Today’s NEWS FEED

News Feed

SYNTAGMA CAPITAL เข้าสู่การเจรจาพิเศษเพื่อซื้อกิจการ LAN/data center ("LAN/DC") ของ Nexans และฝ่าย Telecom /Fibre ("FTTx")

187

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 7 กุมภาพันธ์ 2566 )---------Syntagma Capital ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เข้าร่วมการเจรจาพิเศษกับ Nexans SA เพื่อซื้อกิจการ LAN/data center (“LAN/DC”) และ Telecom /Fibre (“FTTx”) ธุรกิจนี้ออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายโซลูชันการเชื่อมต่ออัจฉริยะที่ใช้เทคโนโลยีใยแก้วนำแสงและทองแดงไปยังศูนย์ข้อมูล อาคารอัจฉริยะ และผู้ให้บริการโทรคมนาคม ธุรกิจนี้มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และมีพนักงานประมาณ 680 คนจาก 8 แห่งที่ตั้งอยู่ในฝรั่งเศส เบลเยียม เยอรมนี กรีซ โมร็อกโก และจีน และสร้างรายได้ประมาณ 200 ล้านยูโรในกว่า 100 ประเทศ

การทำธุรกรรมที่เสนอซึ่งอยู่ภายใต้การปฏิบัติตามเงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียม ซึ่งรวมถึงข้อมูลและการปรึกษาหารือของสภางานและการอนุมัติตามกฎระเบียบอื่น ๆ คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในช่วงปลายของครึ่งแรกของปี 2023

Sebastien Kiekert Le Moult หุ้นส่วนผู้จัดการของ Syntagma กล่าวว่า เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับฝ่ายบริหารเพื่อพัฒนาธุรกิจให้เติบโตต่อไป การจัดหาแกนหลักสำหรับการจัดการข้อมูลเป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้น แม้จะมีตลาด M&A ที่ท้าทาย แต่เรายังคงค้นหาโอกาสที่น่าสนใจในการลงทุนในขณะที่จัดหาโซลูชันการขายกิจการแก่ผู้ขายสำหรับส่วนแบ่งตลาดที่ซับซ้อนโดยที่มีความเร็วและความมั่นใจเป็นหัวใจสำคัญ ธุรกรรมนี้แสดงถึงการดำเนินการล่าสุดของเราและสะท้อนถึงกลยุทธ์ของ Syntagma ในการเข้าซื้อกิจการที่จะได้รับประโยชน์จากเจ้าของรายใหม่เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตในด้านต่อไป”

Christopher Guérin ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nexans กล่าวว่า "เรายินดีที่เพื่อนร่วมงานของ Telecom Systems จะเข้าร่วมบ้านเชิงกลยุทธ์หลังใหม่กับ Syntagma Capital เพื่อลงทุนเพิ่มเติมและขยายธุรกิจ การรวมกันที่ทรงพลังนี้จะมอบโอกาสที่มีความหมายให้กับพนักงานและลูกค้า ผมอยากจะขอบคุณทีมงานสำหรับผลงานที่ยอดเยี่ยมที่พวกเขาได้ทำไว้ในอดีต และผมก็มั่นใจในการพัฒนาในอนาคตของพวกเขา”

ความสามารถของ Syntagma ในการจัดการส่วนแบ่งตลาดที่ซับซ้อนเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความแตกต่างให้กับเรา ธุรกิจนี้ให้โอกาสที่สำคัญในการเติบโตในปีต่อ ๆ ไป” กล่าวโดย Frank Coenen หุ้นส่วน Syntagma “เราคาดหวังที่จะใช้ประโยชน์จากความรู้ด้านเทคนิคที่กว้างขวางของบริษัท การมีอยู่ทั่วโลก และความสัมพันธ์กับลูกค้าที่แข็งแกร่ง เพื่อเร่งการเติบโต ทั้งแบบโดยธรรมชาติและผ่านการลงทุน M&A ที่กำหนดเป้าหมายในพื้นที่ผลิตภัณฑ์และภูมิศาสตร์ที่สำคัญ”

ทีมของ Syntagma ที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมนี้ ได้แก่ Sebastien Kiekert Le Moult (หุ้นส่วนผู้จัดการ), Frank Coenen (หุ้นส่วน), Benjamin Dahan (หุ้นส่วน), João Pilecco (รองประธานอาวุโส) และ Ludovic Ruffenach (ผู้ช่วยอาวุโส)

Willkie Farr & Gallagher ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายแก่ Syntagma, PwC ให้คำแนะนำด้านการเงิน กฎหมาย ภาษี และสังคม, Roland Berger ให้การสนับสนุนด้านการค้าและกลยุทธ์ และ ERM ให้คำแนะนำในเรื่อง ESG และ EHS

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

หุ้นออกลูกสู้.. By : แม่มดน้อย

โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์....... เพี้ยง แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นหุ้นหลายๆตัว ....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้