป (Fintonia Group) หรือฟินโทเนีย สถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาต ซึ่งมุ่งให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโทฯ ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) เพื่อยกระดับเป็นผู้ให้บริการตลาดทุน (CMS) เสริมแกร่งบทบาทของฟินโทเนียในการเป็นสถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาตและเป็นที่ไว้วางใจในอุตสาหกรรม

ฟินโทเนียยังได้จับมือเป็นพันธมิตรกับสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมรายอื่น ๆ และบริษัทสายคริปโทฯ ที่เล็งเห็นว่าสถาบันที่ได้รับใบอนุญาตและอยู่ภายใต้การกำกับดูแลนั้น มีบทบาทสำคัญในการคว้าโอกาสการเติบโตในอุตสาหกรรม สิ่งนี้จะช่วยให้ฟินโทเนียขยับขยายการให้บริการและผลิตภัณฑ์การลงทุนที่เป็นนวัตกรรมแก่ลูกค้าต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประเมินจากการที่บิตคอยน์ (Bitcoin) น่าจะมีมูลค่าลดลงครึ่งหนึ่งในปี 2567

"เรารู้สึกตื่นเต้นกับการยกระดับใบอนุญาตนี้ และโอกาสในการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีความเชื่อเหมือนกับเราที่ว่า สถาบันที่ได้รับใบอนุญาตและอยู่ภายใต้การกำกับดูแลจะขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโทฯ ในระยะต่อไป" คุณ Adrian Chng ผู้ก่อตั้งฟินโทเนีย กรุ๊ป กล่าว "ที่ฟินโทเนีย เรามุ่งมั่นที่จะให้ลูกค้าลงทุนได้โดยมีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ในระดับสูงสุดผ่านบริการที่หลากหลายของเรา ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์กองทุน โซลูชันการจัดการเงิน และการจัดการความมั่งคั่ง"

บทบาทอันโดดเด่นของฟินโทเนียในฐานะผู้จัดการกองทุนที่ได้รับอนุญาตในด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโทฯ ทำให้ฟินโทเนียแตกต่างจากผู้เล่นรายอื่นในอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เล่นที่ไม่มีใบอนุญาตและไม่ได้รับการกำกับดูแล ซึ่งอาจไม่มีการดูแลและปกป้องลูกค้าในระดับเดียวกัน โดยในฐานะสถาบันที่ได้รับใบอนุญาตนั้น ฟินโทเนียดำเนินการในลักษณะที่โปร่งใสและปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบที่เข้มงวด รวมถึงการคุ้มครองนักลงทุน ทั้งยังมีประสบการณ์และคุณสมบัติในระดับที่เพียงพอ ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ในความปลอดภัยของทรัพย์สินของลูกค้า ปกป้องผลประโยชน์ของลูกค้า และป้องกันการฉ้อโกง

ใบอนุญาต CMS เป็นส่วนหนึ่งในแผนการขยายธุรกิจของฟินโทเนีย ซึ่งรวมถึงกองทุนบิตคอยน์ระดับสถาบันสองกองทุนที่เปิดตัวในปลายปี 2564 สำหรับนักลงทุนมืออาชีพที่กำลังมองหาช่องทางที่ปลอดภัยโดยตรงกับบิตคอยน์ในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมดูแล นอกจากนี้ ฟินโทเนียยังมีเป้าหมายในการได้รับใบอนุญาตอย่างเต็มรูปแบบจากหน่วยงานกำกับดูแลสินทรัพย์เสมือน (VARA) ของดูไบด้วย ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของแผนการเติบโตของฟินโทเนีย

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ยืนได้ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นหุ้นหลายตัว ยืนได้ เปล่งประกายลำแสงสีเขียว ได้ต่อเนื่องหรือไม่ บ่ายวันนี้ มาจับตามอง ....

PTG จัดแคมเปญเติมน้ำมัน-LPG รับมะม่วงแฟนซี ฟรี!

PTG จัดแคมเปญเติมน้ำมัน-LPG รับมะม่วงแฟนซี ฟรี!

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้